การชำระเงิน

เมือง Williston ของสหรัฐ รุกเกมติดตั้งตู้ ATM คริปโตแล้ว

B1omwfgldmu.jpg

เมือง Williston ของสหรัฐได้ทำการติดตั้งตู้เอทีเอ็มคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Williston เมืองในรัฐนอร์ทดาโคตาของประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ตอนนี้มีการติดตั้งตู้เอทีเอ็มสำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในสนามบินนานาชาติแล้ว โดยตู้จะเป็นแบบตู้คีออส

เมือง Williston เปิดตัวตู้เอทีเอ็มบิทคอยน์

การติดตั้งตู้เอทีเอ็มนี้ถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า ทางรัฐเริ่มให้ความสำคัญกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยที่ Williston จะยอมรับการชำระเงินค่าสาธารณูปโภคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

Nhrm1u4gd a 7 1024x628.jpg

Williston เมืองในรัฐนอร์ทดาโคตาของสหรัฐได้มีการประกาศว่า ทางเมืองได้เริ่มกับหุ้นส่วนกิจการทางด้านตู้เอทีเอ็มอย่าง Coin Cloud ในการติดตั้งตู้เอทีเอ็มสำหรับคริปโตในสนามบินนานาชาติ Williston Basin

โดย Hercules Cummings ผู้อำนวยการทางด้านการคลังของเมืองแห่งนี้ได้มีการประกาศว่า นี่ถือเป็นก้าวสำคัญของเมืองและการยกระดับการให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยที่เมืองแห่งนี้จะมีบทบาทสำคัญในการสร้างระบบนิเวศดิจิทัลขึ้นมา

รองรับเหรียญคริปโตจำนวนมาก

เขายอมรับว่า แม้ว่าเมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีผู้คนไม่ได้มากมายอะไร แต่การทำแบบนี้ทำให้เมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่น่าจับตามองจากการเดินหน้าครั้งสำคัญที่ผลักดันโดยภาครัฐและเอกชน

โดย Coin Cloud ผู้ให้บริการตู้เอทีเอ็มคริปโตนั้น ได้เปิดให้บริการผู้ใช้ทำการซื้อขายเหรียญคริปโตหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์, bitcoin cash, dogecoin, shiba inu, cardano และเหรียญอื่น ๆ อีกมากมายกว่า 40 เหรียญด้วยกัน เช่นเดียวกันทางผู้ใช้สามารถทำการถอนเงินจากการใช้ digital wallets ได้ด้วย

ทางด้าน Cummings ได้กล่าวว่า เมืองแห่งนี้ประสบความสำเร็จในการเดินตามโรดแมปทางด้านคริปโตแล้ว หมายความว่าผู้ที่อยู่อาศัยในเมืองแห่งนี้สามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตได้อย่างเสรี และถือเป็นเมืองแห่งแรกของรัฐนอร์ทดาโคตาและเป็นเมืองแห่งที่สามที่ได้เปิดให้บริการตรงส่วนนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง