พ่อรวยคาด รัฐบาลสหรัฐจะทำการยึดสินทรัพย์คริปโตในอนาคต

พ่อรวยเริ่มมองแล้วว่า รัฐบาลมีแนวโน้มที่จะยึดสินทรัพย์คริปโต

ยึดสินทรัพย์คริปโต

Robert Kiyosaki นักธุรกิจ นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมาคาดการณ์ทิศทางเศรษฐกิจที่กำลังมืดมนอยู่ในขณะนี้ รวมไปถึงทิศทางอนาคตในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

พ่อรวยคาด รัฐบาลจะยึดสินทรัพย์คริปโต

นอกจากนั้นเขาได้เตือนว่า ตอนนี้ประชาชนส่วนใหญ่กำลังเจอกับภาวะฟองสบู่ที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ และเขายังคาดการณ์อีกด้วยว่า ทางรัฐบาลจะต้องมีการยึดสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ให้ตกเป็นของรัฐ ที่ผ่านมาเขามักจะมีการทวีตเกี่ยวกับการเตือนภัยเศรษฐกิจอยู่บ่อยครั้ง และคราวนี้เขาได้ทำการทวีตข้อความบน Twitter เอาไว้ว่า ตอนนี้คุณมีแผน B แล้วหรือยัง เนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่รัฐบาลจะทำให้คริปโตตกเป็นของรัฐหลังจากที่ได้ร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

ภาวะฟองสบู่ที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ในมุมมองของเขานั้น ประกอบไปด้วยภาวะฟองสบู่ในตลาดหุ้น, อสังหาริมทรัพย์, สินค้าโภคภัณฑ์และน้ำมัน นอกจากนั้นแล้วเขายังได้เตือนเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อที่ปรับตัวสูงเกินไปและความตกต่ำที่คาดว่าจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

แนวโน้มเศรษฐกิจตกต่ำมีสูง

จากนั้นเขาได้พูดถึงการวางแผน B เอาไว้ว่า จะต้องเล่นบทเป็นผู้ประกอบการ และจะต้องออกจากตลาดหุ้นแล้วสร้างสินทรัพย์ด้วยมือของตัวเองขึ้นมา นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาได้ออกมาเตือนถึงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ โดยในช่วงปีที่แล้วเขาได้คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจจะเจอกับความตกต่ำแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง เช่นเดียวกันเขามักจะชอบทำการทวีตโจมตีโจ ไบเดน ประธานาธิบดีของสหรัฐ รวมไปถึงธนาคารกลางสหรัฐที่ปล่อยให้ภาวะเงินเฟ้อปรับตัวเพิ่มขึ้นมากเกินไป และมีแนวโน้มที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะถูกทำลายไป

เช่นเดียวกันเขาได้แนะนำให้นักลงทุนวางเงินเอาไว้ในสินทรัพย์ที่ได้รับประโยชน์จากภาวะเงินเฟ้อและจะต้องลงทุนเหมือนกับนายทุน โดยส่วนใหญ่เขามักจะแนะนำให้นักลงทุนซื้อเหรียญบิทคอยน์ รวมไปถึงทองคำ, แร่เงิน เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่สามารถเอาชนะเงินเฟ้อได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์