เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทอสังหาริมทรัพย์ในตุรกีรับจ่ายเงินเป็น Bitcoin แล้ว

บริษัทอสังหาริมทรัพย์ในตุรกีประกาศว่าขณะนี้ลูกค้าสามารถชำระค่าซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในแพลตฟอร์มด้วย Bitcoin ได้

Real Estate Turkey

ตุรกีเป็นประเทศที่สวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครหลายๆคนปักหมุดจะต้องไปให้ได้ ด้านพัฒนาการเทคโนโลยี Blockchain ก็ไม่ได้ถดถอยไปกว่าประเทศอื่นๆ ซึ่งล่าสุดบริษัทสร้างหมู่บ้านจัดสรรในประเทศรับชำระเงินค่าบ้านเป็น Bitcoin แล้ว

บริษัทในตุรกีรับจ่ายเงินค่าบ้านเป็น Bitcoin

ประเทศตุรกีได้มีการนำ Bitcoin ไปใช้เป็นเครื่องมือในการซื้อขายจริง โดยตอนนี้บริษัทค้าขายบ้านได้มีการนำ Bitcoin ไปใช้เป็นหนทางให้ลูกค้าเลือกชำระเงิน

เหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าเข้ามาปฏิรูปอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ไปโดยปริยาย ผู้ประกอบการต้องคิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า บริษัท Antalya Homes ก็ตอบสนองโดยเพิ่มการรองรับ Bitcoin บนเว็บไซต์

ที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือบริษัท Antalya Homes เป็นบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของตุรกีที่ได้ออกประกาศมาว่าลูกค้าสามารถชำระเงินค่าซื้อบ้านที่อยู่ในแพลตฟอร์มด้วย Bitcoin (BTC) ถือเป็นช่องทางการชำระเงินอีกอย่างหนึ่งได้ เนื่องด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังคงระบาดอยู่ คนในท้องที่ก็ไม่อยากที่จะจับจ่ายใช้สอยด้วยเงินสด

ประธานบริษัท Bayram Tekce กล่าวว่า

“ในการขายบ้านพักตากอากาศใน  Antalya เราบันทึกภาพบ้านด้วยโดรนและทำการทัวร์ชมบ้านเหล่านั้นผ่านทางออนไลน์กับลูกค้า จากนั้นเราก็จะให้ผู้ซื้อและผู้ขายมาประชุมออนไลน์และสรุปการเจรจาซื้อบ้านกับ Antalya Homes ลูกค้าสามารถจ่ายเงินเป็น Bitcoin ได้ ล่าสุดมีการค้าขายด้วย Bitcoin ไปแล้วโดยมีการซื้อบ้านมูลค่า 1.25 ล้านดอลลาร์ เป็นการขายอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดโดยใช้ Bitcoin ตั้งแต่ที่เคยเกิดขึ้นมาในตุรกี”

ข่าวดีสำหรับอุตสาหกรรม Cryptocurrency วงการค้าขายอสังหาริมทรัพย์ตกลงยอมรับชำระเงินด้วย Bitcoin ยิ่งทำให้อุตสาหกรรมอื่นๆเห็นตัวอย่างและอาจนำ Bitcoin ไปเป็นวิธีการชำระเงินของพวกเขาบ้าง แต่การชำระเงินด้วย Bitcoin นั้นก็ยังคงมีความเสี่ยงในเรื่องของความผันผวนอยู่เพราะตลาด Bitcoin นั้นยังคงมีขนาดเล็กจึงมีความผันผวนสูง

อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์รองรับ Cryptocurrency

ไม่ใช่แค่รองรับ Bitcoin เท่านั้น บนเว็บไซต์ของ Antalya Homes มีส่วนที่เขียนว่า “Pay with Bitcoin (จ่ายด้วย Bitcoin)” โดยเฉพาะซึ่งบริษัทยังรองรับการชำระเงินด้วย XRP, Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Bitcoin Gold (BTG), Tether (USDT), Stellar (XLM) ) และ Ether (ETH) อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ Ben Shoaul ขายคอนโดที่ Upper East Side ของแมนฮัตตันในราคา $15.3 ล้าน โดยมีการซื้อขายกันด้วย Bitcoin

Bitcoin กลายเป็นที่ยอมรับมากขึ้นเรื่อย ๆ อุตสาหกรรมอื่นยอมรับชำระเงินด้วย Bitcoin อนาคต Bitcoin อาจกลายมาเป็นวิธีการชำระเงินทางเลือกของวงการอื่น ๆ แน่นอน

สืบค้นเพิ่มเติม cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่