เรย์ ดาลิโอย้ำ หลีกเลี่ยงการถือเงินสด แนะควรกระจายความเสี่ยงในคริปโตมากขึ้น

เรย์ ดาลิโอย้ำ ควรกระจายความเสี่ยงให้กับสินทรัพย์คริปโต อย่าลงทุนกับสินทรัพย์เดิมเพียงอย่างเดียว

เรย์ ดาลิโอย้ำ

Ray Dalio มหาเศรษฐีและผู้ก่อตั้ง Bridgewater Associates กองทุนยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ออกมาแชร์แนวคิดเกี่ยวกับกลยุทธ์การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เวลานี้เขาได้มีการจัดพอร์ตการลงทุนโดยมีคริปโตเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ช่วยรับมือกับวิกฤตที่เกิดขึ้นได้

เรย์ ดาลิโอย้ำเรื่องกระจายความเสี่ยง

เช่นกันเขาได้ออกมาเตือนว่า สถานะของเงินสดในเวลานี้ถือเป็นการลงทุนที่แย่ที่สุด เนื่องจากเวลานี้เงินสดถูกกัดกร่อนด้วยภาวะเงินเฟ้อ โดยเขาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ทางสำนักข่าว Yahoo Finance เกี่ยวกับการลงทุนทางเลือกในช่วงที่สถานะของเงินสดเริ่มถูกมองว่า ด้อยค่าลงเรื่อย ๆ

gold and silver round coin

โดยเขาได้เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ส่วนตัวแล้วเขารู้สึกประทับใจกับการลงทุนในช่วงสิบปีที่ผ่านมาที่ยังไม่ต้องมีการปรับตัวอะไรมากนัก แต่สิ่งหนึ่งที่เขาวิตกกังวลก็คือ ปัญหาภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในเวลานี้ เขาชี้ว่า เรื่องนี้เป็นปัญหาที่สำคัญเพราะมีเรื่องของการผลิตเงินและการอัดฉีดงบประมาณเข้ามาอุ้มตรงส่วนนี้มาก

ชี้เงินสดคือเศษขยะ

ที่น่าสังเกตก็คือ เขามองว่าตอนนี้เงินสดเสมือนหนึ่งเป็นเศษขยะแล้ว นักลงทุนส่วนใหญ่เชื่อว่า เงินสดคือการลงทุนที่ปลอดภัยที่สุด และเป็นการลงทุนที่แย่ที่สุดในมุมมองของเขา จากการที่เงินสดมีแนวโน้มที่ถูกลดบทบาทในกำลังซื้ออย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ภาวะเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นกว่า 4-5 % แบบนี้ด้วยแล้ว เขามองว่ามันเป็นการลงทุนที่ไม่ตอบโจทย์เอามาก ๆ

ผู้ก่อตั้ง Bridgewater Associates ยังกล่าวต่อไปว่า นักลงทุนไม่ควรที่จะประเมินผลตอบแทนหรือสินทรัพย์แต่ละชนิดว่า คู่ควรต่อการลงทุนหรือไม่ แต่ควรดูเรื่องของสถานการณ์ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐในเวลานี้เมื่อเทียบกับสถานการณ์ภาวะเงินเฟ้อที่ยังคงถีบตัวเพิ่มสูงขึ้นจะดีกว่า และเน้นว่าการลงทุนในคริปโตควรเป็นกลยุทธ์ที่นักลงทุนต้องใช้ในการกระจายความเสี่ยง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา