Blockchain

รัฐมนตรีคลังซิมบับเวมองคริปโต ช่วยลดต้นทุนในเรื่องทำธุรกรรมได้ดียิ่งขึ้น

Mthuli Ncube.jpg

รัฐมนตรีคลังซิมบับเวมองว่า คริปโตจะช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมและตอนนี้ประเทศมีศักยภาพที่จะรองรับ Blockchain แล้ว

Mthuli Ncube รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศซิมบับเวได้ออกมาพูดถึงเรื่องของข้อดีของการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศ

รัฐมนตรีคลังซิมบับเวชี้คริปโตคือนวัตกรรมที่ต้องนำมาใช้ในการขับเคลื่อนประเทศ

โดยเขาคิดว่า มีความเป็นไปได้ว่า ประเทศซิมบับเวอาจมีการใช้โซลูชันคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาช่วยเพื่อลดต้นทุนในการโอนเงินข้ามพรมแดน

ก่อนหน้านี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้เคยออกมาพูดถึงคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ควรที่จะหันมาทำความเข้าใจในนวัตกรรมการลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น ซึ่งหลังจากที่ Ncube ได้รับการแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีแล้วนั้น เขาได้สั่งให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการศึกษาประเทศสวิซเซอร์แลนด์เพื่อที่จะทำความเข้าใจในสินทรัพย์ประเภทบิทคอยน์มากขึ้น

Ix9kdnqjnja 1024x515.jpg

อย่างไรก็ตาม เขาได้แสดงความเห็นล่าสุดเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ดูไบซึ่งเป็นฮับทางด้านสกุลเงินคริปโตและการชำระเงินนั้น อาจช่วยลดต้นทุนในส่วนของการทำธุรกรรมได้

เช่นเดียวกับชุมชนคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศซัมบับเวนั้น มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรับลูกกับเรื่องของรัฐมนตรีมากเท่าไรนัก

ซิมบับเวมีความพร้อมที่จะรองรับเทคโนโลยี Blockchain แล้ว

ขณะเดียวกันทางด้าน Victor Mapunga ซีอีโอของบริษัท Flexfintx ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับรัฐมนตรีคลังว่า ตอนนี้ชาวซิมบับเวพร้อมที่จะรับเทคโนโลยีบล็อกเชนและรับธุรกิจคริปโตประเภท startup แล้ว

อย่างไรก็ตาม ทาง Jopa Sayeyo วุฒิสภากลับไม่ค่อยเห็นด้วยกับการนำคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาบังคับใช้ในประเทศ โดยเขาได้ทำการทวีตว่า เมื่อไรที่ธนาคารหยุดที่ให้ความสำคัญกับอัตราแลกเปลี่ยนต่างประเทศ ทางธนาคารทุนสำรองของซิมบับเวก็อาจพิจารณาให้ความสำคัญกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ประเทศต่าง ๆ ในทวีปแอฟริกาใต้เริ่มให้ความสำคัญกับการวางรากฐานระบบเศรษฐกิจแบบดิจิทัลมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการวางระบบแบบนี้จะช่วยให้ประเทศสามารถพัฒนาได้อย่างก้าวกระโดดและดึงเม็ดเงินลงทุนจากต่างชาติได้ง่ายมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร