รัฐบาลของรัสเซียเริ่มวางโรดแมพร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐบาลของรัสเซียเดินหน้าวางร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐบาลของรัสเซีย

โรดแมพการร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซียนั้น ตอนนี้เริ่มมีทั้งรัฐมนตรี หน่วยงานทางด้านกฎหมายพร้อมที่จะเดินหน้าเสนอร่างกฎหมายคริปโตพิจารณาเข้าสู่ทางรัฐสภาแล้ว

รัฐบาลของรัสเซียเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโต

ร่างกฎหมายคาดว่าจะมีการร่างเพื่อควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในช่วงสิ้นปีนี้ ซึ่งการร่างกฎหมายฉบับนี้มีทั้งฝ่ายเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โดยที่ฝ่ายไม่เห็นด้วยนั้นประกอบไปด้วยธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับหน่วยงานรัฐบางแห่งที่กังวลเกี่ยวกับอนาคตสินทรัพย์ดิจิทัลที่อาจเข้ามามีอิทธิพลต่อระบบการเงินในประเทศรัสเซีย

เรื่องนี้ได้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางด้าน Vladimir Putin ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซียได้มีการเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐทำการศึกษาการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และทางด้าน Dmitry Chernyshenko รองนายกรัฐมนตรีได้มีการลงนามเห็นชอบในร่างกฎหมายดังกล่าวมากกว่าที่จะคิดเรื่องแบน

สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า ร่างกฎหมายฉบับนี้ได้มีการร่างขึ้นมาโดยตัวแทนจากทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการพัฒนาดิจิทัล, หน่วยงานเฝ้าระวังทางด้านการเงินและภาษี และมีตัวแทนจากทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียและเจ้าหน้าที่หน่วยงานทางด้านความมั่นคงและอัยการสูงสุดเข้ามามีส่วนร่วมในร่างกฎหมายครั้งนี้ด้วย

บางส่วนกังวลกับกระแสคริปโต

โรดแมพร่างกฎหมายคริปโตนั้น ได้รับการสนับสนุนจากทุกฝ่าย ยกเว้นจากธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย โดยในช่วงที่ผ่านมาทางธนาคารกลางรัสเซียได้มีการแชร์มุมมองความเห็นผ่านทางเอกสารการให้คำแนะนำ ในรายละเอียดส่วนใหญ่มีการพูดถึงเรื่องของการดำเนินกิจการทางด้านคริปโต การซื้อขายและการขุดเหมือง ซึ่งทางธนาคารกลางได้ให้เหตุผลว่า สิ่งเหล่านี้เป็นภัยคุกคามต่อเสถียรภาพทางการเงินและเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง

เช่นกันทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงนโยบายการคลังได้ออกมาเน้นย้ำว่า การร่างกฎหมายคริปโตจะต้องมีความโปร่งใสเพื่อให้แน่ใจว่า จะสามารถให้การคุ้มครองประชาชนได้อย่างครอบคลุม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble