ข่าวต่างประเทศ

รัฐบาลซิมบับเว ลงนามข้อตกลงในการจัดเก็บภาษีที่เกี่ยวกับคริปโต

Lqbm9isxhiy.jpg

รัฐบาลซิมบับเวเริ่มเดินหน้าแผนการจัดเก็บภาษีคริปโตแล้ว

รัฐบาลของประเทศซิมบับเวได้ทำการลงนามข้อตกลงเกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยประเด็นสำคัญนั้นจะมีการเก็บภาษีในส่วนของผู้ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นหลัก

รัฐบาลซิมบับเวจะเก็บภาษีคริปโต

ที่ผ่านมาทางรัฐบาลของประเทศซิมบับเวได้มีการลงนามข้อตกลง the British Virgin Islands-based Daedalus World Limited โดยการลงนามข้อตกลงนี้คาดว่า จะมีการเก็บภาษีจากบริษัทต่าง ๆ ประกอบไปด้วยบริษัทเปิดรับการพนัน, การเล่นเกมและที่สำคัญก็คือ เป็นบริษัทที่ให้บริการซื้อขายคริปโตไม่ว่าจะเป็นบริการให้กับบุคคลธรรมดาหรือองค์กรต่าง ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ประเทศซิมบับเว

9opihrpivr0 1024x683.jpg

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวในประเทศที่มีการระบุว่า การเก็บภาษีสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ได้นั้น เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า ทางรัฐบาลของประเทศซิมบับเวกำลังเริ่มให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเศรษฐกิจโดยให้ความสำคัญกับสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ต้องเปลี่ยนโครงสร้างทางเศรษฐกิจด้วยความจริงใจ

ในรายงานอีกชิ้นหนึ่งได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางด้านการเงินเคยกล่าวว่า ประเทศซิมบับเวไม่มีแนวคิดที่จะนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ในประเทศ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาทางด้านธนาคารกลางของประเทศซิมบับเวกับหน่วยงานอื่น ๆ ได้มีการตีพิมพ์รายงานเพื่อให้คำแนะนำกับทาง Jenfan Muswere รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศว่า ทางรัฐบาลจะต้องทำการเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจด้วยความจริงใจ

รายงานของทางหน่วยงานได้ให้คำแนะนำว่า การที่รัฐบาลได้ทำการลงนามข้อตกลงร่วมกับ Daedalus World Limited of Tortola, British Virgin Islands นั้น จะช่วยทำให้รัฐบาลสามารถทำการจัดเก็บภาษีได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่องทางการโฆษณาเกี่ยวกับดิจิทัล การทำคอนเทนต์ การพาณิชย์และการพนัน และมีความเป็นไปได้ที่ทางรัฐบาลจะมีการทำข้อตกลงจัดเก็บภาษีบริษัทยักษ์ใหญ่ข้ามชาติอย่างเช่น Google กับ Facebook ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง