เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้เล่นเกม P2E ระดมทุน 1.4 ล้านช่วยฟิลิปปินส์

คอมมิวนิตีผู้เล่นเกม P2E ระดมทุนช่วยเหลือชาวฟิลิปปินส์ที่ประสบภัยจากพายุไต้ฝุ่นราอีที่พังทลายทรัพย์สิน และ คร่าชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมาก

ผู้เล่นเกม P2E ระดมทุน 1.4 ล้านช่วยฟิลิปปินส์

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ปี 2021 พายุระดับซุปเปอร์ไต้ฝุ่น ที่มีความรุนแรงเท่ากับเฮอริเคนระดับ 5 ในชื่อ ราอี (Rai) หรือที่ชาวฟิลิปปินส์มักเรียกว่า พายุโอเด็ตต์ ได้เคลื่อนตัวเข้าสู่ฟิลิปปินส์ สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินจำนวนมหาศาลเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 4 วัน ส่งผลให้เมืองต่าง ๆ ในประเทศกว่า 334 แห่งตกอยู่ในภาวะภัยพิบัติ ส่งผลให้กลุ่มเกม Yield Guild Games (YGG) ซึ่งเป็นเกมบล็อกเชนในรูปแบบ Play-to-Earn ได้เปิดให้สมาชิกผู้เล่นเกม P2E ระดมทุนบริจาคเพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ และ อำนวยความสะดวกให้กับผู้ประสบภัย ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้รับกระแสตอบรับจากเกมเมอร์อย่างท่วมท้น

ผู้เล่นเกม P2E ระดมทุนทะลุ 1.4 ล้านดอลลาร์ภายใน 3 สัปดาห์

ผู้เล่นเกม P2E ระดมทุน 1.4 ล้านช่วยฟิลิปปินส์
Luis Buenaventura ผู้จัดการแห่ง YGG ประจำประเทศฟิลิปปินส์

Luis Buenaventura ผู้จัดการแห่ง YGG ประจำประเทศฟิลิปปินส์ระบุว่ายอดบริจาคนั้นมีจำนวนมากถึง 1.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

“ภายใน 1 ชั่วโมงแรกที่เปิดให้คอมมิวนิตีเข้าร่วมบริจาค พวกเราสามารถรวบรวมเงินได้มากกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐไปเป็นที่เรียบร้อย และ ภายในวันแรกเราได้รับยอดบริจาคทั้งหมดถึง 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งปัจจุบันก็ผ่านมากว่า 3 สัปดาห์แล้ว และ ยังคงมีผู้ใจบุญเข้ามาร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เมื่อวานนี้เรามียอดบริจาคที่ได้รับจากคอมมิวนิตี้เกมรวมทั้งหมดมากกว่า 1.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ”

Buenaventura ระบุเพิ่มเติมว่าทีมงานในแต่ละพื้นที่จะดำเนินการแจกจ่ายอาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค ไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ ตลอดจนการสร้างที่อยู่ใหม่ให้กับผู้ประสบภัยอีกด้วย ซึ่งทางทีมงานจะส่งมอบเงินสดให้กับครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติครั้งนี้โดยตรง

แม้ว่าจะมีเงินบริจาคเหลือ แต่จำนวนผู้ประสบภัยนั้นมากกว่า

ผู้เล่นเกม P2E ระดมทุน 1.4 ล้านช่วยฟิลิปปินส์
ความเสียหายที่เกิดจากพายุไต้ฝุ่นราอี

Buenaventura คาดว่าพวกเขาจะสามารถให้ความช่วยเหลือแค่ครอบครัวผู้ประสบภัยจำนวนกว่า 1,600 ครัวเรือนด้วยกัน ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังมีทรัพยากรเหลือเพียงพอที่จะช่วยเหลือผู้คนอีกกว่า 3,000 ครัวเรือนอีกด้วย อย่างไรก็ตามสภาลดความเสี่ยงและจัดการภัยพิบัติแห่งชาติฟิลิปปินส์ได้ออกมารายงานถึงจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บที่มีมากกว่า 4 ล้านราย จำนวนผู้เสียชีวิต 407 ราย และ ผู้สูญหายอีกกว่า 88 ราย เมื่อวันเสาร์ที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งการช่วยเหลือจึงยังคงต้องดำเนินต่อไปอีกระยะหนึ่ง

“แม้จำนวนทรัพยากรของเราจะยังคงเหลืออยู่มากก็ตาม แต่ทว่าการประมาณการณ์จากทางหน่วยงานรัฐระบุว่ายังมีบ้านอีกกว่า 55,000 หลังที่พังทลายลงจากผลกระทบของพายุไต้ฝุ่นลูกยักษ์ ดังนั้นหนทางของพวกเรายังคงต้องดำเนินไปอีกยาวไกล”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ
เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

เหรียญ Smart Contract คืออะไร? มีตัวไหนที่น่าจับตามองในปี 2022

Metaverse และโทเค็นเกม ไปจนถึงการเงินแบบกระจายศูนย์ (DeFi) และแอป Web 3 ทั้งหมดล้วนถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Smart Contract ทั้งนั้น วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูเหรียญ Smart Contract ที่น่าจับตามองในปี 2022