Opera ตัดสินใจเปลี่ยน URL เป็น Yat แล้ว

ผู้ใช้งานสามารถลงทะเบียน และเข้าถึง URL ด้วย Emoji และโดเมนส่วนตัวได้แล้ว หลัง Opera ตัดสินใจเปลี่ยน URL เป็น Yat ไปเป็นที่เรียบร้อย

Opera ตัดสินใจเปลี่ยน Url เป็น Yat แล้ว

เว็บเบราว์เซอร์ชื่อดัง Opera ได้ออกมาประกาศเปลี่ยน URL เป็น Yat หลังออกมาประกาศร่วมมือกับแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสร้างที่อยู่บนเว็บไซต์ (URL) ให้อยู่ในรูปของ Emoji ได้ เพื่อผสานระบบ Emoji เข้ากับเบราว์เซอร์ของ Opera ให้สามารถดำเนินการได้ในทุกแพลตฟอร์ม โดยทั้ง 2 องค์กรได้ออกมาเปิดตัวกิจกรรมแจก Non-Fungible Token (NFT) จำนวน 7 ชิ้นที่ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยฝีมือของศิลปินชื่อดังอย่าง Fvckrender โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.89 Ether (ETH)

Opera และ Yat ร่วมกันปฏิวัติวิธีการเข้าถึงเว็บไซต์ในรูปแบบใหม่

โปรเจกต์ NFT ที่เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันในครั้งนี้ ทางฝั่งของบริษัทสตาร์ทอัพอย่าง Yat จะช่วยให้ผู้ใช้แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตสามารถเป็นเจ้าของ Emoji และใช้รูปภาพเหล่านั้นเพื่อบ่งบอกตัวตน รวมไปถึงที่อยู่ของ Wallet ได้ตามมาตรฐานสากลในรูปแบบดิจิทัล ซึ่งล่าสุดทาง Opera เองก็ได้เปิดตัวโปรเจกต์คริปโตเบราว์เซอร์เวอร์ชันทดลองตัวใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการผสมผสานเทคโนโลยีร่วมกันในครั้งนี้จะทำให้ผู้ใช้งานบน Opera สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ด้วยวิธีใหม่ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ป้อน Emoji ลงในแถบ URL แทนการกรอกตัวอักษร และคำศัพท์เท่านั้น

Yat จะช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเว็บไซต์ได้ง่าย และสนุกกว่าเดิม

Opera ตัดสินใจเปลี่ยน Url เป็น Yat แล้ว
Jorgen Arnesen รองประธานบริหารแห่ง Opera

ทางด้าน Jorgen Arnesen รองประธานบริหารแห่ง Opera กล่าวว่าทางบริษัทมองว่า “Yat” หรือ “Emojification” เป็นวิธีการที่ทั้งใหม่, ง่าย และสนุกกว่าการค้นหา และเข้าถึงเว็บไซต์ในรูปแบบเดิม ๆ

“การร่วมมือกันในครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนวิถีการดำเนินงานของอินเทอร์เน็ตไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยการนำ Yat เข้ามาใช้ ซึ่งผู้ใช้งาน Opera จะลืมการกรอก .com หรือแม้แต่คำศัพท์ลงไปบนลิงก์ และหันมาใช้ Emoji เพื่อเข้าไปยังเว็บไซต์ต่าง ๆ แทน”

เซเลบริตี้กลุ่มแรกตัดสินใจเปลี่ยน URL เป็น Yat แล้ว

Opera ตัดสินใจเปลี่ยน Url เป็น Yat แล้ว
ทวิตเตอร์ Lil Wayne

Emoji ที่ได้รับการฝังลงไปบนเว็บเพจจะลิงก์ไปยังหน้าเว็บเพจ “y.at/” โดยอัตโนมัติ ซึ่งล่าสุดได้มีศิลปิน และคนดังที่มีชื่อเสียงกลุ่มแรกได้เริ่มลงทุน และใช้ Yat แทนที่อยู่เว็บไซต์ของพวกเขาแล้ว จะเห็นได้จาก Lil Wayne ที่มาพร้อมกับ Emoji รูป เอเลียน และโน้ตดนตรี (y.at/alien-musical note) แทนลิงก์เว็บไซต์ของค่ายเพลงตนเอง รวมไปถึง DJ Steve Aoki ที่ใช้รูปเค้กวันเกิด และโน้ตดนตรี (y.at/birthday cake-musical note) เพื่อนำพาผู้ใช้งานตรงเข้าไปยังเว็บไซต์หลักของเขาเองเช่นเดียวกัน

เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวโปรเจกต์ร่วมกัน ทาง Yat และ Opera ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในกิจกรรมแข่งขันล่าสมบัติสำหรับผู้ที่สนใจเข้าชิงรางวัลผลงานของ Fvckrender ในชื่อ Fvck Crystals NFT รวมทั้งหมด 7 ชิ้นด้วยกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว