ลั่นไม่คิดที่จะแบนการขุดเหมืองคริปโต – รัสเซีย

รัสเซียประกาศย้ำชัดอีกครั้ง ไม่มีการแบนการขุดเหมืองคริปโต

แบนการขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียมองว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลไม่มีแนวคิดที่จะทำการแบนการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นเรื่องยากต่อการปิดกั้น เช่นกันเจ้าหน้าที่ได้เผยว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานได้ให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่

รัสเซียย้ำไม่มีแนวคิดแบนการขุดเหมืองคริปโต

สอดคล้องกับ Alexey Yakovlev รองผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายการคลังภายใต้การควบคุมกับของกระทรวงการคลังรัสเซียที่กล่าวว่า แม้ประเทศรัสเซียมีความพยายามที่จะทำการยับยั้งการขุดเหมืองคริปโตภายในครัวเรือน แต่นั่นก็เป็นเรื่องยากที่จะทำการแบนการขุดเหมืองให้หมดลงไป ตอนนี้เขาได้ตัดสินใจที่จะพูดคุยหารือเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและควบคุมอุตสาหกรรมดังกล่าว

ตอนนี้ทางรัฐมนตรีได้เดินหน้าร่างข้อบังคับในส่วนของการดำเนินการใด ๆ ก็ตามที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่และมีการทำให้คริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมาย โดยที่เจ้าหน้าที่รัฐบาลของรัสเซียได้ออกมาเน้นย้ำแล้วว่า จะต้องแน่ใจว่า การดำเนินการตรงนี้จะช่วยให้เศรษฐกิจในประเทศมีการขับเคลื่อนเดินหน้าให้ได้อย่างยืดหยุ่น

ต้องมีพลังงานในประเทศมากเพียงพอ

เช่นกันทางด้านรัฐบาลต้องการให้เกิดความเสี่ยงน้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเสี่ยงทางด้านการฟอกเงินและการใช้ทุนสนับสนุนการก่อการร้าย รวมไปถึงจะต้องเชื่อว่า ทางรัสเซียมีความมั่นคงทางด้านพลังงานอย่างเพียงพอ ซึ่งการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีกระแสเติบโตมากขึ้นจากการที่หลายครัวเรือนได้ทำการขุดเหมืองคริปโตบริเวณชั้นใต้ดินมากขึ้น ทำให้ทางผู้นำรัสเซียเริ่มมีการเรียกร้องให้มีการแก้ไขปัญหาเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะให้ดูเรื่องของข้อดีของการขุดเหมืองบิทคอยน์

ขณะเดียวกันธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงค้านหัวชนฝาไม่ให้มีการผ่านร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ เนื่องจากเกรงว่าจะก่อให้เกิดความเสี่ยงหลายอย่างตามมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!