กลุ่มคนชาว’เมกันเผยอาจนำเงินเยียวยาจากรัฐช่วงโควิดไปซื้อ Bitcoin

รายงานพบว่าชาวสหรัฐอเมริกาที่ได้รับเยียวยาจากรัฐบาลช่วงโควิด-19 อาจนำเงินส่วนนี้ไปซื้อ Bitcoin หรือ Ethereum

Stimulus Checks

ชาวอเมริกันที่ได้รับเช็คเยียวยาในช่วงโควิด-19 อาจนำเงินที่ได้รับจากรัฐบาลไปลงทุนซื้อเหรียญคริปโต เช่น Bitcoin หรือ Ethereum

นำเงินเยียวยาจากรัฐบาลช่วงโควิด-19 ลงทุน Bitcoin

จากการวิจัยของ Yahoo Finance เผยแพร่โดย Harris Poll ชี้ว่าผู้ที่ได้รับเช็คช่วยเหลือจากรัฐบาลสหรัฐฯ กว่า 15% อาจนำเงินจำนวนนี้ส่วนหนึ่งหรือทั้งหมดไปซื้อเหรียญคริปโต เช่น Bitcoin หรือ Ethereum

แนวโน้มที่ผู้คนจะเลือกลงทุนไปยังทรัพย์สินอื่น ๆ เช่น Bitcoin หรือ Etheruem นั้นเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการวิจัยนี้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าผู้คนเลือกที่จะนำเงินของเขาไปลงทุนกับทรัพย์สินที่ทำผลกำไรได้มากที่สุดในตอนนี้

จากการวิจัยเผยว่าคนที่ได้รับเช็คเยียวยาจะตัดสินใจนำเงินส่วนนี้ไปลงทุน Bitcoin นี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นกว่า 17% ส่วนคนอื่น ๆ อีก 41% คาดว่าอาจจะนำเงินที่ได้รับจากเช็คของรัฐบาลส่วนนี้มาลงทุนเช่นกัน ส่วนกลุ่มคนอื่น ๆ อีก 62% จะนำเช็คเยียวยาจากรัฐบาลไปใช้จ่ายซื้อสิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ

แนวโน้มการลงทุนคริปโตเพิ่มมากขึ้น

ในกลุ่มครัวเรือนที่มีรายได้สูง ในบรรดาผู้ตอบแบบสอบถามจากครัวเรือนที่มีรายได้มากกว่า 100,000 ดอลลาร์ต่อปี พบว่ากลุ่มนี้กว่า 10% ได้ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลโดยที่ได้รับเช็คจากรัฐบาลจากโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจในครั้งแรกและอีกกลุ่มที่ได้รับเช็ครอบที่สองกว่า 13% ได้นำเงินส่วนนี้ไปลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

ตัวเลขดังกล่าวคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 14% และเมื่อเปรียบเทียบแล้วระหว่างกลุ่มของครัวเรือนที่ทำรายได้น้อยกว่า 50,000 ดอลลาร์ต่อปีพบว่ามีเพียง 3% ของคนกลุ่มนี้ที่สามารถหรือเต็มใจที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

ทั้งนี้จากผลการสำรวจดังกล่าวจัดทำขึ้นในกลุ่มผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา จำนวน 1,052 คน ซึ่งข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลงไปได้อีกในอนาคต และการจัดการสำรวจในครั้งนี้ก็คืออิงจากกลุ่มตัวอย่างจำนวนไม่มากเท่านั้น ซึ่งเป็นไปได้ว่ายังคงมีคนอื่น ๆ ที่สนใจลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลมากกว่านี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022