เหรียญ Polkadot เตรียมเปลี่ยนทิศหลังพุ่งแรงกว่า 75% ในสัปดาห์เดียว

เหรียญ Polkadot จากแพลตฟอร์มที่เข้ามาแก้ปัญหา Interoperability ประจำวงการเตรียมพุ่งแตะ 20 ดอลลาร์หลังตรึงแนวรับไว้ได้

Polkadot Logo Gid 4

การเปลี่ยนแปลงในตลาดคริปโต

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นการเหวี่ยงของราคาสกุลเงินคริปโตทั้งตลาดในอัตราที่สูงขึ้นกว่าปกติ นำโดยเหรียหลักของวงการอย่าง Bitcoin ที่ส่งอิทธิพลต่อการเปลี่ยนราคาของเหรียญ Altcoins อื่นๆ ไปด้วย อย่างไรก็ตามขณะนี้ในเหรียญที่ผ่านช่วงขาขึ้นในครั้งปี 2017 นั้นมีเพียง Bitcoin เท่านั้นที่ผ่านจุดสูงสุดเดิมและวิ่งอยู่เหนือราคาดังกล่าวมาได้จนถึงปัจจุบัน เหรียญ Altcoin อื่นๆ แม้จะยังคงตามหลังอยู่ แต่บางเหรียญในตลาดเช่น  Polkadot นั้นกลับถีบตัวตามมาอย่างรวดเร็ว

Image 20 2

เหรียญและแพลตฟอร์ม Polkadot

เหรียญ DOT นั้นเป็นเหรียญที่ถูกสร้างขึ้นใช้งานบน Blockchain ของ Polkadot โดยโครงการดังกล่าวนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาด้าน Cross-chain interoperability หรือการทำธุรกรรมข้ามสายระหว่าง Blockchain ที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นการนำจุดเด่นอย่างการรองรับปริมาณธุรกรรมจำนวนมากด้วยต้นทุนที่ต่ำ รวมถึงการรองรับการอัพเกรดระบบในอนาคตโดยไม่จำเป็นต้องมีการ Hard Fork

ทิศทางราคาเหรียญ

เหรียญ Polkadot นั้นเติบโตมากกว่า 85% นับตั้งแต่เริ่มต้นปี 2021 ซึ่งเพียงแค่ในสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นเหรียญดังกล่าวก็ได้เติบโตไปมากกว่า 75% แล้วนั่นเอง พิจารณาจากกราฟรายวันด้านล่างนี้จะเห็นได้ว่าช่วงปลายปีก่อนนั้นเหรียญ DOT ได้สร้างฐานราคาต่ำสุดไว้ที่ 4.55 ดอลลาร์ ตามมาด้วยช่วงแนวรับของราคาที่มีไม่มีการวิ่งเลยลงไปแต่อย่างใดส่งผลให้เหรียญค่อยๆ ไต่ระดับราคาขึ้นไป

เมื่อกระแสความสนใจในเหรียญดังกล่าวถาโถเข้าสู่ตลาด ทำให้ราคากระชากขึ้นไปอยู่ระหว่างช่วงราคาที่ 10 ดอลลาร์ ซึ่งในจุดนี้เหรียญดังกล่าวนั้นได้คงระดับแรงซื้อและแรงขายไว้ได้ทำให้ช่วงราคาตามกล่องสีเทาบนกราฟด้านล่างนี้ทำหน้าที่เป็นแนวรับ และนำไปสูการคาดการณ์ระดับราคาต่อไปตามกล่องสีเทาขนาดใหญ่บนกราฟเหนือระดับราคาที่ 14.25 ดอลลาร์ ถึง 14.75 ดอลลาร์ และ 16 ดอลลาร์ ถึง 17ดอลลาร์ ตามลำดับ ซึ่งในปัจจุบันนั้นเหรียญดังกล่าวได้อยู่ในช่วงราคา 16 ดอลลาร์ ถึง 17 ดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตามกราฟรายสองชั่วโมงนี้จะเห็นได้ว่าเหรียญ Polkadot ในปัจจุบันนั้นมีช่วงแนวรับสำคัญอยู่ที่ระดับ 15ดอลลาร์ ซึ่งหากเหรียญดังกล่าวสามารถตรึงช่วงราคาไว้เหนือระดับดังกล่าวได้ จะนำไปสู่การไต่ระดับขึ้นไปที่ 20 ดอลลาร์ต่อไป ทั้งนี้หากเหรียญดังกล่าวนั้นวิ่งต่ำลงกว่าระดับแนวรับดังกล่าวไม่ว่าจะเป็นเพราะอิทธิพลจากตลาด Bitcoin หรือเกิดจากการ Correction ของราคาเหรียญเอง กรณีอาจส่งผลให้เหรียญดังกล่าวร่วงลงไปอยู่ที่แนวรับ 30% ถึง 40% จากระดับราคาเดิมที่ 12 ดอลลาร์และ 10.75 ดอลลาร์ ถึง 11.25 ดอลลาร์ได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่