รัฐบาลของรัสเซียอนุมัติขึ้นค่าไฟ รับมือการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของรัสเซียเดินหน้าขึ้นค่าไฟแล้ว เพื่อสกัดการขุดเหมืองคริปโตมากเกินไป

รัฐบาลของรัสเซีย

รัฐบาลของประเทศรัสเซียตอนนี้ได้มีการอนุมัติขึ้นค่าไฟแล้ว โดยมาตรการขึ้นค่าไฟตรงนี้เป็นการรับมือกับการขุดเหมืองคริปโตภายในครัวเรือนหลายแห่งด้วยกัน

รัฐบาลของรัสเซียเดินหน้าขึ้นค่าไฟ

เป็นที่น่าสนใจที่ปัจจุบันประเทศรัสเซียเจอกับการใช้พลังงานไฟฟ้าที่สูงขึ้น โดยที่ส่วนใหญ่มาจากบ้านครัวเรือนที่ได้แอบทำการขุดเหมืองคริปโตในห้องใต้ดินหรือไม่ก็โรงจอดรถ ซึ่งกระแสการขุดเหมืองคริปโตที่พุ่งสูงขึ้นตรงนี้เองที่ทำให้ทางรัฐบาลจำเป็นต้องหามาตรการอะไรบางอย่างเพื่อไม่ให้มีการใช้ไฟฟ้าสูงเกินไป

ความเคลื่อนไหวตรงนี้มาจากการที่สาธารณูปโภคในพื้นที่ได้ร้องทุกข์เกี่ยวกับการใช้พลังงานไฟฟ้าสูงเกินความจริง จากการที่พื้นที่บริเวณนั้นได้อาศัยช่องโหว่ค่าไฟในการขุดเหมืองคริปโต

gold and silver round coin

ในส่วนของผู้ที่ได้ทำการขุดเหมืองคริปโตนั้น จะต้องแบกรับภาระการจ่ายค่าไฟสูงลิ่วหลังจากนี้ โดยที่คนส่วนใหญ่สามารถรับมือกับการจ่ายค่าไฟที่สูงขึ้น เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานกับหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดได้ออกมาประสานงานร่วมมือกันในเรื่องของการใช้พลังงานไฟฟ้าไปในที่มิถูกมิควร และทั้งสองฝ่ายพยายามไม่ให้การขึ้นค่าไฟส่งผลกระทบต่อปัญหาคนส่วนใหญ่มากเกินไป

เป็นเรื่องยากที่จะรับมือได้อย่างเด็ดขาด

แม้ว่าการขึ้นค่าไฟภายในครัวเรือนของรัสเซียยังคงเป็นระดับที่ยอมรับได้ในทางเศรษฐกิจ แต่ทางสาธารณูปโภคหลายแห่งไม่ได้มีการกำหนดค่าไฟแบบตายตัว ขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมธุรกิจแต่ละประเภท สอดคล้องกับทางสื่อในประเทศที่รายงานว่า การใช้ไฟฟ้าของครัวเรือนโดยเฉลี่ยจะตกอยู่ที่ประมาณ 250 kWh โดยที่ประชาชนที่อาศัยอยู่ในห้องเช่านั้นมีการใช้ไฟมากกว่า 600 kWh ต่อเดือนด้วยกัน

การขุดเหมืองคริปโตเป็นเรื่องที่ทางประเทศรัสเซียไม่อาจที่จะรับมือได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันอยู่เหนือนอกขอบเขตของการใช้กฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Do Kwon จับ

Do Kwon เคลื่อนไหว! โต้กรณี ‘ถูกทางการอายัดเงิน’ ลั่นข่าวปลอม! ไม่เป็นความจริง

ผิดจริงซะงั้น!? Do Kwon โร่แจงข่าวเท็จ หลัง CoinDesk รายงานโดยอายัดคริปโต '39.6 ล้านดอลล์' หลังรู้ตัวเร่งแก้ไข เปลี่ยนพาดหัว-เนื้อหาใหม่
สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง