Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

โปแลนด์ออกคำเตือนเกี่ยวกับ Binance

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของโปแลนด์เตือนเรื่องความเสี่ยงในการซื้อขายบน Binance และปัญหากฎระเบียบต่าง ๆ

Photo 1620808244394 F4B654Ff7D8B

เนื่องจากตลาดสกุลเงินดิจิทัลนั้น “ไม่ได้รับการควบคุมหรืออยู่ภายใต้การควบคุม” จากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของโปแลนด์ ในขณะที่ Binance เผชิญกับการตรวจสอบจากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังด้านการเงินของโปแลนด์ทำได้เพียงออกคำเตือนผู้บริโภคเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของโปแลนด์ (PFSA) ได้เผยแพร่แถลงการณ์เกี่ยวกับปัญหาด้านกฎระเบียบของ Binance ที่เพิ่มขึ้นไปทั่วโลก โดยเน้นว่าการดำเนินงานของบริษัทดังกล่าวไม่ได้รับการควบคุมในประเทศแถบยุโรปกลาง

เนื่องจากตลาด crypto ไม่ได้ถูกควบคุมหรืออยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ PFSA การเตือนดังกล่าวระบุเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายบน Binance เนื่องจากมีการต่อต้านการแลกเปลี่ยนจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินทั่วโลก โดยระบุว่า:

“เพื่อการคุ้มครองผู้เข้าลงทุนในตลาดการเงินและการเตือนของหน่วยงานกำกับดูแลต่างประเทศ สำนักงาน PFSA แนะนำให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อใช้บริการของผู้ให้บริการเครือ Binance และซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงสูงที่อาจส่งผลให้สูญเสียเงินทุน”

PFSA กล่าวถึงคำเตือนเรื่องการละเมิดกฎระเบียบหลายประการของ Binance ที่หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกกำลังจับตามอง ซึ่งรวมถึงคำเตือนที่ออกโดยหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินแห่งสหพันธรัฐเยอรมัน หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร หน่วยงานการเงินหมู่เกาะเคย์แมน และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นอกจากการออกคำเตือนแล้ว Binance ยังอยู่ภายใต้การสอบสวนและการทบทวนด้านกฎระเบียบในหลาย ๆ ประเทศ เช่น แคนาดา ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และสิงคโปร์

คำแถลงของ PFSA เกิดขึ้นไม่นานหลังจาก Changpeng Zhao CEO ของ Binance ย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลระดับโลก เพื่อปฏิบัติตามกฎระเบียบของตลาดการเงิน CEO กล่าวว่ายังคงมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบมากมายเกี่ยวกับ crypto แต่ยินดีหากมีการเพิ่มกฎระเบียบที่มากขึ้น ซึ่งเขามองว่า “มันคือสัญญาณที่ดีว่าอุตสาหกรรมกำลังเติบโต”

ที่มา: เว็ปไซด์ knf.gov.pl

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว