โปแลนด์ออกคำเตือนเกี่ยวกับ Binance

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของโปแลนด์เตือนเรื่องความเสี่ยงในการซื้อขายบน Binance และปัญหากฎระเบียบต่าง ๆ

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Photo 1620808244394 F4B654Ff7D8B

เนื่องจากตลาดสกุลเงินดิจิทัลนั้น “ไม่ได้รับการควบคุมหรืออยู่ภายใต้การควบคุม” จากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของโปแลนด์ ในขณะที่ Binance เผชิญกับการตรวจสอบจากหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังด้านการเงินของโปแลนด์ทำได้เพียงออกคำเตือนผู้บริโภคเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของโปแลนด์ (PFSA) ได้เผยแพร่แถลงการณ์เกี่ยวกับปัญหาด้านกฎระเบียบของ Binance ที่เพิ่มขึ้นไปทั่วโลก โดยเน้นว่าการดำเนินงานของบริษัทดังกล่าวไม่ได้รับการควบคุมในประเทศแถบยุโรปกลาง

เนื่องจากตลาด crypto ไม่ได้ถูกควบคุมหรืออยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ PFSA การเตือนดังกล่าวระบุเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายบน Binance เนื่องจากมีการต่อต้านการแลกเปลี่ยนจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินทั่วโลก โดยระบุว่า:

“เพื่อการคุ้มครองผู้เข้าลงทุนในตลาดการเงินและการเตือนของหน่วยงานกำกับดูแลต่างประเทศ สำนักงาน PFSA แนะนำให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อใช้บริการของผู้ให้บริการเครือ Binance และซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงสูงที่อาจส่งผลให้สูญเสียเงินทุน”

PFSA กล่าวถึงคำเตือนเรื่องการละเมิดกฎระเบียบหลายประการของ Binance ที่หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกกำลังจับตามอง ซึ่งรวมถึงคำเตือนที่ออกโดยหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินแห่งสหพันธรัฐเยอรมัน หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร หน่วยงานการเงินหมู่เกาะเคย์แมน และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นอกจากการออกคำเตือนแล้ว Binance ยังอยู่ภายใต้การสอบสวนและการทบทวนด้านกฎระเบียบในหลาย ๆ ประเทศ เช่น แคนาดา ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และสิงคโปร์

คำแถลงของ PFSA เกิดขึ้นไม่นานหลังจาก Changpeng Zhao CEO ของ Binance ย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลระดับโลก เพื่อปฏิบัติตามกฎระเบียบของตลาดการเงิน CEO กล่าวว่ายังคงมีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบมากมายเกี่ยวกับ crypto แต่ยินดีหากมีการเพิ่มกฎระเบียบที่มากขึ้น ซึ่งเขามองว่า “มันคือสัญญาณที่ดีว่าอุตสาหกรรมกำลังเติบโต”

ที่มา: เว็ปไซด์ knf.gov.pl

Read more about: