CEO ของ Ripple แถลงจุดยืนหลังโดน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ฟ้อง

การฟ้องร้องระหว่าง ก.ล.ต. และ Ripple ส่งผลกระทบต่อเหรียญ XRP มากมาย ด้าน CEO ของ Ripple ก็ออกมาโต้จุดยืนของบริษัท

Brad 1

จากการที่ Ripple นั้นกำลังถูกฟ้องจากหน่วยงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ ข้อหาเสนอขายหลักทรัพย์ไม่จดทะเบียน

ด้าน CEO ของ Ripple นาย Brad Garlinghouse ก็พยายามที่จะพูดคุยกับหน่วยงาน ก.ล.ต. เพื่อให้ไม่เกิดการฟ้องร้องกันขึ้น แต่ความพยายามของเขาก็ไม่เป็นผล

ฝากความหวังไว้ที่รัฐบาลชุดใหม่

นาย Brad Garlinghouse ได้กล่าวผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าตัวเขานั้นพยายามที่จะหาทางออกกับศาลแล้ว แต่ก็ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นซึ่งบริษัท Ripple ก็จะไม่หยุดและเตรียมพร้อมที่คุยกับรัฐบาลของ Biden

การฟ้องร้องดังกล่าวกับบริษัท Ripple นั้นเกิดขึ้นก่อนหน้าที่รัฐบาลของ Trump จะสิ้นสุดหน้าที่

ดูเหมือนว่า Ripple จะตั้งความหวังเอาไว้กับรัฐบาลชุดใหม่ภายใต้การบริหารองนาย Joe Biden และคาดว่ารัฐบาลจะออกคำสั่งหรือกฎหมายที่เป็นมิตรกับคริปโตมากขึ้นและให้ฝ่ายนิติบัญญัติมีเหตุมีผลมากขึ้นหน่อยเนื่องจากประเด็นปัญหานี้มันส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโต

ประเด็นอื่น ๆ

ประเด็นอื่น ๆ ที่ Ripple ยกขึ้นมาพูดถึงก็คือการกล่าวหาว่า Ripple นั้นจ่ายเงินให้กับ Exchange หลายแห่งเพื่อให้บริษัทเหล่านั้นทำการลิสต์เหรียญ XRP ขึ้นกระดานเทรด

โดยประเด็นนี้นาย Brad กล่าวว่า Ripple ไม่เคยมีอำนาจควบคุมเลยว่ากระดานเทรดไหนที่จะลิสต์เหรียญ XRP หรือใครจะเป็นเจ้าของเหรียญ เพราะมันคือระบบ open-source และ decentralized

แต่ทั้งนี้นาย Brad ก็ยอมรับว่าบริษัท Ripple นั้นคิดค่าใช้จ่ายจากลูกค้าที่ใช้งาน xRapid, xCurrent และ xVia (ซึ่งตอนนี้รวมเข้ากับ ODL) จริง

นาย Garlinghouse กล่าวว่าต่อไปว่าในหลาย ๆ บริษัท Exchange ก็มีการดำเนินการเชิงป้องกันมากกว่าซึ่งก็คืออย่างที่เราเห็นว่า Exchange หลายแห่งได้นำเหรียญ XRP ออกจากกระดานเทรด หรือบางแห่งก็ยุติให้บริการเทรดเหรียญ XRP

ในประเด็นนี้นาย Garlinghouse มองว่าการยกเลิกและเอาเหรียญออกจากกระดานเทรดกับยุติการเทรดเอาไว้นั้นมีความแตกต่างกัน

นาย Garlinghouse ยังได้พูดคุยเถึง Tetragon นักลงทุนรายใหญ่ของ Ripple เขาวิพากษ์วิจารณ์การที่บริษัทนั้นตัดสินใจฟ้อง Ripple เพราะมันทำให้สิ่งต่างๆยากยิ่งขึ้นสำหรับ:

“ใช่ เรามีผู้ถือหุ้นจริงซึ่งนั่นเป็นวิธีการที่ทำให้คุณสามารถถือหุ้นของบริษัท Ripple ได้ โดยการซื้อหุ้นของเรา ไม่ใช่ซื้อ XRP เราผิดหวังที่ Tetrago (ผู้ถือหุ้นสัดส่วน 1.5% ของ Ripple) นั้นตัดสินใจสร้างข้อได้เปรียบของตนอย่างไม่ยุติธรรมโดยอาศัยช่องทางการฟ้องร้องของสำนักงาน ก.ล.ต.”


Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Xrp

บริการ ODL ของ Ripple ครอบคลุมเกือบทั่วโลก ราคา XRP เตรียมพุ่ง

ผู้จัดการของ RippleNet นาย Asheesh Birla ได้เปิดเผยว่าตอนนี้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple อย่าง ODL หรือ On-Demand Liquidity นั้นมีการใช้งานเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว 
Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!