รัฐบาลของรัสเซียอนุมัติขึ้นค่าไฟ รับมือการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของรัสเซียเดินหน้าขึ้นค่าไฟแล้ว เพื่อสกัดการขุดเหมืองคริปโตมากเกินไป

รัฐบาลของรัสเซีย

รัฐบาลของประเทศรัสเซียตอนนี้ได้มีการอนุมัติขึ้นค่าไฟแล้ว โดยมาตรการขึ้นค่าไฟตรงนี้เป็นการรับมือกับการขุดเหมืองคริปโตภายในครัวเรือนหลายแห่งด้วยกัน

รัฐบาลของรัสเซียเดินหน้าขึ้นค่าไฟ

เป็นที่น่าสนใจที่ปัจจุบันประเทศรัสเซียเจอกับการใช้พลังงานไฟฟ้าที่สูงขึ้น โดยที่ส่วนใหญ่มาจากบ้านครัวเรือนที่ได้แอบทำการขุดเหมืองคริปโตในห้องใต้ดินหรือไม่ก็โรงจอดรถ ซึ่งกระแสการขุดเหมืองคริปโตที่พุ่งสูงขึ้นตรงนี้เองที่ทำให้ทางรัฐบาลจำเป็นต้องหามาตรการอะไรบางอย่างเพื่อไม่ให้มีการใช้ไฟฟ้าสูงเกินไป

ความเคลื่อนไหวตรงนี้มาจากการที่สาธารณูปโภคในพื้นที่ได้ร้องทุกข์เกี่ยวกับการใช้พลังงานไฟฟ้าสูงเกินความจริง จากการที่พื้นที่บริเวณนั้นได้อาศัยช่องโหว่ค่าไฟในการขุดเหมืองคริปโต

gold and silver round coin

ในส่วนของผู้ที่ได้ทำการขุดเหมืองคริปโตนั้น จะต้องแบกรับภาระการจ่ายค่าไฟสูงลิ่วหลังจากนี้ โดยที่คนส่วนใหญ่สามารถรับมือกับการจ่ายค่าไฟที่สูงขึ้น เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานกับหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดได้ออกมาประสานงานร่วมมือกันในเรื่องของการใช้พลังงานไฟฟ้าไปในที่มิถูกมิควร และทั้งสองฝ่ายพยายามไม่ให้การขึ้นค่าไฟส่งผลกระทบต่อปัญหาคนส่วนใหญ่มากเกินไป

เป็นเรื่องยากที่จะรับมือได้อย่างเด็ดขาด

แม้ว่าการขึ้นค่าไฟภายในครัวเรือนของรัสเซียยังคงเป็นระดับที่ยอมรับได้ในทางเศรษฐกิจ แต่ทางสาธารณูปโภคหลายแห่งไม่ได้มีการกำหนดค่าไฟแบบตายตัว ขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมธุรกิจแต่ละประเภท สอดคล้องกับทางสื่อในประเทศที่รายงานว่า การใช้ไฟฟ้าของครัวเรือนโดยเฉลี่ยจะตกอยู่ที่ประมาณ 250 kWh โดยที่ประชาชนที่อาศัยอยู่ในห้องเช่านั้นมีการใช้ไฟมากกว่า 600 kWh ต่อเดือนด้วยกัน

การขุดเหมืองคริปโตเป็นเรื่องที่ทางประเทศรัสเซียไม่อาจที่จะรับมือได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันอยู่เหนือนอกขอบเขตของการใช้กฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป