โปแลนด์ออกคำเตือนเกี่ยวกับ Binance

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของโปแลนด์เตือนเรื่องความเสี่ยงในการซื้อขายบน Binance และปัญหากฎระเบียบต่าง ๆ

Photo 1620808244394 F4B654Ff7D8B

เนื่องจากตลาดสกุลเงินดิจิทัลนั้น “ไม่ได้รับการควบคุมหรืออยู่ภายใต้การควบคุม” จากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของโปแลนด์ ในขณะที่ Binance เผชิญกับการตรวจสอบจากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังด้านการเงินของโปแลนด์ทำได้เพียงออกคำเตือนผู้บริโภคเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของโปแลนด์ (PFSA) ได้เผยแพร่แถลงการณ์เกี่ยวกับปัญหาด้านกฎระเบียบของ Binance ที่เพิ่มขึ้นไปทั่วโลก โดยเน้นว่าการดำเนินงานของบริษัทดังกล่าวไม่ได้รับการควบคุมในประเทศแถบยุโรปกลาง

เนื่องจากตลาด crypto ไม่ได้ถูกควบคุมหรืออยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ PFSA การเตือนดังกล่าวระบุเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายบน Binance เนื่องจากมีการต่อต้านการแลกเปลี่ยนจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินทั่วโลก โดยระบุว่า:

“เพื่อการคุ้มครองผู้เข้าลงทุนในตลาดการเงินและการเตือนของหน่วยงานกำกับดูแลต่างประเทศ สำนักงาน PFSA แนะนำให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อใช้บริการของผู้ให้บริการเครือ Binance และซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงสูงที่อาจส่งผลให้สูญเสียเงินทุน”

PFSA กล่าวถึงคำเตือนเรื่องการละเมิดกฎระเบียบหลายประการของ Binance ที่หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกกำลังจับตามอง ซึ่งรวมถึงคำเตือนที่ออกโดยหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินแห่งสหพันธรัฐเยอรมัน หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร หน่วยงานการเงินหมู่เกาะเคย์แมน และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นอกจากการออกคำเตือนแล้ว Binance ยังอยู่ภายใต้การสอบสวนและการทบทวนด้านกฎระเบียบในหลาย ๆ ประเทศ เช่น แคนาดา ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และสิงคโปร์

คำแถลงของ PFSA เกิดขึ้นไม่นานหลังจาก Changpeng Zhao CEO ของ Binance ย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลระดับโลก เพื่อปฏิบัติตามกฎระเบียบของตลาดการเงิน CEO กล่าวว่ายังคงมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบมากมายเกี่ยวกับ crypto แต่ยินดีหากมีการเพิ่มกฎระเบียบที่มากขึ้น ซึ่งเขามองว่า “มันคือสัญญาณที่ดีว่าอุตสาหกรรมกำลังเติบโต”

ที่มา: เว็ปไซด์ knf.gov.pl

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว