Blockchain

WWE เปิดตัว NFT ของ John Cena

John Cena.jpg

หลังจากสมาคมมวยปล้ำอาชีพชื่อดังอย่าง WWE ได้ปล่อย NFT ตัวแรกในประวัติศาสตร์อันยาวนานของพวกเขาเพื่อยกย่องสุดยอดหนักมวยปล้ำในตำนานอย่าง Undertaker ล่าสุดก็ได้ทำการ เปิดตัว NFT ของ John Cena ซึ่งถือเป็นตำนานชื่อดังอีกรายที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

World Wrestling Entertainment (WWE) บริษัทสื่อ และความบันเทิงแบบบูรณาการของอเมริกาซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านการจัดมวยปล้ำอาชีพเป็นหลัก ได้ประกาศสร้าง Non-fungible tokens (NFT) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแชมป์โลก 16 สมัย อย่าง John Cena โดยพวกเขาต้องการณ์ที่จะเปิดตัว NFT ของ John Cena ก่อนหนึ่งในอีเวนต์ใหญ่ของค่ายที่มีชื่อว่า John Cena

NFT ของ John Cena ของสะสมสุดเทพที่แฟน ๆ รอคอย

Scott Zanghellini รองประธานอาวุโสของ WWE กล่าวถึงการจัดสร้าง NFT ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแชมป์โลก 16 สมัย ไว้ว่า

“Summer of Cena จะเปิดฉากด้วยกิจกรรมหลักที่งาน SummerSlam ซึ่งมาพร้อมกับโอกาสที่จักรวาลของ WWE จะทำการจารึกไว้ว่าพวกเราได้เป็นเจ้าของของสะสมที่ไม่ซ้ำใครซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากหนึ่งในดาราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฮอลลีวูดในปัจจุบัน”

โดยของสะสมดิจิทัลชิ้นนี้จะถูกปล่อยตัวให้ตรงกับอีเวนต์ใหญ่อย่าง SummerSlam ซึ่งเป็นงานมหกรรมมวยปล้ำอาชีพครั้งใหญ่ที่ต้องซื้อบัตรเขาไปรับชม ซึ่ง WWE มีกำหนดจะจัดงานดังกล่าวในวันที่ 21 สิงหาคม นี้ ซึ่ง NFT ชุดล่าสุดจะประกอบไปด้วยของสะสมจำนวนจำกัด 500 รายการ และจะจำหน่ายพร้อมกับของที่ระลึกต่าง ๆ

นอกจากนี้นั้น NFT ของ John Cena ยังจะได้มีการประมูลพิเศษสำหรับแพคเกจ “ระดับแพลตตินั่ม” ซึ่งจะประกอบด้วย NFT แบบเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ

“ผู้เสนอราคาสูงสุดสำหรับระดับแพลตตินั่มจะได้รับ NFT ที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น แถมยังได้ประสบการณ์เหนือระดับครั้งหนึ่งในชีวิต ด้วยตั๋วสำหรับสองคนที่งาน WrestleMania 38 ในปี 2022; เข็มขัด WWE Championship ที่จารึกชื่อ; และ สร้อยคอ Dr. of Thuganomics ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ John Cena”

คลิปโปรโมต NFT ของ John Cena

อุตสาหกรรม NFT กำลังเฟื่องฟู

ภาคอุตสาหกรรม NFT นั้นเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไร้ขีดจำกัด โดยสาเหตุหลักที่ทำให้ภาคส่วนนี้เป็นที่นิยมก็คือการที่โทเค็นที่เราสามารถซื้อขายได้นั้นแตกต่างจากโทเค็นทั่วไปนั่นเอง โดย NFT นั้นถือเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่เราสามารถแสดงความเป็นเจ้าของได้บนบล็อคเชน และมูลค่าของมันถูกกำหนดบน “เอกลักษณ์เฉพาะตัว” เนื่องจากมันไม่สามารถแบ่งขายเป็นส่วน ๆ ได้ และต้องซื้อทั้งหมด

ดังนั้น ลักษณะเหล่านี้จึงสร้างมูลค่าที่แท้จริงให้กับ NFT เนื่องจากมีอุปทานที่จำกัดนั่นเอง

และนั่นจึงทำให้บริษัทชั้นนำได้ก้าวเข้าสู่พื้นที่ NFT ไม่เว้นแม้แต่ Coca-Cola ที่เมื่อไม่นานมานี้ได้เปิดตัวคอลเลคชัน NFT เป็นครั้งแรกเพื่อเป็นเกียรติแก่วันมิตรภาพสากล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117