ข่าว Bitcoin

อุตสาหกรรมคริปโตจะเป็นอย่างไรต่อหลังยุคประธานาธิบดีคนใหม่

960x0 1.jpg

หลังจากผลการเลือกตั้ง Joe Biden ได้ครองตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ แล้วอุตสาหกรรม Cryptocurrency จะเป็นอย่างไร?

สำนักข่าวเอพีประกาศในวันนี้ว่าโจ ไบเดนชนะการเลือกตั้งสหรัฐฯ แต่ราคา Bitcoin ลดลงไม่นานหลังจากที่มีข่าวซึ่งเป็นการส่งสัญญาณถึงความกังวลของตลาดเกี่ยวกับประธานาธิบดีที่ได้รับเลือก

ราคา Bitcoin ร่วงหลังประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

สำนักข่าวทั่วโลกประกาศว่าโจ ไบเดนได้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯแล้ว หลังไบเดนได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้ง 284 เสียง หากผู้เข้าชิงตำแหน่งได้คะแนนเสียง 270 ก่อนก็จะได้รับชัยชนะ

หลังจากมีข่าวไม่นาน Bitcoin ได้ลดลงต่ำกว่า 15,200 ดอลลาร์หลังจากที่ขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่ในรอบปีในสัปดาห์นี้

Bitcoin Price Chart Image 1024x1024.jpeg
กราฟ Bitcoin

อะไรจะเกิดขึ้นกับหุ้น Wall Street และ Crypto

เนื่องจาก Biden ไม่มีอำนาจควบคุมทั้งสภาและวุฒิสภา มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอาจเกิดขึ้นภายหลัง นอกจากนี้อาจมีนโยบายภาษีที่เข้มงวดขึ้นและมีการปฏิรูปองค์กรและอาจเอื้อประโยชน์สำหรับตลาดหุ้น Wall Street

ยิ่งไปกว่านั้น Wall Street ใช้เงินเพื่อสนับสนุนแคมเปญของ Biden มากกว่าที่จ่ายเพื่อโปรโมตให้ Trump ดูเหมือนว่าอุตสาหกรรมการลงทุนจะดีขึ้นหากมี Biden เป็นประธานาธิบดี

สมาชิกชุมชนคริปโตบางคนก็เป็นโปรไบเดนเช่นกัน ตัวอย่างเช่นหนึ่งในบริษัท แลกเปลี่ยนอนุพันธ์สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุด FTX ได้บริจาคเงินกว่า 5 ล้านดอลลาร์เพื่อช่วยให้ Biden ชนะ

ผลกระทบของการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของ Biden ต่อภาคการเงินและ Cryptocurrency ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับจุดยืนของเขาและทีมของเขา แต่ตัวเขาเคยออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ว่าไม่เคยมี Bitcoin และไม่ขอให้ใคร ๆ ส่ง Bitcoin มาให้ตัวเขา

นอกจากนี้คุณ Kamala Harris รองประธานาธิบดีก็ไม่ได้มีแคมเปญอะไรที่สนับสนุน Cryptocurrency แต่คุณ Ryan Montoya ซึ่งคุ้นเคยกับคริปโตอยู่ในทีมของเธอ Montoya เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของ Sacramento Kings

อีกคนคุณ Gary Gensler อดีตประธาน Commodity Futures Trading Commission อาจช่วย Biden ดูแล Wall Street ตัวเขามีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและมีทัศนคติเชิงบวกเกี่ยวกับคริปโต

ด้านนาย Andrew Yang ผู้สนับสนุนคริปโตคนสำคัญได้เข้าร่วมกับ Biden ด้วย Yang เป็นแกนนำเกี่ยวกับการสร้างกฎระเบียบที่เป็นมิตรกับคริปโตซึ่งอาจส่งผลในเชิงบวกต่อภูมิทัศน์ด้านกฎระเบียบภายใต้การบริหารของประธานาธิบดีคนใหม่นี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร