สาธารณูปโภครัสเซียโอด มีการใช้ไฟฟ้าจากการขุดเหมืองมากขึ้น

สาธารณูปโภครัสเซียเจอความท้าทายใหม่จากการที่นักขุดเหมืองคริปโตแห่กันเข้ามาใช้บริการมากขึ้น

สาธารณูปโภครัสเซีย

สาธารณูปโภคของประเทศรัสเซียตรวจพบว่า ตอนนี้ค่าไฟเพิ่มสูงขึ้นจากการที่มีการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากการที่นักขุดเหมืองดึงไฟฟ้าครัวเรือนมาใช้ในการขุดเหมืองโดยตรง

สาธารณูปโภครัสเซียรับมือไฟฟ้าที่ใช้กันเพิ่มขึ้น

ทางบริษัทได้กล่าวว่า ตอนนี้มีนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่สมัครเล่นจำนวนมากได้เข้าร่วมวงการ อีกทั้งพวกเขาเหล่านี้ชนะคดีความหลายคดีที่เกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโตด้วย

Irkutskenergosbyt ในฐานะที่เป็นผู้จำหน่ายพลังงานไฟฟ้าได้มีการปรับเปลี่ยนอัตราค่าไฟสำหรับฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเพิ่มมากขึ้น ซึ่งบริษัทสามารถตรวจจับได้ว่า พวกเขาเหล่านี้ล้วนแล้วมีการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมือง โดยฉวยโอกาสในการได้ประโยชน์จากค่าไฟราคาถูก

เช่นเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่กฎหมายได้มีการดำเนินคดีผู้กระทำความผิดฐานทำการขุดเหมืองคริปโต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้อ้างว่า การขุดเหมืองของพวกเขาคิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากถึง $980,000 และมี 9 คดีความที่พวกเขาสามารถเอาชนะได้ แต่ทางศาลชี้ว่า นักขุดเหมืองจำต้องเสียค่าไฟเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

ชี้นักขุดเหมืองฉวยโอกาสใช้ค่าไฟราคาถูก

Irkustsk oblast ถูกมองว่ามีการทำฟาร์มขุดเหมืองขนาดใหญ่ในประเทศรัสเซีย โดยใช้โอกาสจากการเสียค่าไฟในระดับที่ต่ำ ที่ตั้งของบริษัทนั้นตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ชนบทที่ได้รับสิทธิประโยชน์จากการเสียค่าไฟไม่แพง ซึ่งค่าไฟที่ถูกนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดให้พื้นที่นั้นเข้ามาลงทุนทำธุรกิจกันมาก

ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทสาธารณูปโภคได้ตรวจพบแหล่งขุดเหมืองคริปโตใต้ดินมากกว่า 1,000 แห่ง โดยฟาร์มขุดเหมืองแห่งหนึ่งนั้นพบว่า มีการผลาญพลังงานไปกับการขุดเหมืองมากถึง 193,000 kwh ต่อเดือนเลยทีเดียว ซึ่งคิดเป็นการใช้พลังงาน 22 % ของพื้นที่ทั้งหมด

ตอนนี้ฟาร์มขุดเหมืองอาจถูกมองว่า เป็นภัยความมั่นคงทางด้านพลังงานภายในประเทศ แม้รัสเซียจะไม่ได้เข้มงวดเรื่องการขุดเหมือง แต่นักขุดเหมืองมีแนวโน้มที่จะต้องเสียค่าปรับหากทางเจ้าหน้าที่สามารถใช้กฎหมายภายในประเทศเล่นงานได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย