ธนาคาร RBI ชี้ การแบนคริปโตครึ่งเดียวไม่เวิร์ค ต้องแบนแบบเบ็ดเสร็จ

ธนาคาร RBI เริ่มมองแล้วว่า การแบนคริปโตให้ได้จริงนั้น จะต้องทำแบบเด็ดขาด

ธนาคาร RBI

ธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI ได้มีการรายงานไปยังคณะกรรมการบริหารส่วนกลางเกี่ยวกับแนวทางการแบนคริปโตว่า หากจะทำการแบนคริปโตส่วนหนึ่งจริง มันเป็นวิธีการที่ใช้การไม่ได้ผล ซึ่งหากจะทำการแบนคริปโตจริง จะต้องทำการแบนคริปโตแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

ธนาคาร RBI มองการแบนคริปโต

เรื่องนี้ทางธนาคารกลางของประเทศอินเดียได้เน้นย้ำอีกครั้งว่า ทางธนาคารกลางยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับอิทธิพลของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งในขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของประเทศอินเดียยังคงให้ความสำคัญกับการปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายคริปโตเพิ่มเติม

ทางด้าน Shaktikanta Das ผู้ว่าการธนาคารกลางได้มีการประชุมหารือกับทางคณะกรรมการในช่วงที่ผ่านมา โดยทางคณะกรรมการเห็นไปในทิศทางเดียวกันเกี่ยวกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจทั้งในและนอกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความท้าทายต่าง ๆ และการปรับเปลี่ยนมาตรการในส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะมุมมองที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตและการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC

silver and black round emblem

โดยธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศอินเดียเริ่มมีการหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด  และเห็นว่าการจำกัดคริปโตเพียงครึ่งไม่อาจเป็นแนวทางที่เวิร์คนัก

ชี้เจ้าหน้าที่เริ่มกังวลกับคริปโตมากขึ้น

โดยแหล่งข่าวที่ไม่ได้มีการระบุข้อมูลนั้น ได้กล่าวว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ RBI เริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการแกะรอยการทำธุรกรรม มูลค่าของเหรียญคริปโต ความผันผวนของราคาคริปโต การบังคับใช้กฎหมาย รวมไปถึงการระบุตัวตนที่ได้มีการทำธุรกรรม

ผู้ว่าการธนาคารกลางในช่วงที่ผ่านมาได้แสดงท่าทีวิตกกังวลเกี่ยวกับการมาของคริปโต ซึ่งเห็นว่าคริปโตจะเป็นภัยคุกคามต่อเสถียรภาพทางการเงินและเป็นอันตรายต่อระบบเศรษฐกิจมหภาค จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการพูดคุยหารือเรื่องนี้กันอย่างจริงจัง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก