ผู้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกเตือน นี่อาจเป็นวิกฤตการเงินที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

โรเบิร์ต คิโยซากิ ผู้เขียนหนังสือชื่อดังระดับโลกอย่าง “พ่อรวยสอนลูก” ออกมาวิเคราะห์สถานการณ์บิทคอยน์ว่า นี่อาจเป็นวิกฤตการเงินที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

Img 5377 930X620 1

โรเบิร์ต คิโยซากิ ผู้เขียนหนังสือชื่อดังระดับโลกอย่าง “พ่อรวยสอนลูก” ได้ออกมาวิเคราะห์สถานการณ์บิทคอยน์ว่า นี่อาจเป็นวิกฤตการเงินที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

โรเบิร์ต คิโยซากิถือเป็นนักเขียนและนักลงทุนชื่อดังระดับโลกไม่กี่คนที่ออกมาคาดการณ์ถึงภัยพิบัติที่อาจสร้างความเสียหายยิ่งใหญ่ระดับโลก โดยเขาได้ทำการทวีตบน Twitter ด้วยใจความดังนี้

“ฟองสบู่ที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลกจะหนักขึ้นกว่าเดิม และครั้งนี้มันกำลังใกล้ครั้งมาแล้ว แนะให้ซื้อทองคำกับแร่เงินสะสมเอาไว้ รอให้บิทคอยน์ร่วงลงมาที่ $24,000 ซึ่งวิกฤตครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีที่สุดที่จะรวย”

ก่อนหน้านี้เขาเคยกล่าวว่า “ผมไม่สามารถซื้อบิทคอยน์ได้ บิทคอยน์กำลังเจอกับวิกฤต ข่าวดีก็คือตอนนี้มันคือโอกาสทองของคุณแล้ว จงเรียนรู้และซื้อเหรียญบิทคอยน์ในช่วงที่ยังราคาถูกอยู่ อย่าร้องไห้และลุกขึ้นเสียตอนนี้”

เมื่อราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงช่วงเดือนที่ผ่านมา เขาได้ทวีตว่า “บิทคอยน์ร่วงลงงั้นหรือ ข่าวดีเลย หากราคาบิทคอยน์ปรับตัวอยู่ที่ $27,000 แล้วล่ะก็ ผมจะเข้าไปซื้อบริเวณนี้อีกครั้ง เวลานี้มันขึ้นอยู่กับสภาวะโลกที่เป็นอยู่ จำไว้ว่า ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ราคาทองคำ, แร่เงินหรือบิทคอยน์ แต่ปัญหามาจากรัฐบาล, FED & Wall Street ที่ขาดความสามารถในการรับมือ”

อย่างไรก็ดีเขาไม่ได้วิเคราะห์ว่า ราคาบิทคอยน์จะปรับเพิ่มขึ้นเมื่อไร

โรเบิร์ต คิโยซากิเป็นผู้เขียนหนังสือ Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก หนังสือเล่มนี้ตีพิมพ์เมื่อปี 1997 เป็นหนังสือที่ติด Best-Seller 6 ปีติดต่อกัน ขายได้แล้วกว่า 32 ล้านเล่มและมีการแปลหนังสือเป็น 51 ภาษาหรือ 109 ประเทศทั่วโลก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น