มือแฮ็กเลือกใช้ Binance ถอนเงินที่ได้จากการเรียกค่าไถ่ผู้เสียหาย

รายงานเผยว่า Hacker ที่เรียกค่าไถ่เป็นเหรียญคริปโตจากผู้เสียหายเลือกใช้ Binance เป็นช่องทางถอนเงินออกมา

Binance Ceo

การเจาะเข้าเครือข่ายคอมพิวเตอร์โดยไม่ได้รับอนุญาตแล้วเรียกค่าไถ่ให้ผู้เสียหายจ่ายเงินให้ตัวเองเป็นเหรียญ Cryptocurrency เป็นอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้นมาในปัจจุบัน โดยรายงานจาก Forbes ล่าสุดแสดงให้เห็นว่าผู้ร้ายสามารถนำ BTC ที่เรียกค่าไถ่ไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้สำเร็จ และที่น่าสำคัญกว่านั้นคือ Binance กลายเป็นสื่อกลางการแลกเปลี่ยนนี้

อาชญากรไซเบอร์ใช้ Binance

รายงานจาก Forbes เผยว่า Binance ได้กลายมาเป็นเครื่องมือของผู้ร้ายทางไซเบอร์ไปซะแล้ว เพราะว่าบริษัทไม่สามารถที่จะป้องกันไม่ให้ Hacker อาศัยช่องทางของแพลตฟอร์มมาเป็นพื้นที่เอาไว้แลกเปลี่ยน Cryptocurrency เป็นสกุลเงินเฟียตได้ มีอาชญากรไซเบอร์หลายคนที่สามารถนำ Bitcoin ที่ตัวเองขโมยมาไปเปลี่ยนเป็นเงินสดได้สำเร็จ

ฝ่ายนักวิจัยที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อนามสกุลได้ให้ข้อมูลกับสื่อกระแสหลัก Forbes ว่า Bitcoin มูลค่ามากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 31,440,000 บาท) จากหลาย ๆ กระเป๋าเงินนั้นเชื่อมโยงกันไปที่การโจมตีเรียกค่าไถ่ Ryuk ซึ่งมีการโอนเงินที่ได้จากการแฮ็กเข้าไปยังวอลเล็ทบน Binance และได้ทำอย่างนี้ต่อเนื่องมา 3 ปีได้แล้ว ซึ่งนักวิจัยก็ยืนยันว่าวอลเล็ทยังคงทำงานอยู่

“ธุรกรรมประมาณ 63 ครั้งมีมูลค่าประมาณ 5,700,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ยังพบว่ามีเงินมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ถูกโอนจากวอลเล็ทของทีมแฮ็กไปยังแพลตฟอร์ม Binance เพื่อถอนเป็นเงินเฟียตออกมาด้วย”

“Bitcoin Address กว่า 13 อันเชื่อมโยงไปยัง Ryuk มีเงินมูลค่าประมาณ 1,064,865 อยู่ในนั้น และมีการทำลักษณะคล้าย ๆ กันคือโอนเงินออกมาจากวอลเล็ทของ Hacker ไปยังวอลเล็ทอื่น ๆ หลาย ๆ อันแล้วก็โอนไปที่ Binance ทำการถอนเงินออกมา”

ฐานผู้ใช้งานกว้างจึงยากตรวจสอบ

จากรายงานแสดงให้เห็นว่า Binance เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่อาชญากรเลือกใช้ ซึ่ง Binance ก็โต้ว่าความสำคัญอันดับแรกที่บริษัทให้ความใส่ใจก็คือความปลอดภัยของลูกค้า และได้เผยถึงฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยเพื่อตรวจสอบกิจกรรมที่ผิดกฎหมายต่าง ๆ แต่ลูกค้าที่มาใช้งานแพลตฟอร์มก็มีจำนวนมาก จึงอาจจะยากต่อการตรวจสอบ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าผู้ใช้งาน Binance นั้นหลากหลาย แต่ความปลอดภัยที่ทางบริษัทต้องให้แก่ลูกค้าเป็นเรื่องสำคัญ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว