เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เกาหลีเหนือซ่องสุมแฮ็กเกอร์ไว้กว่า 6,000 คน

กองทัพสหรัฐฯ เปิดเผยว่าเกาหลีเหนือมีหน่วยงานจำนวนมากซึ่งมีหน้าที่คอยทุ่มเทให้กับการดำเนินงานด้านสกุลเงินดิจิทัล และการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์

North Korea Hackers.jpeg

กองทัพสหรัฐฯ ได้เปิดเผยรายงานที่ชื่อว่า North Korean Tactics ซึ่งภายในเนื้อหาได้ระบุถึงการซ่องสุมกองกำลังแฮกเกอร์มากกว่า 6,000 คน ของเกาหลีเหนือในขณะนี้ และพวกเขายังได้ส่งนักรบไซเบอร์เหล่านี้ประจำการในประเทศต่าง ๆ เช่น เบลารุส จีน อินเดีย มาเลเซีย รัสเซียและประเทศอื่นอีกทั่วทั้งโลก เนื่องจากเมื่อตรวจสอบย้อนกลับไปยังการโจมตีที่พวกเขาได้กล่าวอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง จากข้อมูลจะบ่งชี้ให้เห็นว่าเหล่าแฮ็กเกอร์ไม่ได้เปิดใช้การโจมตีทางไซเบอร์จากเกาหลีเหนือ เนื่องด้วยภายในประเทศนั้นนี้ขาดโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่จะสามารถสนับสนุนการจู่โจมขนาดใหญ่

เหล่านักรบด้านไซเบอร์ดังกล่าว อยู่ภายใต้การกำกับดูแลจาก Bureau 121 หน่วยงานราชการสังกัดประเทศเกาหลีเหนือ ที่ถูกเรียกขานกันในนามกองกำลังนักรบไซเบอร์ของท่านผู้นำคิม โดยหน่วยงานดังกล่าวนี้จัดตั้งขึ้นมาเพื่อก่อสงครามไซเบอร์โดยเฉพาะ และเป็นหน่วยงานที่ท่านผู้นำสูงสุดให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้รับงบประมาณถึง 10-20% ของงบประมาณทางการทหารเลยทีเดียว

สถานที่บ่มเพาะผู้เชี่ยวชาญด้านการก่ออาชญากรรม

หนึ่งในหน่วยงานของ Bureau 121 ที่ทางกองทัพสหรัฐฯ ได้ข้อมูลมาคือ “แผนกอาชญากรรมทางการเงิน” ที่เรียกว่า Bluenoroff Group มีสมาชิกราว 1,700 คนและพวกเขาคอยทุ่มเทให้กับการก่ออาชญากรรม Crypto “โดยมุ่งเน้นไปที่การสร้างความเสียหายระยะยาวจากการใช้ประโยชน์ผ่านช่องโหว่ของเครือข่ายของศัตรู”

ทางกองทัพสหรัฐฯ ยังได้ระบุว่า เหล่านักโจรกรรมออนไลน์เหล่านี้ยังมีอีกแผนกที่ทุกอย่างถูกกระทำขึ้นภายใต้ภารกิจ “สร้างความโกลาหลในสังคม” ในนามของ Lazarus Group ซึ่งพวกเขาเคยทำการแฮ็กแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก ทั้งยังเป็นผู้ปล่อยมัลแวร์ WannaCry ระหว่างปี 2016 ถึง 2017 นอกจากนี้กลุ่มดังกล่าวยังอยู่เบื้องหลังการแฮ็ก Sony Pictures อีกด้วย

อย่างไรก็ตามกองทัพสหรัฐฯ ไม่สามารถประเมินจำนวนแฮ็กเกอร์ในแผนกนี้ได้

เหล่าแฮ็กเกอร์จะถูกยกย่องในเกาหลีเหนือ

สำหรับชีวิตของผู้ที่ดำรงตนเป็นแฮ็กเกอร์ส่วนใหญ่นั้นอาจจะมีสวัสดิการที่ไม่ค่อยดี และไม่สามารถที่จะทำการเปิดเผยตัวตนออกมาได้ เพราะเนื่องจากเป็นการกระทำที่สุ่มเสียงต่อการผิดกฏหมาย แต่ทว่าหากเรามองไปถึงดินแดนโสมขาวแห่งนี้แล้ว เรื่องทุกอย่างอาจจะกลับตาลปัตรเลยทีเดียว เพราะในประเทศที่ถือว่าประชากรค่อนข้างที่จะยากจนอย่างเกาหลีเหนือนั้น แฮ็กเกอร์กลับเป็นกลุ่มคนที่ได้รับการดูแลเอาอกเอาใจเป็นพิเศษอยู่ อ้างอิงตามการรายงานข่าวของ Reuters ที่ได้ทำการเปิดเผยข้อมูลบางส่วนของแฮ็กเกอร์ที่อยู่ในองค์กรลับแห่งนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา