เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สาธารณูปโภครัสเซียโอด มีการใช้ไฟฟ้าจากการขุดเหมืองมากขึ้น

สาธารณูปโภครัสเซียเจอความท้าทายใหม่จากการที่นักขุดเหมืองคริปโตแห่กันเข้ามาใช้บริการมากขึ้น

สาธารณูปโภครัสเซีย

สาธารณูปโภคของประเทศรัสเซียตรวจพบว่า ตอนนี้ค่าไฟเพิ่มสูงขึ้นจากการที่มีการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากการที่นักขุดเหมืองดึงไฟฟ้าครัวเรือนมาใช้ในการขุดเหมืองโดยตรง

สาธารณูปโภครัสเซียรับมือไฟฟ้าที่ใช้กันเพิ่มขึ้น

ทางบริษัทได้กล่าวว่า ตอนนี้มีนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่สมัครเล่นจำนวนมากได้เข้าร่วมวงการ อีกทั้งพวกเขาเหล่านี้ชนะคดีความหลายคดีที่เกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโตด้วย

Irkutskenergosbyt ในฐานะที่เป็นผู้จำหน่ายพลังงานไฟฟ้าได้มีการปรับเปลี่ยนอัตราค่าไฟสำหรับฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเพิ่มมากขึ้น ซึ่งบริษัทสามารถตรวจจับได้ว่า พวกเขาเหล่านี้ล้วนแล้วมีการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมือง โดยฉวยโอกาสในการได้ประโยชน์จากค่าไฟราคาถูก

Urt6J6Ik0Yk

เช่นเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่กฎหมายได้มีการดำเนินคดีผู้กระทำความผิดฐานทำการขุดเหมืองคริปโต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้อ้างว่า การขุดเหมืองของพวกเขาคิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากถึง $980,000 และมี 9 คดีความที่พวกเขาสามารถเอาชนะได้ แต่ทางศาลชี้ว่า นักขุดเหมืองจำต้องเสียค่าไฟเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

ชี้นักขุดเหมืองฉวยโอกาสใช้ค่าไฟราคาถูก

Irkustsk oblast ถูกมองว่ามีการทำฟาร์มขุดเหมืองขนาดใหญ่ในประเทศรัสเซีย โดยใช้โอกาสจากการเสียค่าไฟในระดับที่ต่ำ ที่ตั้งของบริษัทนั้นตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ชนบทที่ได้รับสิทธิประโยชน์จากการเสียค่าไฟไม่แพง ซึ่งค่าไฟที่ถูกนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดให้พื้นที่นั้นเข้ามาลงทุนทำธุรกิจกันมาก

ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทสาธารณูปโภคได้ตรวจพบแหล่งขุดเหมืองคริปโตใต้ดินมากกว่า 1,000 แห่ง โดยฟาร์มขุดเหมืองแห่งหนึ่งนั้นพบว่า มีการผลาญพลังงานไปกับการขุดเหมืองมากถึง 193,000 kwh ต่อเดือนเลยทีเดียว ซึ่งคิดเป็นการใช้พลังงาน 22 % ของพื้นที่ทั้งหมด

ตอนนี้ฟาร์มขุดเหมืองอาจถูกมองว่า เป็นภัยความมั่นคงทางด้านพลังงานภายในประเทศ แม้รัสเซียจะไม่ได้เข้มงวดเรื่องการขุดเหมือง แต่นักขุดเหมืองมีแนวโน้มที่จะต้องเสียค่าปรับหากทางเจ้าหน้าที่สามารถใช้กฎหมายภายในประเทศเล่นงานได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง