เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เรย์ ดาลิโอย้ำ หลีกเลี่ยงการถือเงินสด แนะควรกระจายความเสี่ยงในคริปโตมากขึ้น

เรย์ ดาลิโอย้ำ ควรกระจายความเสี่ยงให้กับสินทรัพย์คริปโต อย่าลงทุนกับสินทรัพย์เดิมเพียงอย่างเดียว

เรย์ ดาลิโอย้ำ

Ray Dalio มหาเศรษฐีและผู้ก่อตั้ง Bridgewater Associates กองทุนยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ออกมาแชร์แนวคิดเกี่ยวกับกลยุทธ์การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า เวลานี้เขาได้มีการจัดพอร์ตการลงทุนโดยมีคริปโตเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ช่วยรับมือกับวิกฤตที่เกิดขึ้นได้

เรย์ ดาลิโอย้ำเรื่องกระจายความเสี่ยง

เช่นกันเขาได้ออกมาเตือนว่า สถานะของเงินสดในเวลานี้ถือเป็นการลงทุนที่แย่ที่สุด เนื่องจากเวลานี้เงินสดถูกกัดกร่อนด้วยภาวะเงินเฟ้อ โดยเขาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ทางสำนักข่าว Yahoo Finance เกี่ยวกับการลงทุนทางเลือกในช่วงที่สถานะของเงินสดเริ่มถูกมองว่า ด้อยค่าลงเรื่อย ๆ

Gold And Silver Round Coin

โดยเขาได้เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ส่วนตัวแล้วเขารู้สึกประทับใจกับการลงทุนในช่วงสิบปีที่ผ่านมาที่ยังไม่ต้องมีการปรับตัวอะไรมากนัก แต่สิ่งหนึ่งที่เขาวิตกกังวลก็คือ ปัญหาภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในเวลานี้ เขาชี้ว่า เรื่องนี้เป็นปัญหาที่สำคัญเพราะมีเรื่องของการผลิตเงินและการอัดฉีดงบประมาณเข้ามาอุ้มตรงส่วนนี้มาก

ชี้เงินสดคือเศษขยะ

ที่น่าสังเกตก็คือ เขามองว่าตอนนี้เงินสดเสมือนหนึ่งเป็นเศษขยะแล้ว นักลงทุนส่วนใหญ่เชื่อว่า เงินสดคือการลงทุนที่ปลอดภัยที่สุด และเป็นการลงทุนที่แย่ที่สุดในมุมมองของเขา จากการที่เงินสดมีแนวโน้มที่ถูกลดบทบาทในกำลังซื้ออย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ภาวะเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้นกว่า 4-5 % แบบนี้ด้วยแล้ว เขามองว่ามันเป็นการลงทุนที่ไม่ตอบโจทย์เอามาก ๆ

ผู้ก่อตั้ง Bridgewater Associates ยังกล่าวต่อไปว่า นักลงทุนไม่ควรที่จะประเมินผลตอบแทนหรือสินทรัพย์แต่ละชนิดว่า คู่ควรต่อการลงทุนหรือไม่ แต่ควรดูเรื่องของสถานการณ์ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐในเวลานี้เมื่อเทียบกับสถานการณ์ภาวะเงินเฟ้อที่ยังคงถีบตัวเพิ่มสูงขึ้นจะดีกว่า และเน้นว่าการลงทุนในคริปโตควรเป็นกลยุทธ์ที่นักลงทุนต้องใช้ในการกระจายความเสี่ยง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ