ระบบ RNC ถูกโจมตีโดยแฮกเกอร์รัฐบาลรัสเซีย

แฮ็กเกอร์รัฐบาลรัสเซียโจมตีระบบคอมพิวเตอร์ของคณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกัน (RNC) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

Russia Hackers.jpeg

แฮ็กเกอร์รัฐบาลรัสเซียโจมตีระบบคอมพิวเตอร์ของคณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกัน (RNC) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การแฮ็กเกิดขึ้นพร้อมกับการโจมตีแรนซัมแวร์ครั้งใหญ่ซึ่งจัดโดยกลุ่มที่เชื่อมโยงกับรัสเซีย ตามแหล่งข้อมูลสองแหล่งที่คุ้นเคยกับปัญหานี้

แม้ว่ารายละเอียดของการโจมตีจะยังไม่เพียงพอแต่รายงานระบุว่ากลุ่มที่เกี่ยวข้องได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายข่าวกรองต่างประเทศของรัสเซีย กลุ่ม APT 29 หรือกลุ่ม Cozy Bear ซี่งดำเนินการในลักษณะเดียวกันในปี 2016 กับคณะกรรมการแห่งชาติประชาธิปไตย (DNC) และถูกกล่าวหาว่าทำการแฮ็กที่เกี่ยวข้องกับ SolarWinds Corp. ซึ่งนำไปสู่การแทรกซึมของหน่วยงานรัฐบาลเก้าแห่งในสหรัฐอเมริกา

ในส่วนของ RNC ได้ปฏิเสธการโจมตีใดๆในระบบของตน Mike Reed โฆษกของ RNC กล่าวว่า “ไม่มีข้อบ่งชี้ว่า RNC ถูกแฮ็กหรือข้อมูล RNC ใดๆถูกขโมย”

Mw In041 Rnc082 Zg 20200823213544

ในขณะเดียวกัน Richard Walters หัวหน้าเจ้าหน้าที่กล่าวว่าคณะกรรมการได้เรียนรู้เกี่ยวกับการโจมตีผู้ให้บริการบุคคลที่สามชื่อ Synnex Corp. เมื่อทราบเกี่ยวกับการละเมิด RNC ได้บล็อกบัญชี Synnex ไม่ให้เข้าถึงสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์

“ทีมของเราทำงานร่วมกับ Microsoft เพื่อตรวจสอบระบบของเรา และหลังจากการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ก็ไม่มีการเข้าถึงข้อมูล RNC เราจะยังคงทำงานร่วมกับ Microsoft รวมถึงเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายของรัฐบาลกลางในเรื่องนี้” Walters กล่าวเสริม

การแฮ็ก RNC และการโจมตีแรนซัมแวร์ล่าสุดแสดงถึงปัญหาที่เพิ่มขึ้นสำหรับการดูแลระบบ ขณะที่ไบเดนเองก็ติดต่อกับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินของรัสเซียในเรื่องนี้แล้ว ความตึงเครียดทางการทูตยังคงมีอยู่ต่ออาชญากรไซเบอร์ในรัสเซีย

ณ ตอนนี้ ยังไม่ชัดเจนว่าการแฮ็ก RNC นั้นเชื่อมโยงกับการโจมตีแรนซัมแวร์กับ Kaseya Ltd ที่ตั้งอยู่ในไมอามี่หรือไม่

ตามแหล่งข่าวที่ขอไม่เปิดเผยชื่อ การละเมิดระบบ RNC ได้ดำเนินการผ่าน Synnex ในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งออกแถลงการณ์ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทตั้งข้อสังเกตว่า “ทราบถึงบางกรณีที่ผู้กระทำภายนอกพยายามเข้าถึงแอปพลิเคชันของลูกค้าภายในสภาพแวดล้อม Microsoft Cloud ผ่านทาง Synnex”

ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ได้เตือนผู้นำรัสเซียถึงการดำเนินการที่อาจเกิดขึ้นได้ หากรัสเซียยังคงทำสงครามไซเบอร์กับสหรัฐฯ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว