นักเศรษฐศาสตร์คาด บิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงต่อ

Peter Schiff นักเศรษฐศาสตร์ชาวอเมริกันและนักวิเคราะห์การเงินได้ออกมาพูดถึงกรณีที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงเอาไว้ว่า มูลค่าของบิทคอยน์จะต้องมีการปรับตัวลดลงไม่วันใดก็วันหนึ่ง

1564516377 Photo

Peter Schiff นักเศรษฐศาสตร์ชาวอเมริกันและนักวิเคราะห์การเงินได้ออกมาพูดถึงกรณีที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงเอาไว้ว่า มูลค่าของบิทคอยน์จะต้องมีการปรับตัวลดลงไม่วันใดก็วันหนึ่ง

โดย Peter Schiff ยังคงยืนกรานเหมือนเดิมว่า เมื่อมาดูกราฟบิทคอยน์ที่ทำรูป Head and Shoulders แล้ว มันมีโอกาสที่จะปรับตัวลดลงต่อไป

หลังจากที่บิทคอยน์ (BTC) ปรับตัวลดลงกว่า 10 % ในช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา ทางด้าน Peter Schiff ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับบิทคอยน์เอาไว้ว่า “ทั้งทองคำกับบิทคอยน์ต่างพร้อมใจปรับตัวลดลง แม้ว่าทองคำจะมีการโอกาสฟื้นตัวขึ้นมา แต่บิทคอยน์ยังคงมีแนวโน้มปรับตัวลดลง หากทองคำปรับตัวลดลง 9 % มีความเป็นไปได้ว่าบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงกว่า 50 %”

เกี่ยวกับภาวะกระทิงในราคาบิทคอยน์นั้น เขาได้ทำการทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้เหมือนกับที่ Michael Saylor กับ Barry Sibert จากบริษัท Digital Currency Group เอาไว้ว่า

“หากคุณอยากซื้อบิทคอยน์จริง ๆ คุณจะต้องรอจนกว่าบริษัท Microstrategy ขายเหรียญบิทคอยน์เหรียญสุดท้ายออกมา หากบริษัท Microstrategy ยังคงขายหุ้นและกู้ยืมเงินเพื่อช้อนซื้อหุ้น ก็จะเริ่มมีใครหลายคนเริ่มทำการเทขาย โดยที่กลุ่มที่ยังคงถือหุ้นอยู่สุดท้ายก็ต้องเทขายออกมา.

“สิ่งสำคัญเกี่ยวกับกราฟบิทคอยน์ที่ทำรูป Head and Shoulder ก็คือ บริเวณส่วนหัวมันอยู่ที่ราคา $65,000 และบริเวณหัวไหล่จะอยู่ที่ราว ๆ $30,000 นั่นหมายความว่า ราคาจะต้องมีการปรับตัวลดลงต่อ”

มีผู้คนหลายคนได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับกราฟ Head and Shoulder ของเขาจำนวนมาก โดยมีบางคนได้แสดงความเห็นว่า “เป็นเรื่องตลกที่คุณได้มองหลักการวิเคราะห์ทางเทคนิคกับ BTC แต่คุณไม่เคยมองกระแสบิทคอยน์ที่เติบโตขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาเลย

ที่มา : Bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน