สาธารณูปโภครัสเซียโอด มีการใช้ไฟฟ้าจากการขุดเหมืองมากขึ้น

สาธารณูปโภครัสเซียเจอความท้าทายใหม่จากการที่นักขุดเหมืองคริปโตแห่กันเข้ามาใช้บริการมากขึ้น

สาธารณูปโภครัสเซีย

สาธารณูปโภคของประเทศรัสเซียตรวจพบว่า ตอนนี้ค่าไฟเพิ่มสูงขึ้นจากการที่มีการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากการที่นักขุดเหมืองดึงไฟฟ้าครัวเรือนมาใช้ในการขุดเหมืองโดยตรง

สาธารณูปโภครัสเซียรับมือไฟฟ้าที่ใช้กันเพิ่มขึ้น

ทางบริษัทได้กล่าวว่า ตอนนี้มีนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่สมัครเล่นจำนวนมากได้เข้าร่วมวงการ อีกทั้งพวกเขาเหล่านี้ชนะคดีความหลายคดีที่เกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโตด้วย

Irkutskenergosbyt ในฐานะที่เป็นผู้จำหน่ายพลังงานไฟฟ้าได้มีการปรับเปลี่ยนอัตราค่าไฟสำหรับฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเพิ่มมากขึ้น ซึ่งบริษัทสามารถตรวจจับได้ว่า พวกเขาเหล่านี้ล้วนแล้วมีการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมือง โดยฉวยโอกาสในการได้ประโยชน์จากค่าไฟราคาถูก

เช่นเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่กฎหมายได้มีการดำเนินคดีผู้กระทำความผิดฐานทำการขุดเหมืองคริปโต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้อ้างว่า การขุดเหมืองของพวกเขาคิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากถึง $980,000 และมี 9 คดีความที่พวกเขาสามารถเอาชนะได้ แต่ทางศาลชี้ว่า นักขุดเหมืองจำต้องเสียค่าไฟเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

ชี้นักขุดเหมืองฉวยโอกาสใช้ค่าไฟราคาถูก

Irkustsk oblast ถูกมองว่ามีการทำฟาร์มขุดเหมืองขนาดใหญ่ในประเทศรัสเซีย โดยใช้โอกาสจากการเสียค่าไฟในระดับที่ต่ำ ที่ตั้งของบริษัทนั้นตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ชนบทที่ได้รับสิทธิประโยชน์จากการเสียค่าไฟไม่แพง ซึ่งค่าไฟที่ถูกนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดให้พื้นที่นั้นเข้ามาลงทุนทำธุรกิจกันมาก

ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทสาธารณูปโภคได้ตรวจพบแหล่งขุดเหมืองคริปโตใต้ดินมากกว่า 1,000 แห่ง โดยฟาร์มขุดเหมืองแห่งหนึ่งนั้นพบว่า มีการผลาญพลังงานไปกับการขุดเหมืองมากถึง 193,000 kwh ต่อเดือนเลยทีเดียว ซึ่งคิดเป็นการใช้พลังงาน 22 % ของพื้นที่ทั้งหมด

ตอนนี้ฟาร์มขุดเหมืองอาจถูกมองว่า เป็นภัยความมั่นคงทางด้านพลังงานภายในประเทศ แม้รัสเซียจะไม่ได้เข้มงวดเรื่องการขุดเหมือง แต่นักขุดเหมืองมีแนวโน้มที่จะต้องเสียค่าปรับหากทางเจ้าหน้าที่สามารถใช้กฎหมายภายในประเทศเล่นงานได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป