ผู้สร้าง Rick and Morty ส่งงานศิลปะเข้าประมูลในรูปแบบ NFT

รับรองได้เลยว่าถูกใจใครหลายคนไม่ใช่น้อย เพราะล่าสุด Justin Roiland ผู้สร้างการ์ตูนสุดปั่นที่จิกกัดสังคมได้แสนแยบยลอย่าง Rick and Morty ได้ส่งผลงานศิลปะแบบต้นฉบับหลายชิ้นของเขาเข้าประมูล โดยแปรเปลี่ยนเป็น Non-fungible Token

Rick And Morty.png

Nifty Gateway หรือ Marketplace ที่สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนงานศิลปะแบบดิจิตอลในรูปของ Non-fungible Token ซึ่งเป็นเจ้าของโดยคู่แฝด Winklevoss ได้ประกาศถึงการประมูลงานศิลปะ Crypto art collection จากนักพากย์ และผู้ร่วมสร้างที่อยู่เบื้องหลังซีรีส์ภายใน Adult Swim’s cult ที่เป็นแอนิเมชั่นชื่อดังอย่างเรื่อง Rick and Morty

จากทวิตเตอร์ของทาง Nifty Gateway ระบุว่า แพลตฟอร์มการซื้อขาย Non-fungible Token ของพวกพร้อมที่จะเปิดประมูลงานศิลปะจาก Justin Roiland ผู้ร่วมสร้างแอนนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Rick and Morty ในวันที่ 19 มกราคมที่จะถึงนี้ โดยทางแพลตฟอร์มดังกล่าวระบุว่า “มีงานศิลปะแบบต้นฉบับหลายต่อหลายชิ้น” จาก Roiland ซึ่งจะถูกนำเสนอเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชันนี้


เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับ @JustinRoiland สู่ Nifty Gateway สำหรับการเปิดตัวศิลปะCrypto art ครั้งแรกของเขา! คอลเลกชั่นเต็มรูปแบบนั้นจะประกอบด้วยงานศิลปะต้นฉบับหลายชิ้นจาก Justin และจะเปิดตัวในวันอังคารที่ 19 มกราคม เวลา 19.00 น. ET

โอกาสของศิลปะยุคใหม่

ซีรีส์แอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Rick and Morty มีฐานแฟน ๆ มากมาย ซึ่งบางคนก็เป็นแฟนของวงการ Crypto ด้วยเช่นกัน

แม้แต่ตัวผู้ร่วมสร้าง Rick and Morty รายนี้ ยังได้ทวิตเกี่ยวกับ Bitcoin (BTC) เป็นครั้งแรกในปี 2015 และเขาได้กล่าวถึงสินทรัพย์ Crypto ในวิดีโอ GQ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า ผู้ชมควร “ระวังการล่มสลายของเศรษฐกิจที่กำลังจะเกิดขึ้น – ซื้อ Bitcoin และ crypto ไว้” อย่างไรก็ตาม เขาได้กล่าวเสริมว่า: “หรือไม่ต้องซื้อก็ได้”

ทางด้านศิลปิน José Delbo ผู้เป็นนักวาดหนังสือการ์ตูน และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมวางผลงาน NFT ของเขาเข้าประมูลด้วยใน Nifty โดยผลงานศิลปะของเขานั้นถูกนำเสนอในโลกเสมือนจริงบน Ethereum Decentraland กล่าวถึงการมาเยือนของ Roiland เอาไวว่า นี่คือการก้าวเข้าสู่โลกศิลปะดิจิทัลที่ “น่าตื่นเต้นมาก”

“เมื่อ Jose ได้เป็นผู้นำร่องที่ยอดเยี่ยม มันเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นนักเขียนการ์ตูน และนักเขียนการ์ตูน คนอื่น ๆ เข้ามาในวงการ Crypto กับแฟน ๆ ของพวกเขา” ผู้ใช้ Twitter ที่ชื่อ CryptoRich0x69 กล่าว

“มันช่างเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์ของศิลปะ”

งานศิลปะสายคริปโตปังอย่างไม่หยุดหย่อน

Nifty Gateway นั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการประมูลงานศิลปะคริปโตแบบ NFT โดยในเดือนธันวาคมที่ผ่านมานั้นทางแพลตฟอร์มการซื้อขายรายนี้ได้จัดงานประมูลซึ่งมีคอลเล็กชันงานศิลปะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทคโนโลยี, ธรรมชาติ และ Star Wars ผลก็คืองานชุดดังกล่าวขายได้ในราคาทั้งสิ้น 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เรียกได้ว่ามูลค่าของศิลปะเพียงชิ้นเดียวนั้นสูงถึง 777,777 เหรียญสหรัฐ เลยทีเดียว และมันยังเอาขณะสถิติก่อนหน้าซึ่งถูกบันทึกไว้ในเดือนสิงหาคม โดยเป็นอดีตงานศิลปะที่มีมูลค่ามากที่สุดในการประมูลในแพลตฟอร์มของพวกเขาซึ่งเป็นภาพของ Trevor Jones ที่ชื่อว่า NFT“ Picasso’s Bull” และมันขายได้ในราคา 55,555.55 ดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว