Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ระบบ RNC ถูกโจมตีโดยแฮกเกอร์รัฐบาลรัสเซีย

แฮ็กเกอร์รัฐบาลรัสเซียโจมตีระบบคอมพิวเตอร์ของคณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกัน (RNC) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Russia Hackers.jpeg

แฮ็กเกอร์รัฐบาลรัสเซียโจมตีระบบคอมพิวเตอร์ของคณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกัน (RNC) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การแฮ็กเกิดขึ้นพร้อมกับการโจมตีแรนซัมแวร์ครั้งใหญ่ซึ่งจัดโดยกลุ่มที่เชื่อมโยงกับรัสเซีย ตามแหล่งข้อมูลสองแหล่งที่คุ้นเคยกับปัญหานี้

แม้ว่ารายละเอียดของการโจมตีจะยังไม่เพียงพอแต่รายงานระบุว่ากลุ่มที่เกี่ยวข้องได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายข่าวกรองต่างประเทศของรัสเซีย กลุ่ม APT 29 หรือกลุ่ม Cozy Bear ซี่งดำเนินการในลักษณะเดียวกันในปี 2016 กับคณะกรรมการแห่งชาติประชาธิปไตย (DNC) และถูกกล่าวหาว่าทำการแฮ็กที่เกี่ยวข้องกับ SolarWinds Corp. ซึ่งนำไปสู่การแทรกซึมของหน่วยงานรัฐบาลเก้าแห่งในสหรัฐอเมริกา

ในส่วนของ RNC ได้ปฏิเสธการโจมตีใดๆในระบบของตน Mike Reed โฆษกของ RNC กล่าวว่า “ไม่มีข้อบ่งชี้ว่า RNC ถูกแฮ็กหรือข้อมูล RNC ใดๆถูกขโมย”

Mw In041 Rnc082 Zg 20200823213544

ในขณะเดียวกัน Richard Walters หัวหน้าเจ้าหน้าที่กล่าวว่าคณะกรรมการได้เรียนรู้เกี่ยวกับการโจมตีผู้ให้บริการบุคคลที่สามชื่อ Synnex Corp. เมื่อทราบเกี่ยวกับการละเมิด RNC ได้บล็อกบัญชี Synnex ไม่ให้เข้าถึงสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์

“ทีมของเราทำงานร่วมกับ Microsoft เพื่อตรวจสอบระบบของเรา และหลังจากการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ก็ไม่มีการเข้าถึงข้อมูล RNC เราจะยังคงทำงานร่วมกับ Microsoft รวมถึงเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายของรัฐบาลกลางในเรื่องนี้” Walters กล่าวเสริม

การแฮ็ก RNC และการโจมตีแรนซัมแวร์ล่าสุดแสดงถึงปัญหาที่เพิ่มขึ้นสำหรับการดูแลระบบ ขณะที่ไบเดนเองก็ติดต่อกับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินของรัสเซียในเรื่องนี้แล้ว ความตึงเครียดทางการทูตยังคงมีอยู่ต่ออาชญากรไซเบอร์ในรัสเซีย

ณ ตอนนี้ ยังไม่ชัดเจนว่าการแฮ็ก RNC นั้นเชื่อมโยงกับการโจมตีแรนซัมแวร์กับ Kaseya Ltd ที่ตั้งอยู่ในไมอามี่หรือไม่

ตามแหล่งข่าวที่ขอไม่เปิดเผยชื่อ การละเมิดระบบ RNC ได้ดำเนินการผ่าน Synnex ในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งออกแถลงการณ์ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทตั้งข้อสังเกตว่า “ทราบถึงบางกรณีที่ผู้กระทำภายนอกพยายามเข้าถึงแอปพลิเคชันของลูกค้าภายในสภาพแวดล้อม Microsoft Cloud ผ่านทาง Synnex”

ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ได้เตือนผู้นำรัสเซียถึงการดำเนินการที่อาจเกิดขึ้นได้ หากรัสเซียยังคงทำสงครามไซเบอร์กับสหรัฐฯ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว