เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้สร้าง Rick and Morty ส่งงานศิลปะเข้าประมูลในรูปแบบ NFT

รับรองได้เลยว่าถูกใจใครหลายคนไม่ใช่น้อย เพราะล่าสุด Justin Roiland ผู้สร้างการ์ตูนสุดปั่นที่จิกกัดสังคมได้แสนแยบยลอย่าง Rick and Morty ได้ส่งผลงานศิลปะแบบต้นฉบับหลายชิ้นของเขาเข้าประมูล โดยแปรเปลี่ยนเป็น Non-fungible Token

Rick And Morty.png

Nifty Gateway หรือ Marketplace ที่สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนงานศิลปะแบบดิจิตอลในรูปของ Non-fungible Token ซึ่งเป็นเจ้าของโดยคู่แฝด Winklevoss ได้ประกาศถึงการประมูลงานศิลปะ Crypto art collection จากนักพากย์ และผู้ร่วมสร้างที่อยู่เบื้องหลังซีรีส์ภายใน Adult Swim’s cult ที่เป็นแอนิเมชั่นชื่อดังอย่างเรื่อง Rick and Morty

จากทวิตเตอร์ของทาง Nifty Gateway ระบุว่า แพลตฟอร์มการซื้อขาย Non-fungible Token ของพวกพร้อมที่จะเปิดประมูลงานศิลปะจาก Justin Roiland ผู้ร่วมสร้างแอนนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Rick and Morty ในวันที่ 19 มกราคมที่จะถึงนี้ โดยทางแพลตฟอร์มดังกล่าวระบุว่า “มีงานศิลปะแบบต้นฉบับหลายต่อหลายชิ้น” จาก Roiland ซึ่งจะถูกนำเสนอเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชันนี้


เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ @JustinRoiland สู่ Nifty Gateway สำหรับการเปิดตัวศิลปะCrypto art ครั้งแรกของเขา! คอลเลกชั่นเต็มรูปแบบนั้นจะประกอบด้วยงานศิลปะต้นฉบับหลายชิ้นจาก Justin และจะเปิดตัวในวันอังคารที่ 19 มกราคม เวลา 19.00 น. ET

โอกาสของศิลปะยุคใหม่

ซีรีส์แอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Rick and Morty มีฐานแฟน ๆ มากมาย ซึ่งบางคนก็เป็นแฟนของวงการ Crypto ด้วยเช่นกัน

แม้แต่ตัวผู้ร่วมสร้าง Rick and Morty รายนี้ ยังได้ทวิตเกี่ยวกับ Bitcoin (BTC) เป็นครั้งแรกในปี 2015 และเขาได้กล่าวถึงสินทรัพย์ Crypto ในวิดีโอ GQ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า ผู้ชมควร “ระวังการล่มสลายของเศรษฐกิจที่กำลังจะเกิดขึ้น – ซื้อ Bitcoin และ crypto ไว้” อย่างไรก็ตาม เขาได้กล่าวเสริมว่า: “หรือไม่ต้องซื้อก็ได้”

ทางด้านศิลปิน José Delbo ผู้เป็นนักวาดหนังสือการ์ตูน และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมวางผลงาน NFT ของเขาเข้าประมูลด้วยใน Nifty โดยผลงานศิลปะของเขานั้นถูกนำเสนอในโลกเสมือนจริงบน Ethereum Decentraland กล่าวถึงการมาเยือนของ Roiland เอาไวว่า นี่คือการก้าวเข้าสู่โลกศิลปะดิจิทัลที่ “น่าตื่นเต้นมาก”

“เมื่อ Jose ได้เป็นผู้นำร่องที่ยอดเยี่ยม มันเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นนักเขียนการ์ตูน และนักเขียนการ์ตูน คนอื่น ๆ เข้ามาในวงการ Crypto กับแฟน ๆ ของพวกเขา” ผู้ใช้ Twitter ที่ชื่อ CryptoRich0x69 กล่าว

“มันช่างเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์ของศิลปะ”

งานศิลปะสายคริปโตปังอย่างไม่หยุดหย่อน

Nifty Gateway นั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการประมูลงานศิลปะคริปโตแบบ NFT โดยในเดือนธันวาคมที่ผ่านมานั้นทางแพลตฟอร์มการซื้อขายรายนี้ได้จัดงานประมูลซึ่งมีคอลเล็กชันงานศิลปะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทคโนโลยี, ธรรมชาติ และ Star Wars ผลก็คืองานชุดดังกล่าวขายได้ในราคาทั้งสิ้น 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เรียกได้ว่ามูลค่าของศิลปะเพียงชิ้นเดียวนั้นสูงถึง 777,777 เหรียญสหรัฐ เลยทีเดียว และมันยังเอาขณะสถิติก่อนหน้าซึ่งถูกบันทึกไว้ในเดือนสิงหาคม โดยเป็นอดีตงานศิลปะที่มีมูลค่ามากที่สุดในการประมูลในแพลตฟอร์มของพวกเขาซึ่งเป็นภาพของ Trevor Jones ที่ชื่อว่า NFT“ Picasso’s Bull” และมันขายได้ในราคา 55,555.55 ดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน