Novogratz หวังว่า Biden จะเป็นพระเอกขี่ม้าขาวสำหรับ Crypto

Mike Novogratz CEO ของบริษัท Galaxy Digital หวังว่าผู้ดูแลสหรัฐคนใหม่อย่าง Biden จะกลับท่าทีการต่อต้านสกุลเงิน Crypto ของ Trump โดยเขามองว่านโยบายของทรัมป์ว่าเป็นการ “anti-dollar” และ “anti-innovation”

สหรัฐอเมริกากำลังต้องการกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลแบบเปิดกว้างจากการบริหารงานของ Biden ที่พึ่งเข้ามาใหม่ ตามคำกล่าวของ Mike Novogratz ซึ่งเป็น CEO ของ Galaxy Digital

จากการปรากฏตัวของหัวหอกแห่งบริษัทการลงทุนคริปโตชื่อดังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ในช่วง Sqwuak Box ของสถานีโทรทัศน์ CNBC คุณ Novogratz ได้กล่าวว่า ตลาด Bull market ของสกุลเงิน Bitcoin (BTC) ได้พิสูจน์แล้วว่ามีความยืดหยุ่นเหนือกระแสการต่อต้านสกุลเงิน Crypto ที่มาจาก Capitol Hill หรือ รัฐสภาของสหรัฐ

Mike Novogratz CEO ของ Galaxy Digital

“มันกำลังบอกให้คุณทราบว่าตลาด Bull market นี้มีประสิทธิภาพเพียงใด […] พวกเขาต่างจู่โจมรูปแบบต่าง ๆ นานากับระบบ และมันก็ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรเลย”

อย่างไรก็ตามเพื่อให้อุตสาหกรรม Cryptocurrency ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงในระยะยาวจำเป็นต้องมีความชัดเจนด้านกฎระเบียบมากขึ้น เมื่ออ้างอิงถึงการบริหารของ Biden ที่พึ่งเข้ามา Novogratz กล่าวว่า

“ผมหวังว่าคุณจะรู้เรื่องนี้ โดยเรากำลังจะเปลี่ยนเหล่าผู้ดูแลบ้านเมืองใน 20 วัน และผมหวังว่าเราจะได้หน่วยงานกำกับดูแลที่เปิดกว้างมากขึ้น”

ช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง

การออกจากทำเนียบขาวของประธานาธิบดีทรัมป์ ถือเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมสกุลเงิน Crypto  โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เครือข่ายการบังคับใช้อาชญากรรมทางการเงินของกระทรวงการคลัง (FinCEN) ได้เสนอกฎการเปิดเผยข้อมูลฉบับใหม่สำหรับ ผู้ถือครองกระเป๋าเงินที่โฮสต์เอง (Self-hosted) หรือไม่มีโฮสต์ (Unhosted) ซึ่งก็คือกระเป๋าเงินที่ไม่ได้รับการบริการโดยสถาบันการเงินหรือผู้ให้บริการด้าน Crypto โดยที่อยู่นั้นจะอาศัยอยู่ในคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ หรือออฟไลน์ไปเลย

อีกกรณีหนึ่งซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีทางด้านกฎหมายที่เกิดขึ้นกับผู้เข้าร่วมในอุตสาหกรรมนี้ ก็คือเหตุการณ์ที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. (SEC) ของสหรัฐฯ กำลังฟ้องร้อง Ripple ในข้อหาการขายการรักษาความปลอดภัยที่ไม่ได้ลงทะเบียนในรูปแบบของโทเค็น XRP ซึ่งหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ทำคดีนี้อย่างระมัดระวังด้วยรายละเอียดที่มีกว่า 71 หน้าของบริษัท Ripple ที่ออกไปแล้วเมื่อต้นสัปดาห์นี้


“การร้องเรียนของ SEC ต่อ #Ripple ที่มีจำนวน 70 หน้านั้น เป็นรายละเอียดที่น่าทึ่ง นี่ไม่ใช่เจตนาร้าย แต่เป็นเอกสารที่ทำการวิจัยมาเป็นอย่างดี และมีการชี้แจ้งอย่างชัดแจ้ง ที่กล่าวถึงโครงร่างของสัดส่วนที่ยิ่งใหญ่”

การไม่เปิดใจจะนำมาซึ่งความด้อยพัฒนา

Novogratz และเหล่าผู้คร่ำหวอดในวงการคริปโตคนอื่น ๆ เชื่อว่ากฎหมาย Cryptocurrency ที่โบราณจะขัดขวางนวัตกรรม และการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ในสหรัฐอเมริกา นี่เหมือนเป็นการปูทางให้คู่แข่งอย่าง จีน ในการครองตลาด ถ้าหากให้พูดอย่างแดกดันล่ะก็ นี่เป็นหนึ่งในข้อโต้แย้งที่ Ripple ใช้เพื่อตอบโต้การฟ้องร้องของ SEC

ในการให้สัมภาษณ์ของเขากับ CNBC คุณ Novogratz ยังกล่าวว่า กฎหมายของสกุลเงิน Crypto ที่ถูกออกมาแบบหัวชนฝาจะมี “ผลกระทบที่ไม่คาดคิดมากมาย” โดยกล่าวเสริมว่า “มันจะผลักดันสิ่งดี ๆ มากมายที่เกิดขึ้นในวงการ Cryptoออกไป”อ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต