PwC Hong Kong ซื้ออสังหาฯดิจิทัลใน Sandbox

แม้ว่านี่จะเป็นครั้งแรกที่ PwC Hong Kong ซื้ออสังหาฯดิจิทัลใน Sandbox เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทว่าปัจจุบันก็ยังไม่มีใครทราบว่าบริษัทได้ลงทุนไปทั้งหมดเท่าไร

PwC Hong Kong ซื้ออสังหาฯดิจิทัลใน Sandbox

บริษัทในเครือ PricewaterhouseCoopers (PwC) อย่าง PwC Hong Kong ประกาศก้าวเข้าสู่วงการ Metaverse อย่างเป็นทางการ หลังตัดสินใจซื้อ LAND หรือ อสังหาริมทรัพย์ที่ตั้งอยู่บน Sandbox เกม Play to Earn สุดฮิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าทางบริษัทจะยังไม่ออกมาเปิดเผยถึงจำนวนเงินทุนที่ใช้ในการซื้ออสังหาฯดิจิทัลก็ตาม แต่ทว่าผู้คนต่างพากันตั้งข้อสังเกตว่า PwC Hong Kong นั้นมีเจตนาที่จะสร้างศูนย์รวมบริการให้คำปรึกษาเทคโนโลยี Web 3.0 รวมไปถึงด้านบัญชี และ ภาษีอากร เพื่อช่วยเหลือคนรุ่นใหม่แบบมืออาชีพ

PwC หนึ่งใน BIG 4 องค์กรตรวจสอบบัญชีรายใหญ่ และ ให้คำปรึกษาด้านการเงิน, ภาษี และ กฎหมายระดับโลก มีผลประกอบการในเดือนมิถุนายนปี 2020 จนถึงเดือน มิถุนายน ปี 2021 รวมกว่า 45 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นมาจากปีที่แล้วถึง 2% ซึ่งจัดตั้งสำนักงานใหญ่ขึ้นในกรุงลอนดอน แห่งสหราชอาณาจักร

PwC Hong Kong ซื้ออสังหาฯดิจิทัลหวังยกระดับธุรกิจสร้างความกังวลให้ Jack Dorsey

William Gee หุ้นส่วนแห่ง PwC Hong Kong กล่าวถึงเป้าหมายขององค์กรที่พยายามจะยกระดับความเชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำแก่ลูกค้าบนอาณาจักร Metaverse นอกจากนี้ในเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา Henri Arslanian หัวหน้าฝ่ายคริปโตแห่ง PwC กล่าวเสริมว่าบริษัทร่วมลงทุน และ กลุ่มธุรกิจในลักษณะเดียวกันที่มีแหล่งเงินทุนขนาดใหญ่กำลังจำกัดโอกาสให้เล็กลง โดยมักให้บริษัทในเครือดำเนินการลงทุน และ มีส่วนช่วยให้บริษัทคริปโตมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้น

PwC Hong Kong ซื้ออสังหาฯดิจิทัลใน Sandbox
Jack Dorsey อดีตซีอีโอ Twitter

จากประเด็นข้างต้น ทำให้ Jack Dorsey อดีตซีอีโอ Twitter ได้ออกมาแสดงความกังวลถึงอิทธิพลของบริษัทร่วมลงทุนรายใหญ่ที่จะเข้ามากันไม่ให้นักพัฒนา Web 3.0 บรรลุเป้าหมายในการพัฒนาระบบแบบกระจายอำนาจได้

ผู้บริหาร Sandbox ตื่นเต้นที่ PwC Hong Kong เข้าร่วมลงทุน

PwC Hong Kong ซื้ออสังหาฯดิจิทัลใน Sandbox
Sebastien Borget ผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการแห่ง Sandbox

นอกจากนี้ Sebastien Borget ผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการแห่ง Sandbox ได้ออกมากล่าวถึงความตื่นเต้นในการเปิดตัว PwC Hong Kong บนแพลตฟอร์มว่า

“หลัง Metaverse เปิดโอกาสให้ธุรกิจได้เข้าลงทุน พวกเรา PwC Hong Kong ต่างก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้สัมผัสประสบการณ์บน Sandbox เพื่อส่งเสริมให้เกิดการดื่มด่ำประสบการณ์ และ แนวทางใหม่ ๆ ให้กับแบรนด์สามารถเข้าถึงลูกค้า”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา