General

WWE มีแผนปล่อย NFT ตัวแรก

The Undertaker.jpg

สมาคมมวยปล้ำอาชีพชื่อดังอย่าง WWE ได้ปล่อย NFTตัวแรกในประวัติศาสตร์อันยาวนานของพวกเขา ก่อนอีเวนต์ใหญ่ประจำปีอย่าง WrestleMania ครั้งที่ 37เพื่อยกย่องสุดยอดหนักมวยปล้ำในตำนานอย่าง Undertaker

สมาคมมวยปล้ำอาชีพอย่าง World Wrestling Entertainment, Inc. (WWE) กำลังเปิดตัว Non-fungible tokens (NFT) เป็นครั้งแรกเพื่อแสดงถึงช่วงเวลาอันยอดเยี่ยมของนักสู้ที่เป็นกลายสัญลักษณ์ในตำนานอย่าง Mark William Callaway หรือที่รู้จักกันในชื่อบนสังเวียนว่า The Undertaker

เป้าหมายเบื้องหลังการเปิดตัว NFT ในครั้งนี้คือการให้เกียรติ The Undertaker หลังจากเขาได้อำลาวงการมวยปล้ำอาชีพในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 โดยชายผู้นี้คร่ำหวอดอยู่ในสังเวียนมามากว่า 33 ปี และได้รับการยอมรับจากเหล่าแฟน ๆ ว่าเป็นซูเปอร์สตาร์ WWE ที่ดีที่สุดตลอดกาล ซึ่งคว้าแชมป์มาแล้วหลากหลายรายการในอาชีพมวยปล้ำของเขารวมถึงแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตสามสมัย และยังคงรักษาสถิติไร้พ่ายในศึก WrestleMania ได้ยาวนานที่สุดด้วยการชนะยี่สิบเอ็ดครั้ง และไม่เคยแพ้ให้ผู้ใดในศึกนี้เลย

บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กอย่าง WWE ได้ร่วมมือกับ Bitski ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินคริปโตเพื่อริเริ่มโครงการนี้ โดย WWE ได้ทำการวาง NFT บนเว็บไซต์ของ Bitski ในวันนี้ 10 เมษายน เวลา 10.30 น. ตามเวลาตะวันออก ซึ่ง NFT ของ The Undertaker นี้ จะเปิดให้ประมูลเป็นสองงวดระหว่างวันที่ 10เมษายน -11 เมษายน ทั้งนี้ทางผู้เข้าร่วมจะต้องมีบัญชี Bitski และผู้ชนะจะได้รับ NFT ส่งตรงไปยังกระเป๋าเงินของพวกเขา

The Undertaker NFT จะมีให้เลือกสี่ระดับ ได้แก่ Platinum, Gold, Silver และ Bronze ซึ่งระดับแพลตินัมมีการเปิดประมูลที่ 10,000 ดอลลาร์ ในขณะที่ระดับโกลด์มีราคาเปิดที่ 5,000 ดอลลาร์ ส่วนระดับเงิน และบรอนซ์นั้นมีราคาคงที่ที่ 1,000 ดอลลาร์ และ 100 ดอลลาร์ตามลำดับ และเปิดขายในจำนวนจำกัด

ทั้งนี้สิ่งที่พิเศษสำหรับเหล่าผู้ประมูลระดับแพลตตินั่มก็คือจะได้ตั๋วแถวหน้าสองใบสำหรับ WrestleMania 38 ในปี 2022 และ WrestleMania 39 ในปี 2023 อีกด้วย แถมยังได้รับสิทธิ์แบบ VIP รับที่พักโรงแรม และวิดีโอส่วนตัวจาก The Undertaker เอง ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นที่ถูกใจของแฟนตัวยงเป็นอย่างมาก

โดยทาง WWE นั้นไม่ได้เพิ่งคิดเรื่องนี้แบบสด ๆ ร้อน ๆ แต่แท้ที่จริงแล้วพวกเขาหาจังหวะอันดีในการสร้าง NFT มาโดยตลอด เพราะในช่วงเวลาที่ผ่านมา Triple H นักมวยปล้ำอาชีพที่เกษียณอายุแล้ว และรองประธานบริหาร WWE คนปัจจุบันได้เคยพูดคุยเกี่ยวกับการรวม NFT เข้ากับกีฬาในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Jeremy Lambert ผู้ผลิตพอดแคสต์ ซึ่ง ณ ขณะนั้นเขายังไม่แน่ใจว่าการรวมเข้ากับกีฬามวยปล้ำจะเกิดขึ้นเมื่อใด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต