เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ไม่นานเกินรอ ภายในปี 2020 นี้ Ripple จะเข้าครองระบบชำระเงินทั่วทุกมุมโลก

Ripple เขย่าวงการ เมื่อมูลค่าตลาดรวมของ Ethereum ถูกแซงหน้าโดย Ripple ที่ราคาต่อเหรียญพุ่งสูงขึ้นกว่า 50% ภายในวันเดียวจึงเปิดตัวแผนการขยายเครือข่ายการชำระเงินด้วย XRP ให้ครอบคลุมไปทั่วโลก ประหยัดและสะดวกสบายได้เหนือกว่าที่เคย

Ripple Xrp

Ripple กับปรากฎการณ์เขย่าวงการ cryptocurrency

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2018 ตลาดสกุลเงินดิจิทัลต้องพบกับปรากฎการณ์ที่ทำให้นักลงทุนในหลายๆสำนักต่างก็พากันแปลกใจ เมื่อมูลค่าตลาดรวมของ Ethereum ถูกแซงหน้าโดย Ripple ที่ราคาต่อเหรียญพุ่งสูงขึ้นกว่า 50% ภายในวันเดียวและแม้การพุ่งขึ้นของมูลค่า XRP จะทำให้มูลค่าตลาดของสกุลเงินนี้แซงหน้า Ethereum ได้เพียงช่วงสั้นๆ แต่ก็นับเป็นเหตุการณ์สั่นสะเทือนวงการสกุลเงินดิจิทัลอย่างมากและทำให้ชื่อของ Ripple ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างล้นหลาม

ในปัจจุบัน Ripple นั้นถูกจัดให้เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 3 แห่งโลก Cryptocurrencies ได้รับการพัฒนาขึ้นโดย ริพเพิลแลปส์ หรือ Ripple Labs Inc. ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เป็นหนึ่งในสกุลเงินตัวกลางสำหรับการรับส่งเงินระหว่างประเทศหรือ Cross-Border Remittance ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยองค์กรเดียวกัน

Ripple เปิดตัวแผนการขยายเครือข่ายการชำระเงินด้วย XRP ให้ครอบคลุมไปทั่วโลก

ทาง Ripple ได้ออกมาแถลงว่า พวกเขานั้นมีแผนการที่จะขยายเครือข่ายระบบการจ่ายเงินด้วย XRP Payment Network ให้มากขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นบริษัท Ripple มักจะเน้นไปที่บริษัทที่เกี่ยวข้องกับการเงิน สถาบันการเงิน ธนาคาร อย่างแม้แต่ในประเทศไทยเองก็ยังมีธนาคารไทยพาณิชย์หรือ SCB ที่มอบบริการโอนเงินต่างประเทศผ่าน SCB EASY ด้วยเทคโนโลยี Ripple Blockchain โอนเร็ว ค่าธรรมเนียมต่ำ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายแก่ลูกค้าเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น

ประหยัดและสะดวกสบายได้เหนือกว่าที่เคย ด้วยการใช้ XRP

เมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัทได้กล่าวไว้ว่า พวกเขาจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์การชำระเงินข้ามพรมแดนที่ใช้ XRP ทั่วโลกภายในปี 2020 และเตรียมพร้อมเปิดการชำระเงินแบบ Real Time ให้กับหลายๆภูมิภาคตลอดทั้งปีเพื่อเพิ่มสภาพคล่อง On-Demand Liquidity (ODL) โดยระบบสภาพคล่องดังกล่าวของ XRP มีการเปิดตัวเมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมาและในช่วงปี 2019 มีการเพิ่มขึ้นของการใช้งานระบบ On-Demand Liquidity (ODL) สูงถึง 550 เปอร์เซ็นต์ โดยมีจำนวนธุรกรรมเพิ่มขึ้นถึงเกือบ 300% ในไตรมาสก่อน ซึ่ง ODL มีศักยภาพที่จะทำให้ธนาคารและรัฐวิสาหกิจมีวิธีการใหม่ๆในการเพิ่มทุนและเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า ในการทำธุรกรรมและชำระเงินอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าที่เคยเพราะธนาคารและสถาบันการเงินสามารถใช้ความเร็วของ XRP และทำการชำระธุรกรรมต่างๆได้แค่เพียงภายในเวลาสามวินาที ทั้งยังสามารถช่วยให้ลูกค้าประหยัดได้มากถึง 60%

จากสถานการณ์โดยรวม ก็นับว่าเป็นการก้าวเดินที่ดีของ Ripple และ XRP ไปสู่อนาคตที่สดใส ซึ่งหากสถานการณ์เริ่มฟื้นตัวกลับมาและไม่มีอุปสรรคขัดขวางใดๆ ภาพรวมของ Ripple ยังคงเป็นไปได้ดีแบบนี้ ในเรื่องของราคาที่เคยดิ่งลงมาเยอะพอสมควรก็อาจจะมีการฟื้นตัวมากขึ้นจากปัจจัยพื้นฐานต่างๆและกลับมาได้รับความสนใจอย่างจริงจังจากบรรดานักลงทุนอีกครั้งหนึ่ง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!
ซีอีโอบริษัท Ripple

ซีอีโอบริษัท Ripple สับ SEC สหรัฐ ขาดความชัดเจนเรื่องกฎหมายคริปโต

ซีอีโอบริษัท Ripple เริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง SEC ทำให้กฎหมายคริปโตเกิดความกระจ่างมากขึ้น