ข่าว Bitcoin

บริษัทคริปโตยูเครน เปิดตัวบัตรบิทคอยน์สำหรับชำระเงิน

Vh7u Z75l3u.jpg

บริษัทคริปโตยูเครนเดินหน้าเปิดให้ผู้คนสามารถใช้บัตรบิทคอยน์ในการจับจ่ายใช้สอยได้แล้ว

ตอนนี้ประชาชนในประเทศยูเครนเริ่มให้ความสนใจในการลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เช่นเดียวกันตอนนี้มีการให้บริการและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมากขึ้น

บริษัทคริปโตยูเครนเดินเกมเปิดบัตรบิทคอยน์

นอกจากประชาชนชาวยูเครนจะสามารถซื้อขายเหรียญคริปโตต่าง ๆ ได้แล้ว ทางผู้ใช้บริการคริปโตสามารถที่จะใช้สกุลเงินดิจิทัลในการซื้อสินค้าในร้านสะดวกซื้อหรือร้านค้าทางออนไลน์ด้วยบัตรบิทคอยน์ได้

โดย Wirex บริษัทที่ให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตในประเทศยูเครนนั้น ได้มีการอนุญาตให้ผู้ที่อยู่อาศัยในประเทศยูเครนได้มีการสามารถทำการซื้อขายและแลกเปลี่ยนเหรียญคริปโตบนแพลตฟอร์มของบริษัทได้แล้ว โดยที่บริษัทมีผลิตภัณฑ์คริปโตที่สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนได้มากกว่า 20 ชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์ก็ดี เหรียญ ethereum รวมไปถึงเหรียญที่กำลังมาแรงอย่าง dogecoin ด้วย

Va8f Voiuky 1024x683.jpg

เช่นเดียวกัน ประชาชนในประเทศยูเครนสามารถทำการเปิดบัญชีออมเหรียญคริปโตด้วยระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi  ได้แล้ว โดยปัจจุบันบริษัทยังคงเดินหน้าผลักดันเพิ่มผลิตภัณฑ์คริปโตอย่างต่อเนื่อง

เดินหน้าขยายการให้บริการมากขึ้น

ทาง Wirex ยังได้มีการประกาศแผนการให้ผู้ถือครองเหรียญคริปโตสามารถใช้บัตรบิทคอยน์ในการใช้จ่ายสินค้าและบริการต่าง ๆ ตามร้านค้าที่เปิดรับระบบแบบเดียวกัน โดยที่ร้านค้าไม่จำเป็นต้องยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตโดยตรงก็ได้ โดยที่บัตรดังกล่าวเป็นบัตรเสมือนจริงที่สามารถชำระเงินด้วย Apple Pay หรือ Google Pay

สืบเนื่องจากกระแสการเติบโตของคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่อาจฉุดรั้งได้อีกต่อไป ทำให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐจำต้องหาทางเปิดพื้นที่สำหรับการดำเนินอุตสาหกรรมทางด้านคริปโตโดยเฉพาะ โดยที่ทาง CTO ของ Wirex เองก็ได้ออกมาระบุถึงเรื่องนี้ว่า ทางบริษัทมีแผนระยะยาวในการเจาะตลาดในประเทศยูเครนโดยตรงอยู่แล้ว สอดคล้องกับบริษัทบางแห่งที่ได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการให้บริการชำระเงินด้วยคริปโตให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง