เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มือแฮ็กเลือกใช้ Binance ถอนเงินที่ได้จากการเรียกค่าไถ่ผู้เสียหาย

รายงานเผยว่า Hacker ที่เรียกค่าไถ่เป็นเหรียญคริปโตจากผู้เสียหายเลือกใช้ Binance เป็นช่องทางถอนเงินออกมา

Binance Ceo

การเจาะเข้าเครือข่ายคอมพิวเตอร์โดยไม่ได้รับอนุญาตแล้วเรียกค่าไถ่ให้ผู้เสียหายจ่ายเงินให้ตัวเองเป็นเหรียญ Cryptocurrency เป็นอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้นมาในปัจจุบัน โดยรายงานจาก Forbes ล่าสุดแสดงให้เห็นว่าผู้ร้ายสามารถนำ BTC ที่เรียกค่าไถ่ไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้สำเร็จ และที่น่าสำคัญกว่านั้นคือ Binance กลายเป็นสื่อกลางการแลกเปลี่ยนนี้

อาชญากรไซเบอร์ใช้ Binance

รายงานจาก Forbes เผยว่า Binance ได้กลายมาเป็นเครื่องมือของผู้ร้ายทางไซเบอร์ไปซะแล้ว เพราะว่าบริษัทไม่สามารถที่จะป้องกันไม่ให้ Hacker อาศัยช่องทางของแพลตฟอร์มมาเป็นพื้นที่เอาไว้แลกเปลี่ยน Cryptocurrency เป็นสกุลเงินเฟียตได้ มีอาชญากรไซเบอร์หลายคนที่สามารถนำ Bitcoin ที่ตัวเองขโมยมาไปเปลี่ยนเป็นเงินสดได้สำเร็จ

ฝ่ายนักวิจัยที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อนามสกุลได้ให้ข้อมูลกับสื่อกระแสหลัก Forbes ว่า Bitcoin มูลค่ามากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 31,440,000 บาท) จากหลาย ๆ กระเป๋าเงินนั้นเชื่อมโยงกันไปที่การโจมตีเรียกค่าไถ่ Ryuk ซึ่งมีการโอนเงินที่ได้จากการแฮ็กเข้าไปยังวอลเล็ทบน Binance และได้ทำอย่างนี้ต่อเนื่องมา 3 ปีได้แล้ว ซึ่งนักวิจัยก็ยืนยันว่าวอลเล็ทยังคงทำงานอยู่

“ธุรกรรมประมาณ 63 ครั้งมีมูลค่าประมาณ 5,700,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ยังพบว่ามีเงินมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ถูกโอนจากวอลเล็ทของทีมแฮ็กไปยังแพลตฟอร์ม Binance เพื่อถอนเป็นเงินเฟียตออกมาด้วย”

“Bitcoin Address กว่า 13 อันเชื่อมโยงไปยัง Ryuk มีเงินมูลค่าประมาณ 1,064,865 อยู่ในนั้น และมีการทำลักษณะคล้าย ๆ กันคือโอนเงินออกมาจากวอลเล็ทของ Hacker ไปยังวอลเล็ทอื่น ๆ หลาย ๆ อันแล้วก็โอนไปที่ Binance ทำการถอนเงินออกมา”

ฐานผู้ใช้งานกว้างจึงยากตรวจสอบ

จากรายงานแสดงให้เห็นว่า Binance เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่อาชญากรเลือกใช้ ซึ่ง Binance ก็โต้ว่าความสำคัญอันดับแรกที่บริษัทให้ความใส่ใจก็คือความปลอดภัยของลูกค้า และได้เผยถึงฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยเพื่อตรวจสอบกิจกรรมที่ผิดกฎหมายต่าง ๆ แต่ลูกค้าที่มาใช้งานแพลตฟอร์มก็มีจำนวนมาก จึงอาจจะยากต่อการตรวจสอบ ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าผู้ใช้งาน Binance นั้นหลากหลาย แต่ความปลอดภัยที่ทางบริษัทต้องให้แก่ลูกค้าเป็นเรื่องสำคัญ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา