บริษัทอสังหาริมทรัพย์ในตุรกีรับจ่ายเงินเป็น Bitcoin แล้ว

บริษัทอสังหาริมทรัพย์ในตุรกีประกาศว่าขณะนี้ลูกค้าสามารถชำระค่าซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในแพลตฟอร์มด้วย Bitcoin ได้

Real Estate Turkey

ตุรกีเป็นประเทศที่สวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใครหลายๆคนปักหมุดจะต้องไปให้ได้ ด้านพัฒนาการเทคโนโลยี Blockchain ก็ไม่ได้ถดถอยไปกว่าประเทศอื่นๆ ซึ่งล่าสุดบริษัทสร้างหมู่บ้านจัดสรรในประเทศรับชำระเงินค่าบ้านเป็น Bitcoin แล้ว

บริษัทในตุรกีรับจ่ายเงินค่าบ้านเป็น Bitcoin

ประเทศตุรกีได้มีการนำ Bitcoin ไปใช้เป็นเครื่องมือในการซื้อขายจริง โดยตอนนี้บริษัทค้าขายบ้านได้มีการนำ Bitcoin ไปใช้เป็นหนทางให้ลูกค้าเลือกชำระเงิน

เหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าเข้ามาปฏิรูปอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ไปโดยปริยาย ผู้ประกอบการต้องคิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า บริษัท Antalya Homes ก็ตอบสนองโดยเพิ่มการรองรับ Bitcoin บนเว็บไซต์

ที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือบริษัท Antalya Homes เป็นบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ของตุรกีที่ได้ออกประกาศมาว่าลูกค้าสามารถชำระเงินค่าซื้อบ้านที่อยู่ในแพลตฟอร์มด้วย Bitcoin (BTC) ถือเป็นช่องทางการชำระเงินอีกอย่างหนึ่งได้ เนื่องด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังคงระบาดอยู่ คนในท้องที่ก็ไม่อยากที่จะจับจ่ายใช้สอยด้วยเงินสด

ประธานบริษัท Bayram Tekce กล่าวว่า

“ในการขายบ้านพักตากอากาศใน  Antalya เราบันทึกภาพบ้านด้วยโดรนและทำการทัวร์ชมบ้านเหล่านั้นผ่านทางออนไลน์กับลูกค้า จากนั้นเราก็จะให้ผู้ซื้อและผู้ขายมาประชุมออนไลน์และสรุปการเจรจาซื้อบ้านกับ Antalya Homes ลูกค้าสามารถจ่ายเงินเป็น Bitcoin ได้ ล่าสุดมีการค้าขายด้วย Bitcoin ไปแล้วโดยมีการซื้อบ้านมูลค่า 1.25 ล้านดอลลาร์ เป็นการขายอสังหาริมทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดโดยใช้ Bitcoin ตั้งแต่ที่เคยเกิดขึ้นมาในตุรกี”

ข่าวดีสำหรับอุตสาหกรรม Cryptocurrency วงการค้าขายอสังหาริมทรัพย์ตกลงยอมรับชำระเงินด้วย Bitcoin ยิ่งทำให้อุตสาหกรรมอื่นๆเห็นตัวอย่างและอาจนำ Bitcoin ไปเป็นวิธีการชำระเงินของพวกเขาบ้าง แต่การชำระเงินด้วย Bitcoin นั้นก็ยังคงมีความเสี่ยงในเรื่องของความผันผวนอยู่เพราะตลาด Bitcoin นั้นยังคงมีขนาดเล็กจึงมีความผันผวนสูง

อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์รองรับ Cryptocurrency

ไม่ใช่แค่รองรับ Bitcoin เท่านั้น บนเว็บไซต์ของ Antalya Homes มีส่วนที่เขียนว่า “Pay with Bitcoin (จ่ายด้วย Bitcoin)” โดยเฉพาะซึ่งบริษัทยังรองรับการชำระเงินด้วย XRP, Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Bitcoin Gold (BTG), Tether (USDT), Stellar (XLM) ) และ Ether (ETH) อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ Ben Shoaul ขายคอนโดที่ Upper East Side ของแมนฮัตตันในราคา $15.3 ล้าน โดยมีการซื้อขายกันด้วย Bitcoin

Bitcoin กลายเป็นที่ยอมรับมากขึ้นเรื่อย ๆ อุตสาหกรรมอื่นยอมรับชำระเงินด้วย Bitcoin อนาคต Bitcoin อาจกลายมาเป็นวิธีการชำระเงินทางเลือกของวงการอื่น ๆ แน่นอน

สืบค้นเพิ่มเติม cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น