เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Ripple ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ยืม XRP เพิ่มสภาพคล่องการโอนเงิน

Ripple เปิดตัว Line of Credit ให้สถาบันการเงินยืม XRP เพิ่มสภาพคล่องการโอนเงินข้ามพรมแดนได้แล้ว

Loc Insights

โปรเจคเหรียญคริปโต Ripple ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “Line of Credit” ให้บริษัทต่าง ๆ สามารถทำการยืมเหรียญ XRP เพื่อไปทำธุรกรรมในการโอนเงินข้ามประเทศได้แล้ว

Ripple เป็นอีกโปรเจคเหรียญ Cryptocurrency เจ้าหนึ่งที่ดังในเรื่องของการสร้างผลิตภัณฑ์สำหรับการโอนเงินข้ามประเทศ ซึ่ง Ripple นั้นก็มักที่จะเจาะกลุ่มฐานลูกค้าเป็นธนาคารและบริษัทผู้ให้บริการทางการเงินหลาย ๆ เจ้าก็มาใช้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple

Ripple เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

สถาบันการเงินและผู้ให้บริการด้านเงินที่ใช้ผลิตภัณฑ์การชำระเงินข้ามพรมแดนที่ขับเคลื่อนด้วย XRP หรือ On-Demand Liquidity (ODL) ได้สร้างบริการให้บริษัทหรือสถาบันการเงินสามารถกู้ยืมเหรียญของ Ripple ในการทำธุรกรรมระหว่างประเทศได้โดยเสียค่าธรรมเนียมเพียงครั้งเดียวผ่านระบบการอนุมัติที่ประมวลผลการทำธุรกรรมได้เร็วกว่าวิธีการทางธนาคารแบบดั้งเดิม

จากประกาศของ Ripple เผยว่าบริษัทหรือภาคธุรกิจหรือสถาบันการเงินที่ได้ใช้ ODL, RippleNet อยู่แล้วสามารถซื้อ XRP จาก Ripple ด้วยเครดิตได้โดยจะมีการคิดค่าธรรมเนียมจากเงินที่ยืม ไม่มีค่าธรรมเนียมอื่น ๆ แล้ว ซึ่งผลิตภัณฑ์ Line of Credit นี้ได้รับการทดลองจากลูกค้า RippleNet แล้วอีกด้วย

Ripple กล่าวว่า Line of Credit จะช่วยแก้ปัญหาที่มีมายาวนานสำหรับบริษัท ต่าง ๆ โดยการตัดความจำเป็นในการจัดเตรียมสภาพคล่องของสกุลเงินเฟียตของแต่ละตลาดที่พวกเขาซื้อขายด้วย บริการนี้ถือว่าเป็นทางแก้ปัญหาและส่งเสริมการเข้าถึงเครดิตแบบครบวงจรสำหรับทุกตลาดโดยใช้ XRP ที่ลูกค้าสามารถซื้อจาก Ripple

นอกจากนี้ทาง Ripple ยังกล่าวด้วยว่านี่เป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดของบริษัทในการสร้าง Internet of Value และสร้างรายได้ง่าย ๆ พอ ๆ กับการส่งและรับอีเมล

ทั้งนี้ Ripple ได้เปิดตัว ODL ในเดือนตุลาคมปี 2018 ปัจจุบันเทคโนโลยี ODL ถูกนำไปใช้ในภูมิภาคกว่า 5 แห่งคือการโอนเงินระหว่างดอลลาร์สหรัฐ ยูโร เปโซเม็กซิโกเปโซ ฟิลิปปินส์เปโซและดอลลาร์ออสเตรเลีย

Line of Credit ทำงานอย่างไร

ตามความหมายของชื่อ Ripple จะขยายวงเงินเครดิตในสกุลเงิน XRP ให้กับผู้ใช้ RippleNet ที่ใช้บริการ ODL พวกเขาจะสามารถใช้เครือข่ายเดียวทั่วโลกเพื่อทำธุรกรรมโอนเงินข้ามพรมแดนในทุกเขตพื้นที่บนโลกที่มี Line of Credit

ซึ่งหมายความว่าแทนที่ในปัจจุบันที่ลูกค้าต้องมาจัดเตรียมสินเชื่อส่วนบุคคลหลายรายกับคู่ค้ารายบุคคลหลายรายในหลายเขตอำนาจศาล ตอนนี้พวกเขาสามารถจัดเตรียมสินเชื่อได้ในครั้งเดียว โดยบริษัทจะเรียกเก็บค่าธรรมสำหรับจำนวนเงินที่ยืมเพียงเท่านั้น

Ripple เน้นว่า Line of Credit ให้บริการที่รวดเร็วกว่าบริการ ODL ทั่วไป บริษัทยังกล่าวด้วยว่าบริการใหม่นี้มีต้นทุนต่ำกว่าทางเลือกที่มีอยู่รวมทั้งโปร่งใสโดยไม่มีค่าธรรมเนียมหรือค่าใช้จ่ายแอบแฝง

ทั้งนี้ Line of Credit จะให้บริการเฉพาะลูกค้าที่เป็นสถาบันที่เข้าร่วมกับเครือข่าย RippleNet และไม่ได้ให้บริการสำหรับลูกค้ารายย่อยหรือบุคคลทั่วไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!
ซีอีโอบริษัท Ripple

ซีอีโอบริษัท Ripple สับ SEC สหรัฐ ขาดความชัดเจนเรื่องกฎหมายคริปโต

ซีอีโอบริษัท Ripple เริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง SEC ทำให้กฎหมายคริปโตเกิดความกระจ่างมากขึ้น