ผู้เล่นเกม P2E ระดมทุน 1.4 ล้านช่วยฟิลิปปินส์

คอมมิวนิตีผู้เล่นเกม P2E ระดมทุนช่วยเหลือชาวฟิลิปปินส์ที่ประสบภัยจากพายุไต้ฝุ่นราอีที่พังทลายทรัพย์สิน และ คร่าชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมาก

ผู้เล่นเกม P2E ระดมทุน 1.4 ล้านช่วยฟิลิปปินส์

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ปี 2021 พายุระดับซุปเปอร์ไต้ฝุ่น ที่มีความรุนแรงเท่ากับเฮอริเคนระดับ 5 ในชื่อ ราอี (Rai) หรือที่ชาวฟิลิปปินส์มักเรียกว่า พายุโอเด็ตต์ ได้เคลื่อนตัวเข้าสู่ฟิลิปปินส์ สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินจำนวนมหาศาลเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 4 วัน ส่งผลให้เมืองต่าง ๆ ในประเทศกว่า 334 แห่งตกอยู่ในภาวะภัยพิบัติ ส่งผลให้กลุ่มเกม Yield Guild Games (YGG) ซึ่งเป็นเกมบล็อกเชนในรูปแบบ Play-to-Earn ได้เปิดให้สมาชิกผู้เล่นเกม P2E ระดมทุนบริจาคเพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ และ อำนวยความสะดวกให้กับผู้ประสบภัย ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้รับกระแสตอบรับจากเกมเมอร์อย่างท่วมท้น

ผู้เล่นเกม P2E ระดมทุนทะลุ 1.4 ล้านดอลลาร์ภายใน 3 สัปดาห์

ผู้เล่นเกม P2E ระดมทุน 1.4 ล้านช่วยฟิลิปปินส์
Luis Buenaventura ผู้จัดการแห่ง YGG ประจำประเทศฟิลิปปินส์

Luis Buenaventura ผู้จัดการแห่ง YGG ประจำประเทศฟิลิปปินส์ระบุว่ายอดบริจาคนั้นมีจำนวนมากถึง 1.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

“ภายใน 1 ชั่วโมงแรกที่เปิดให้คอมมิวนิตีเข้าร่วมบริจาค พวกเราสามารถรวบรวมเงินได้มากกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐไปเป็นที่เรียบร้อย และ ภายในวันแรกเราได้รับยอดบริจาคทั้งหมดถึง 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งปัจจุบันก็ผ่านมากว่า 3 สัปดาห์แล้ว และ ยังคงมีผู้ใจบุญเข้ามาร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เมื่อวานนี้เรามียอดบริจาคที่ได้รับจากคอมมิวนิตี้เกมรวมทั้งหมดมากกว่า 1.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ”

Buenaventura ระบุเพิ่มเติมว่าทีมงานในแต่ละพื้นที่จะดำเนินการแจกจ่ายอาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค ไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ ตลอดจนการสร้างที่อยู่ใหม่ให้กับผู้ประสบภัยอีกด้วย ซึ่งทางทีมงานจะส่งมอบเงินสดให้กับครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติครั้งนี้โดยตรง

แม้ว่าจะมีเงินบริจาคเหลือ แต่จำนวนผู้ประสบภัยนั้นมากกว่า

ผู้เล่นเกม P2E ระดมทุน 1.4 ล้านช่วยฟิลิปปินส์
ความเสียหายที่เกิดจากพายุไต้ฝุ่นราอี

Buenaventura คาดว่าพวกเขาจะสามารถให้ความช่วยเหลือแค่ครอบครัวผู้ประสบภัยจำนวนกว่า 1,600 ครัวเรือนด้วยกัน ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังมีทรัพยากรเหลือเพียงพอที่จะช่วยเหลือผู้คนอีกกว่า 3,000 ครัวเรือนอีกด้วย อย่างไรก็ตามสภาลดความเสี่ยงและจัดการภัยพิบัติแห่งชาติฟิลิปปินส์ได้ออกมารายงานถึงจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บที่มีมากกว่า 4 ล้านราย จำนวนผู้เสียชีวิต 407 ราย และ ผู้สูญหายอีกกว่า 88 ราย เมื่อวันเสาร์ที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งการช่วยเหลือจึงยังคงต้องดำเนินต่อไปอีกระยะหนึ่ง

“แม้จำนวนทรัพยากรของเราจะยังคงเหลืออยู่มากก็ตาม แต่ทว่าการประมาณการณ์จากทางหน่วยงานรัฐระบุว่ายังมีบ้านอีกกว่า 55,000 หลังที่พังทลายลงจากผลกระทบของพายุไต้ฝุ่นลูกยักษ์ ดังนั้นหนทางของพวกเรายังคงต้องดำเนินไปอีกยาวไกล”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต