เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

วาฬ Ethereum มีจำนวนลดลงเมื่อตลาดเห็นการปรับฐานครั้งใหญ่

นักลงทุนรายใหญ่ของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 อย่าง Ethereum กำลังแห่เทขายเหรียญของพวกเขา ซึ่งนั้นทำให้จำนวนที่อยู่ซึ่งถือครอง Ether อย่างน้อย 100 เหรียญได้แตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 ปีที่ 42,928 ที่อยู่

Photo 1570913179118 F3D24Be1D1F7

การปรับฐานอย่างต่อเนื่องนั้นกำลังก่อกวนการบรรลุสถิติใหม่ในอุตสาหกรรมคริปโต และผลักตลาดภาพรวมไปอยู่ในช่วงขาลง โดยทางฝั่ง Ethereum (ETH) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกตามมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด ที่เพิ่งได้เห็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนไปถึงจุดสูงสุดตลอดกาล (ATH) ครั้งใหม่ จากนั้นมันก็กำลังเจอสถานการณ์ที่ไม่ดีนักจากการที่ตลาดภาพรวมลดมูลค่าลง

โดยจากการวิเคราะห์ของ Glassnode ระบุว่า จำนวนนักลงทุน Ethereum ที่ถือเหรียญอย่างน้อย 100 เหรียญได้แตะระดับต่ำสุดในรอบ 3ปีที่ 42,928 ที่อยู่

ทั้งนี้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่ลดลงไม่ได้เกิดขึ้นอย่างเฉพาะเจาะจงต่อ Ethereum เท่านั้น แต่มันเกิดขึ้นเนื่องจากตลาดในภาพรวมกำลังต่อสู้กับข่าวความด้านไม่แน่นอนทั่วทั้งกระดาน ไม่ว่าจะเป็นจากข่าวที่ว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ในเอเชียของจีนซึ่งมีกิจกรรมการขุด Bitcoin และ Crypto กำลังตกที่นั่งลำบากเพราะการแบนกิจกรรม Crypto สำหรับสถาบันการเงินของประเทศ

หรือแม้แต่การที่ผู้มีชื่อเสียงบางรายออกมาแสดงถึงความกังวลเกี่ยวกับความต้องการการใช้พลังงานของสินทรัพย์ดิจิทัลที่เกิดจากการขุด เนื่องจากกิจกรรมส่วนใหญ่นี้ได้รับแรงหนุนจากพลังงานที่สร้างจากถ่านหิน โดยเจ้าความกังวลด้านความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมอาจส่งผลเป็นเหมือนโดมิโน่ เพราะมันมีแววที่จะกระตุ้นให้หน่วยงานกำกับดูแลของจีนเคลื่อนไหวในการกวาดล้างกิจกรรมของเหล่าผู้ทำเหมืองนั่นเอง

ซึ่ง Ethereum blockchain ในปัจจุบันก็ยังทำงานบนพื้นฐานของรูปแบบ Proof-of-Work (PoW) ที่กินพลังงานสูง และด้วยเหตุนี้ข้อกังวลในการขุดจึงมีอยู่ อย่างไรก็ตามการที่ตลาดตอบสนองต่อความเชื่อมั่นที่เป็นขาลงนั้นไม่ได้ถึงขั้นถอนรากถอนโคนสกุลเงินดิจิทัล หรือโทเค็นแต่อย่างใด เพราะในขณะที่เขียนบทความนี้นั้น Ethereum ซื้อขายอยู่ที่ 2,215.57 ดอลลาร์ และเพิ่มขึ้น 0.41% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

นักวิเคราะห์ของ Jpmorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด Nft ให้กับ Solana

นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าวว่า Ethereum กำลังสูญเสียส่วนแบ่งตลาด NFT ให้กับ Solana

สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด กำลังสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดให้กับคู่แข่งอย่าง Solana ในตลาด non-fungible tokens (NFTs)
คนดัง Shark Tank

คนดัง Shark Tank ชี้ Ethereum กับ NFT มีแนวโน้มยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

คนดัง Shark Tank มองอนาคตของ eth กับ NFT เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Jp Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ Defi

JP Morgan เผยว่า Ethereum กำลังสูญเสียสถานะอันดับ 1 ในพื้นที่ DeFi

Nikolaos Panigirtzoglou นักวิเคราะห์าก JPMorgan เผยว่า Ethereum ค่อยๆ สูญเสียส่วนแบ่งตลาดในระบบนิเวศการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) แม้ว่าจะยังคงเป็นอันดับหนึ่งก็ตาม
Buterin เผยแผนพัฒนา Eth2 คืบหน้าไปได้ 50% แล้ว

Buterin เผยแผนพัฒนา Eth2 คืบหน้าไปได้ 50% แล้ว

ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum เผยแผนพัฒนา Eth2 จนครบ 5 ขั้นตอนให้ประสบความสำเร็จจำเป็นต้องใช้เวลานานถึง 6 ปี