Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

การแลกเปลี่ยน Crypto ด้วย PayPal เริ่มให้บริการแล้ว

การซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านสกุลเงิน Crypto ด้วย PayPal เริ่มให้บริการแล้วในสหรัฐอเมริกา โดยลูกค้าจะสามารถใช้จ่ายด้วย Crypto มากถึง 20,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อสัปดาห์ แทนที่จะเป็น 10,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อสัปดาห์ ตามที่ประกาศไว้ในตอนแรก

Paypal 1

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ให้บริการเป็นตัวกลางการชำระเงินชื่อก้องโลกอย่าง PayPal ได้เปิดให้บริการการใช้จ่ายด้วยสกุลเงิน Crypto และการชำระเงินอย่งเป็นทางการแล้ว โดยลูกค้ากลุ่มแรกที่ได้เริ่มการใช้งานฟังก์ชันดังกล่าว คือ กลุ่มลูกค้าทั้งหมดที่พักอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา

อ้างอิงตามการประกาศล่าสุดนั้น PayPal ได้ยุติการทำ Waitlist สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการซื้อขายในประเทศสหรัฐอเมริกา และให้พวกเขาได้ใช้จ่ายกับสกุลเงินแห่งโลกอนาคตอย่างอิสระ โดยมีวงเงินอยู่ที่20,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นสองเท่าของจำนวนที่ประกาศไว้ตั้งแต่ทีแรกที่ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อ สัปดาห์

ในที่สุด PayPal ก็มีแผนการสำหรับการชำระเงินในรูปแบบสกุลเงิน Crypto ให้กับผู้ค้า 26 ล้านรายทั่วโลก

ตัวแทนของ Paypal บอกกับสื่อมวลชนไว้ว่า PayPal จะแจ้งให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาทราบเกี่ยวกับความพร้อมของใช้งานในส่วนของบริการทั่วไปที่เกี่ยวกับสกุลเงิน Crypto ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

Dan Schulman ซีอีโอของ PayPal ได้ตั้งระบุเอาไว้ว่าการเปลี่ยนแปลงที่เป็นการสนับสนุนในสกุลเงิน Crypto นั้น เกิดจากสิ่งที่เขามองว่าเป็นสิ่งที่ “หลีกเลี่ยงไม่ได้” ซึ่งสิ่งนั้นจะนำสกุลเงิน Crypto ไปสู่การเป็นสกุลเงินเสมือนจริง (Virtual Currencies)

Dan Schulman 1
Dan Schulman ซีอีโอของ PayPal

“การเปลี่ยนไปใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งทำให้เกิดข้อได้เปรียบที่ชัดเจนในแง่ของ การผสมผสาน และการเข้าถึงทางการเงิน โดยมีประสิทธิภาพ ความเร็ว และความยืดหยุ่นของระบบการชำระเงิน รวมถึงความสามารถของรัฐบาลที่จะเพิ่มมากขึ้นในแง่ของการจ่ายเงินทุนให้กับประชาชนได้อย่างรวดเร็ว”

บริการด้านการเงินที่ผู้คนทั่วทั้งโลกต่างรอคอยถูกคาดหวังว่าพวกเขาจะสามารถเปิดตัวการชำระเงิน Crypto ได้อย่างเต็มพิกัดในต้นปี 2021ควบคู่ไปกับการชำระเงินด้วยสกุลเงิน Crypto บน Venmo โดยในตอนแรกนั้น PayPal ได้ประกาศแผนการบูรณาการเข้ากับสกุลเงิน Crypto เมื่อสามสัปดาห์ก่อน ซึ่งการประกาศดังกล่าวทำให้ราคาของ BTC เพิ่มขึ้น

ในฐานะที่ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงิน Crypto นั้นทำให้ PayPal ได้รับ Bitlicense แบบมีเงื่อนไขเป็นครั้งแรกจาก New York Department of Financial Services ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินระดับย่อยในสหรัฐอเมริกา หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเงื่อนไขของบริการ การจ่ายเงินด้วยสกุลเงิน Crypto ของ PayPal จะทำให้เหรียญที่ถูกซื้อบนแพลตฟอร์มจะไม่สามารถถอนออกไปจาก PayPal ได้ ซึ่งน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของการประนีประนอมกับหน่วยงานกำกับดูแลในการนำบริการ Crypto ไปยังฐานผู้ใช้ที่กว้างขวางมากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์