คณะรัฐบาลรัสเซียจะชี้ชะตาผู้ประกอบการซื้อขายคริปโตในช่วงปีหน้า

คณะรัฐบาลรัสเซียเริ่มเดินหน้าหารือกับผู้ประกอบการซื้อขายคริปโตอย่างจริงจัง

คณะรัฐบาลรัสเซีย

รัสเซียเวลานี้เริ่มมีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับอนาคตของผู้ประกอบการที่ได้ดำเนินกิจการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล โดยคาดว่าเรื่องนี้จะมีการหารือแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า

คณะรัฐบาลรัสเซียสร้างบรรทัดฐานซื้อขายคริปโต

ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วยเฝ้าระวังความเคลื่อนไหวทางการเงินได้ออกมาเรียกร้องให้ทางรัฐบาลสร้างบรรทัดฐานในการกำหนดข้อบังคับหรือไม่ก็แบนแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์คริปโตทางใดทางหนึ่ง

การพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการกำหนดทิศทางอนาคตในการดำเนินกิจการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตผ่านทางออนไลน์นั้น ทางด้าน Herman Neglyad รองผู้อำนวยการทางด้านการจับตาเคลื่อนไหวบริการทางการเงินหรือ Rosfinmonitoring ได้กล่าวว่า ได้มีการหารือกันเรื่องการบริหารจัดการความเสี่ยงในส่วนของการฟอกเงินกับการให้ทุนสนับสนุนการก่อการร้ายภายใต้แบบแผนการประเมินความเสี่ยงของชาติ

gold and silver round coin

โดยสินทรัพย์เสมือนจริงอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ถูกจัดอยู่ในฐานระบบการเงินที่มีความเสี่ยงสูง เรื่องนี้ทาง Neglyad ได้เน้นย้ำว่า หากทางหน่วยงานได้มีการหารือกันเสร็จแล้ว คาดว่าจะมีการวางมาตรการหลายอย่างให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในเวลานี้

คาดมีการบังคับใช้จริงในช่วงปีหน้า

ในส่วนของการกำหนดกฎหมายเกี่ยวกับแพลตฟอร์มคริปโตตลอดจนถึงเรื่องของกฎหมายการต่อต้านการฟอกเงินนั้น เรื่องนี้ยังคงมีการถกเถียงกันอยู่และคาดว่าจะจบลงเร็ว ๆ นี้

ประเทศรัสเซียนั้น มีกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์การเงินดิจิทัล โดยเนื้อหามีเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีและการดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเอาไว้ ซึ่งจะมีการบังคับใช้จริงในช่วงเดือนมกราคมของปีหน้า อย่างไรก็ตามยังมีเรื่องของการขุดเหมืองคริปโต การเสียภาษี การซื้อขายสินทรัพย์คริปโต หรือการชำระเงินด้วยเงินดิจิทัลที่คาดว่าจะมีการกำหนดข้อบังคับตรงส่วนนี้ในอนาคต

ในทางกลับกันทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียไม่เห็นชอบกับการนำบิทคอยน์มาใช้ในการชำระเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป