เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มหาเศรษฐี Dalio ย้ำอีกครั้ง รัฐบาลกำลังทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องผิดกฎหมาย

มหาเศรษฐี Dalio ยังคงมองว่า รัฐบาลพยายามทำให้บิทคอยน์เป็นของผิดกฎหมาย

มหาเศรษฐี Dalio

Ray Dalio มหาเศรษฐีและผู้ก่อตั้งกองทุน Bridgewater Associates กองทุนยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ออกมาเตือนอีกครั้งว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลหลายประเทศกำลังทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องผิดกฎหมาย

มหาเศรษฐี Dalio มองบิทคอยน์

โดยเขาเน้นย้ำว่า ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมานั้น ทางรัฐบาลเคยทำให้ทองคำเป็นเรื่องผิดกฎหมาย รวมไปถึงแร่เงินก็ดี และมีสินทรัพย์ชนิดอื่น ๆ ที่รัฐบาลยังคงมองว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ซึ่งบิทคอยน์ถือเป็นสินทรัพย์ที่เป็นหนึ่งในนั้นได้

เขาได้ออกมาพูดถึงเรื่องบิทคอยน์เอาไว้ในรายการ Podcast ในช่วงที่ผ่านมา โดยประธานบริษัท Bridgewater Associates ยังคงมีท่าทีที่ไม่เปลี่ยนไปจากเดิมเกี่ยวกับบิทคอยน์ เขามองว่า เรื่องบิทคอยน์นั้นมันเป็นเรื่องของปัญหาการใช้ข้อบังคับเข้ามาควบคุมกำกับ หากคนส่วนใหญ่มองว่า บิทคอยน์คือสกุลเงินทางเลือกจริง ก็เท่ากับว่าบิทคอยน์คือสกุลเงินที่เป็นภัยคุกคามต่อรัฐบาลทั่วโลก

D

เขากล่าวอีกว่า ทุก ๆ รัฐบาลทั่วโลกต่างก็ต้องการผูกขาดสกุลเงินในประเทศแต่เพียงผู้เดียว และโดยเฉพาะหากบิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่หลายคนอาจมองว่า เป็นสกุลเงินที่ดีกว่าสกุลเงินในประเทศด้วยแล้ว จึงเป็นเรื่องยากที่สกุลเงินแบบนี้จะอยู่รอดในสายตาของรัฐบาล

ใช้บิทคอยน์ในการกระจายความเสี่ยง

อย่างไรก็ตาม Ray Dalio ได้ออกมายอมรับว่า เขาเองก็มีเหรียญบิทคอยน์เก็บเอาไว้อยู่ในมือบ้าง เนื่องจากเป็นกลยุทธ์การกระจายความเสี่ยงที่เขาได้วางแผนเอาไว้ และเขาเองก็ออกมายอมรับเหมือนกันว่า เขามีเหรียญ ethereum เก็บเอาไว้อยู่บางส่วน

แม้ว่าตัวเขาจะมีความวิตกกังวลกับทางรัฐบาลมากแค่ไหน แต่เขาก็รู้สึกดีใจกับการที่ทางรัฐบาลได้ปล่อยให้บิทคอยน์ดำเนินไปตามกลไกของมันในช่วงประมาณ 10 ปีก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเองก็เคยออกมาพูดว่า บิทคอยน์ไม่น่าจะเข้ามาแทนที่ราคาทองคำได้ และไม่คิดว่าราคาบิทคอยน์จะพุ่งสูงขึ้นถึง $1 ล้านได้ตามที่บางคนได้คาดการณ์เอาไว้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง