เจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซียงัดค่าไฟสู้กับนักขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซียเริ่มหาทางขึ้นค่าไฟเพื่อสู้กับการขุดเหมืองคริปโตแล้ว

เจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซีย

การขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในครัวเรือนของประเทศรัสเซียนั้น ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว ซึ่งในพื้นที่ Irkutsk นั้น ถือเป็นพื้นที่ที่ประสบกับปัญหาภาวะไฟฟ้าขาดแคลนมาก

เจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซียเตรียมขึ้นค่าไฟรับมือขุดคริปโต

โดยการใช้พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ Irkutsk นั้น นักขุดเหมืองคริปโตต่างแห่กันเข้ามามากเนื่องจากมีอัตราการจ่ายค่าไฟในระดับที่ต่ำมาก ซึ่งตอนนี้คาดว่ามีหลายครัวเรือนที่ดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตภายในบ้านจำนวนมาก

เรื่องนี้ทางด้านผู้ประกอบการทางด้านพลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ Irkutsk ประสบปัญหาการใช้พลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มสูงขึ้นจนเกิดความวิตกกังวลแล้วว่า อาจไม่สามารถกระจายพลังงานไฟฟ้าได้อย่างครอบคลุม ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ มาจากการที่นักขุดเหมืองคริปโตต่างแอบขุดเหมืองทั้งในห้องเช่า, ห้องใต้ดินหรือแม้แต่ในโรงจอดรถ

Fixlqxahcfk 3

สถานการณ์แบบนี้ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายเริ่มเตรียมการใช้มาตรการต่าง ๆ ในการรับมือกับความท้าทายที่เกิดขึ้น เช่นเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐเริ่มมีแนวคิดที่จะหาทางวางโครงข่ายกระจายพลังงานไฟฟ้าให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น โดยจะต้องแลกกับการจ่ายค่าไฟที่เพิ่มสูงขึ้นของนักขุดเหมืองคริปโตและผู้ให้บริการแพลตฟอร์มคริปโตเป็นการเฉพาะ

มีการใช้พลังงานสูงขึ้น 40 %

ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมานั้น สื่อในประเทศได้มีการรายงานว่า หลายฝ่ายมีการหาทางรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินจากการใช้พลังงานไฟฟ้าสูงเกินไปนับตั้งแต่ที่นักขุดเหมืองคริปโตต่างมาใช้บริการกันมากขึ้น แม้ว่าพื้นที่ดังกล่าวจะไม่ได้ประสบกับภัยหน้าหนาว แต่ยังคงมีการใช้พลังงานสูงมากขึ้นถึง 40 % และการใช้พลังงานส่วนใหญ่มาจากดำเนินกิจการของนักขุดเหมือง

สอดคล้องกับทางรัฐบาลที่ได้มีการอนุมัติให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐในพื้นที่ประคองค่าไฟราคาถูกให้กับประชาชนในแต่ละครัวเรือน และเริ่มเล็งเก็บค่าไฟกับทางนักขุดเหมืองโหดมากขึ้นหากมีการตรวจจับได้ว่า มีการขุดเหมืองคริปโตภายในบ้าน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้