เจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซียงัดค่าไฟสู้กับนักขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซียเริ่มหาทางขึ้นค่าไฟเพื่อสู้กับการขุดเหมืองคริปโตแล้ว

เจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซีย

การขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในครัวเรือนของประเทศรัสเซียนั้น ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว ซึ่งในพื้นที่ Irkutsk นั้น ถือเป็นพื้นที่ที่ประสบกับปัญหาภาวะไฟฟ้าขาดแคลนมาก

เจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซียเตรียมขึ้นค่าไฟรับมือขุดคริปโต

โดยการใช้พลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ Irkutsk นั้น นักขุดเหมืองคริปโตต่างแห่กันเข้ามามากเนื่องจากมีอัตราการจ่ายค่าไฟในระดับที่ต่ำมาก ซึ่งตอนนี้คาดว่ามีหลายครัวเรือนที่ดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตภายในบ้านจำนวนมาก

เรื่องนี้ทางด้านผู้ประกอบการทางด้านพลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ Irkutsk ประสบปัญหาการใช้พลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มสูงขึ้นจนเกิดความวิตกกังวลแล้วว่า อาจไม่สามารถกระจายพลังงานไฟฟ้าได้อย่างครอบคลุม ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ มาจากการที่นักขุดเหมืองคริปโตต่างแอบขุดเหมืองทั้งในห้องเช่า, ห้องใต้ดินหรือแม้แต่ในโรงจอดรถ

สถานการณ์แบบนี้ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายเริ่มเตรียมการใช้มาตรการต่าง ๆ ในการรับมือกับความท้าทายที่เกิดขึ้น เช่นเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐเริ่มมีแนวคิดที่จะหาทางวางโครงข่ายกระจายพลังงานไฟฟ้าให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น โดยจะต้องแลกกับการจ่ายค่าไฟที่เพิ่มสูงขึ้นของนักขุดเหมืองคริปโตและผู้ให้บริการแพลตฟอร์มคริปโตเป็นการเฉพาะ

มีการใช้พลังงานสูงขึ้น 40 %

ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมานั้น สื่อในประเทศได้มีการรายงานว่า หลายฝ่ายมีการหาทางรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินจากการใช้พลังงานไฟฟ้าสูงเกินไปนับตั้งแต่ที่นักขุดเหมืองคริปโตต่างมาใช้บริการกันมากขึ้น แม้ว่าพื้นที่ดังกล่าวจะไม่ได้ประสบกับภัยหน้าหนาว แต่ยังคงมีการใช้พลังงานสูงมากขึ้นถึง 40 % และการใช้พลังงานส่วนใหญ่มาจากดำเนินกิจการของนักขุดเหมือง

สอดคล้องกับทางรัฐบาลที่ได้มีการอนุมัติให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐในพื้นที่ประคองค่าไฟราคาถูกให้กับประชาชนในแต่ละครัวเรือน และเริ่มเล็งเก็บค่าไฟกับทางนักขุดเหมืองโหดมากขึ้นหากมีการตรวจจับได้ว่า มีการขุดเหมืองคริปโตภายในบ้าน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!