CEO ของ Ripple แถลงจุดยืนหลังโดน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ฟ้อง

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

การฟ้องร้องระหว่าง ก.ล.ต. และ Ripple ส่งผลกระทบต่อเหรียญ XRP มากมาย ด้าน CEO ของ Ripple ก็ออกมาโต้จุดยืนของบริษัท

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Brad 1

จากการที่ Ripple นั้นกำลังถูกฟ้องจากหน่วยงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ ข้อหาเสนอขายหลักทรัพย์ไม่จดทะเบียน

ด้าน CEO ของ Ripple นาย Brad Garlinghouse ก็พยายามที่จะพูดคุยกับหน่วยงาน ก.ล.ต. เพื่อให้ไม่เกิดการฟ้องร้องกันขึ้น แต่ความพยายามของเขาก็ไม่เป็นผล

ฝากความหวังไว้ที่รัฐบาลชุดใหม่

นาย Brad Garlinghouse ได้กล่าวผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าตัวเขานั้นพยายามที่จะหาทางออกกับศาลแล้ว แต่ก็ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นซึ่งบริษัท Ripple ก็จะไม่หยุดและเตรียมพร้อมที่คุยกับรัฐบาลของ Biden

การฟ้องร้องดังกล่าวกับบริษัท Ripple นั้นเกิดขึ้นก่อนหน้าที่รัฐบาลของ Trump จะสิ้นสุดหน้าที่

ดูเหมือนว่า Ripple จะตั้งความหวังเอาไว้กับรัฐบาลชุดใหม่ภายใต้การบริหารองนาย Joe Biden และคาดว่ารัฐบาลจะออกคำสั่งหรือกฎหมายที่เป็นมิตรกับคริปโตมากขึ้นและให้ฝ่ายนิติบัญญัติมีเหตุมีผลมากขึ้นหน่อยเนื่องจากประเด็นปัญหานี้มันส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโต

ประเด็นอื่น ๆ

ประเด็นอื่น ๆ ที่ Ripple ยกขึ้นมาพูดถึงก็คือการกล่าวหาว่า Ripple นั้นจ่ายเงินให้กับ Exchange หลายแห่งเพื่อให้บริษัทเหล่านั้นทำการลิสต์เหรียญ XRP ขึ้นกระดานเทรด

โดยประเด็นนี้นาย Brad กล่าวว่า Ripple ไม่เคยมีอำนาจควบคุมเลยว่ากระดานเทรดไหนที่จะลิสต์เหรียญ XRP หรือใครจะเป็นเจ้าของเหรียญ เพราะมันคือระบบ open-source และ decentralized

แต่ทั้งนี้นาย Brad ก็ยอมรับว่าบริษัท Ripple นั้นคิดค่าใช้จ่ายจากลูกค้าที่ใช้งาน xRapid, xCurrent และ xVia (ซึ่งตอนนี้รวมเข้ากับ ODL) จริง

นาย Garlinghouse กล่าวว่าต่อไปว่าในหลาย ๆ บริษัท Exchange ก็มีการดำเนินการเชิงป้องกันมากกว่าซึ่งก็คืออย่างที่เราเห็นว่า Exchange หลายแห่งได้นำเหรียญ XRP ออกจากกระดานเทรด หรือบางแห่งก็ยุติให้บริการเทรดเหรียญ XRP

ในประเด็นนี้นาย Garlinghouse มองว่าการยกเลิกและเอาเหรียญออกจากกระดานเทรดกับยุติการเทรดเอาไว้นั้นมีความแตกต่างกัน

นาย Garlinghouse ยังได้พูดคุยเถึง Tetragon นักลงทุนรายใหญ่ของ Ripple เขาวิพากษ์วิจารณ์การที่บริษัทนั้นตัดสินใจฟ้อง Ripple เพราะมันทำให้สิ่งต่างๆยากยิ่งขึ้นสำหรับ:

“ใช่ เรามีผู้ถือหุ้นจริงซึ่งนั่นเป็นวิธีการที่ทำให้คุณสามารถถือหุ้นของบริษัท Ripple ได้ โดยการซื้อหุ้นของเรา ไม่ใช่ซื้อ XRP เราผิดหวังที่ Tetrago (ผู้ถือหุ้นสัดส่วน 1.5% ของ Ripple) นั้นตัดสินใจสร้างข้อได้เปรียบของตนอย่างไม่ยุติธรรมโดยอาศัยช่องทางการฟ้องร้องของสำนักงาน ก.ล.ต.”


Read more about: