Nyan Heroes นำรายได้จากเกม P2E ช่วยแมวจร

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nyan Heroes นำรายได้จากเกม P2E ช่วยแมวจรจำนวน 1 พันล้านตัวจากการถูกการุณยฆาตในศูนย์พักพิงทั่วสหรัฐอเมริกา

Nyan Heroes นำรายได้จากเกม P2E ช่วยแมวจร

2 ผู้ร่วมก่อตั้ง Nyan Heroes เกมยิงต่อสู้ตัวใหม่ในรูปแบบ Play-to-Earn (P2E) บนเครือข่าย Blockchain ของ Solana ผู้คลั่งไคล้ และ หลงรักแมวมีความต้องการที่จะช่วยลดอัตราการตายของสัตว์เร่ร่อนในสหรัฐอเมริกา ทำให้พวกเขาตัดสินใจใช้ประโยขน์จาก Nyan Heroes นำรายได้จากเกม P2E ช่วยแมวจร และ สุนัขเร่ร่อนจำนวนมากผ่านศูนย์พักพิงต่าง ๆ ทั่วประเทศ

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nyan Heroes นำรายได้จากเกม P2E ช่วยแมวจร

Wendy Huang ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Nyan Heroes ออกมาเผยถึงความพยายามในการก่อตั้งโปรเจกต์การกุศลเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 ธันวาคมปี 2021 ระบุว่าความหลงใหลในตัวแมวของเธอ และ Max Fu ผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดโปรเจกต์การกุศลเพื่อเน้นการให้ความช่วยเหลือแก่สัตว์ของ Nyan Heroes ขึ้น นอกจากนี้พวกเธอยังได้ตั้งเป้าที่จะช่วยเหลือแมวจรจำนวนกว่า 1 พันล้านตัวจากการถูการุณยฆาตในสถานพักพิงสัตว์เร่ร่อนด้วยการบริจาครายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการขาย Non-Fungible Token (NFT) ให้กับองค์กรต่าง ๆ อีกด้วย

Nyan Heroes นำรายได้จากเกม P2E ช่วยแมวจร
Best Friends Society

ทั้งนี้ทางบริษัทได้ตัดสินใจบริจาครายได้ที่ได้จากการจัดจำหน่าย NFT ตัวแรกส่วนหนึ่งในจำนวน 250,000 ดอลลาร์สหรัฐให้กับองค์กรไม่แสวงหากำไรอย่าง Best Friends Society หนึ่งในองค์กรที่ปฏิเสธการฆ่าสัตว์เร่ร่อน และ ยังมอบที่พักพิงให้กับสุนัข และ แมวเร่ร่อนทั่วสหรัฐอเมริกาให้ได้มีที่พักพิงเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อไป ซึ่งองค์กรดังกล่าวคาดว่าการตัดสินใจ “ไม่ฆ่า” สัตว์ที่น่าสงสารเหล่านี้นั้นได้ช่วยลดอัตราการต่ายของสุนัข และ แมวในศูนย์พักพิงจากปีละ 17 ล้านตัวต่อปี ให้เหลือแค่เพียง 347,000 ตัวต่อปีเท่านั้น

Huang กล่าวว่าการตัดสินใจบริจาคเงินจำนวนนี้นับเป็นสิ่งที่ทำให้เธอภูมิใจมากที่สุด นับตั้งแต่เริ่มทำโปรเจกต์ดังกล่าวมา นอกจากนี้เธอยังได้เผยถึงการจัดตั้งองค์กร Decentralized Autonomous Organizations (DAO) ที่จะช่วยมอบสิทธิ์ในการโหวตลงคะแนนเสียงแก่กลุ่มผู้ใช้งานเพื่อนำไปใช้ในการจัดสรรเงินบริจาคในโครงการอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต

“เราจะสร้างฮีโร่ DAO ตัวใหม่ และ หนึ่งในหน้าที่ของ DAO ก็คือการตัดสินใจว่าจะมอบเงินทุนเหล่านั้นไปบริจาคให้กับสถานพักพิงสัตว์เร่ร่อนที่ใดต่อไป”

Nyan Heroes น่าสนใจอย่างไร?

Nyan Heroes นำรายได้จากเกม P2E ช่วยแมวจร
Nyan Heroes เป็นเกมต่อสู้ NFT อันดับที่ 4 บน Solana

Nyan Heroes เป็นเกมต่อสู้ NFT อันดับที่ 4 ที่ผู้เล่นสามารถเข้าแข่งขันกันเองได้บน Solana ที่มีปริมาณการซื้อขายในช่วง 7 วันอยู่ที่ 279,000 ดอลลาร์สหรัฐ และ มูลค่า Market Cap ที่ 78.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยพระเอกหลักของเกมนี้คงจะหนีไม่พ้นคาแรกเตอร์แมวเหมียว NFT ที่สามารถเข้าควบคุมกลไกของหุ่นยนต์รบภายในเกมที่ผู้เล่นสามารถเป็นเจ้าของ และ นำไปซื้อขายบนตลาดแลกเปลี่ยนอย่าง Fractal ได้ ซึ่งเกม NFT ตัวใหม่นี้ได้เริ่มดำเนินการพัฒนามาตั้งแต่เดือนตุลาคม ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา และ มีกำหนดวางขายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2022

Huang ย้ำว่าจุดยืนหลักของเกมบล็อกเชน P2E ตัวนี้ก็คือ “ความยั่งยืนในระยะยาว” เธอกล่าวว่าเกม P2E จำนวนมากยังคงต้องพึ่งพาผู้เล่นรายใหม่ในการสร้างผลกำไร และ ท้ายที่สุดก็ต้องพบกับจุดจบแบบเดิม ๆ ที่ผู้เล่นถอนเงิน และ สินทรัพย์ออกจากเกมอย่างต่อเนื่อง

“พวกเราไม่ทราบเลยว่าจะมีจำนวนผู้เล่นที่สนใจเข้ามาใช้งานเกมของเรากี่ราย ดังนั้นทางบริษัทจึงต้องตระหนักถึงการเสร้างเกมที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้เพื่อการเล่นเกมเพียงอย่างเดียว ควรสร้างระบบการเงิน และ การทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างยั่งยืนให้ได้มากที่สุด”

ไอเดียความยั่งยืนจะทำให้ผู้เล่นไม่สามารถละทิ้งเกมไปได้ง่าย ๆ

Nyan Heroes นำรายได้จากเกม P2E ช่วยแมวจร

Huang กล่าวว่าโมเดลความยั่งยืนของเกม Nyan Heroes นั้นถูกสร้างขึ้นจากปัจจัยหลายประการ เช่นการเสนอขายเหรียญ Stablecoin ภายในเกมเพื่อลดความผันผวนของสินทรัพย์, การล็อกมูลค่าของรางวัล NFT รวมไปถึงการมอบประสบการณ์การเล่นเกมในระดับ AAA ในลักษณะเดียวกันกับ Fortnite ที่จะช่วยดึงดูดผู้เล่นดั้งเดิมที่ต้องการจะสร้างรายได้ในเกมให้เพิ่มจำนวนขึ้นได้อีกด้วย

“องค์กรของเราพยายามออกโทเคน Stablecoin ภายในเกมเพื่อให้มูลค่าไอเทมในเกมของผู้เล่นไม่สูญหาย และ ถูก Burn ไปเสียก่อน ซึ่งเราทราบดีว่าเหล่าเกมเมอร์ต้องการให้โมเดลเหล่านี้เกิดขึ้นแน่นอน ดังนั้นโมเดลความยั่งยืนนี้จะช่วยให้พวกเขาอยากที่จะเล่นเกมนี้ต่อไปได้เรื่อย ๆ พวกคุณคงไม่อยากให้ไอเทมในเกมของคุณมีมูลค่าเพียง 1,000 ดอลลาร์สหรัฐเพียงแค่วันเดียว ก่อนจะลดลงมาเหลือ 10 ดอลลาร์ในวันถัดไปเป็นแน่”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้