ธนาคารยักษ์ใหญ่ยูเครน ระงับการทำธุรกรรมกับบริษัทซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ยูเครนระงับการทำธุรกรรมกับบริษัทคริปโตแล้ว

ธนาคารยักษ์ใหญ่ยูเครน

Privatbank ธนาคารพาณิชย์ยักษ์ใหญ่ที่สุดในประเทศยูเครน ได้มีการประกาศระงับการทำธุรกรรมสกุลเงินต่างชาติไปยังบริษัทซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว โดยสถาบันการเงินได้อธิบายว่า การดำเนินการตรงนี้เป็นไปตามข้อกำหนดของธนาคารกลางภายใต้กฎอัยการศึกษาที่มีการบังคับใช้อยู่

ธนาคารยักษ์ใหญ่ยูเครนระงับการทำธุรกรรมบริษัทคริปโต

สอดคล้องกับแถลงการณ์ของธนาคารพาณิชย์ที่ได้ประกาศว่า มาตรการตรงนี้มาจากธนาคารแห่งชาติของประเทศยูเครนนับจากที่ประเทศรัสเซียได้ตัดสินใจใช้กองกำลังบุกประเทศยูเครน แม้ว่าในรายละเอียดจะไม่ได้มีการพูดถึงการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับคริปโต แต่ในรายงานได้มีการกำหนดให้ระบบการทำธุรกรรมจะต้องดำเนินไปตามกฎอัยการศึกและดำเนินการควบคุมกำกับอย่างเข้มงวด ตัวอย่างเช่นหากใครก็ตามที่จะทำการถอนเงิน ก็จะจำกัดการถอนเงินเพียงแค่ $3,400 ต่อวันและมีการใช้อัตราแลกเปลี่ยนแบบคงที่

เช่นเดียวกันตอนนี้ธนาคารหลายแห่งได้มีการจำกัดการโอนเงินข้ามพรมแดนจากประเทศยูเครนในนามของผู้ใช้บริการ โดย Privatbank ได้อธิบายเอาไว้ในคำประกาศว่า เรื่องนี้จะรวมไปถึงการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เปิดบัญชีด้วยสกุลเงินของยูเครน

นอกจากนั้นมีรายงานว่าบริษัท Binance บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ทาง Privatbank ได้ตัดสินใจที่จะทำการพิจารณาเปิดบัญชีด้วยสกุลเงินในประเทศยูเครนโดยตรง ทำให้บริษัทต้องออกมาเตือนว่า ธนาคารอื่น ๆ จะต้องทำแบบเดียวกันและแนะนำให้ใช้ระบบการซื้อขายแบบ P2P เป็นหลัก

ปัจจุบันประเทศยูเครนได้เปิดกว้างรับเงินบริจาคเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นหลังจากที่เจอกับการบุกเข้ามาของกองทัพรัสเซีย และการบริจาคนี้จะเป็นเรื่องของปัจจัยทางด้านความเป็นมนุษยธรรม โดยที่ทางประธานาธิบดีของประเทศยูเครนได้มีการลงนามรับรองให้กฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเรื่องถูกกฎหมายแล้ว เพื่อที่จะเปิดทางการบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?