รัสเซียมองคริปโตอย่างไร เมื่อเอลซัลวาดอร์ได้เดินหน้าเรื่องนี้แล้ว

รัฐบาลรัสเซียมองคริปโตแตกต่างไปจากเอลซัลวาดอร์โดยสิ้นเชิง

รัสเซียมองคริปโต

จากกระแสที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ยอมรับให้บิทคอยน์เป็นของถูกกฎหมายแล้วในช่วงที่ผ่านมา คราวนี้เราลองมาดูกระแสของรัฐบาลรัสเซียบ้างว่า มีปฏิกิริยายังไงกับเรื่องนี้บ้าง

รัสเซียมองคริปโตไม่ได้เป็นไปในแง่บวกนัก

สอดคล้องกับรายงานข่าวในประเทศ โดยเรื่องนี้ทางด้าน Dmitry Peskov สภาผู้แทนราษฎรภายใต้การนำของวลาดีมีร์ ปูติน ผู้นำของประเทศรัสเซียได้ออกมาพูดถึงกระแสเกี่ยวกับการทำให้คริปโตเป็นของถูกกฎหมายในประเทศรัสเซียว่า ตอนนี้รัสเซียยังไม่มีเหตุผลที่จะทำให้บิทคอยน์กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

blue and red line illustration

เขาคิดว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์นั้น ยังคงเป็นเรื่องอันตรายต่อระบบการเงินและเศรษฐกิจภายในประเทศ และเขากล่าวแบบชัดถ้อยชัดคำว่า รัสเซียยังไม่พร้อมที่จะก้าวข้ามเรื่องนี้

โดย Peskov ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาเกี่ยวกับบิทคอยน์ สอดคล้องกับ Anatoly Aksakov ซึ่งเป็นสมาชิกสภาและเป็นหัวหอกในการสนับสนุนให้มีการแบนคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย โดยเฉพาะเรื่องของระบบการชำระเงิน

ชี้คริปโตทำลายระบบการเงินในประเทศ

Aksakov ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า การยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ถือเป็นหายนะสำคัญที่ทำลายระบบการเงินภายในประเทศรัสเซีย

สอดคล้องกับสถานการณ์ในประเทศรัสเซียเวลานี้ที่ได้มีการแบนการชำระเงินในรูปแบบของคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งการแบนนี้เป็นส่วนหนึ่งของกฎหมายคริปโตในส่วนของสินทรัพย์ประเภทเงินดิจิทัล โดยกฎหมายได้ระบุว่า ห้ามชาวรัสเซียทำการซื้อขายหรือเทรดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์

ทางด้านฝ่ายกฎหมายรัสเซียบางคนที่มองว่า อาจต้องมีการปรับปรุงแก้ไขเรื่องของการแบนการชำระเงินคริปโต โดยให้พิจารณาให้มีการแก้ไขในส่วนที่เห็นว่า ควรผ่อนผันให้มีการชำระเงินด้วยคริปโตด้วยเงื่อนไขบางอย่างได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bitkub chain

ซีทีโอ ‘Bitkub Blockchain’ โพสต์น้อยใจ ชี้ “คงอ่านหนังสือ Blockchain ผิดเล่มมาหลายปี”

'สําเร็จ วจนะเสถียร' CTO บิทคับ บล็อกเชน โพสต์เฟสน้อยใจ ชี้ "ผมคงอ่านหนังสือ blockchain ผิดเล่มมาหลายปี" หลัง ก.ล.ต. สั่ง Bitkub แก้ระบบเหรียญ KUB
bnb chain binance โดน hack

ด่วน! BNB Chain ถูกโจมตี คาดสูญแล้ว “2.2 หมื่นลบ.”

Binance ยืนยันแล้ว BNB Chain ถูกโจมตี! คาดเสียหายแล้ว 600 ล้านดอลลาร์ - 2.2 หมื่นล้านบาท ด้านทีมงานประกาศปิดเชนไม่มีกำหนด เร่งตรวจสอบ
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!