Blockchain

Celsius คือ อะไร? เว็บกู้ยืมคริปโตแถวหน้า ที่กำลังถูกจับตามอง!

1500x500.jpeg

Celsius Network กำลังเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ แล้วพวกเขาเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านใด มาทำความรู้จักให้มากขึ้นกันครับ

Celsius Network กำลังเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ แล้ว Celsius คือ แพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านใด? มาทำความรู้จักให้มากขึ้นกันครับ

Celsius Network คือ อะไร?

Celsius Network คือ แพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ (CeFi) ที่ให้บริการด้านการให้กู้/ กู้ยืมเงินแบบดิจิทัลบนบล็อกเชน ที่ก่อตั้งโดย S. Daniel John, Alex Mashinsky และ Nuke Goldstein ซึ่งให้บริการมาตั้งแต่ปี 2017  

แพลตฟอร์ม Celsius นั้นให้บริการทางการเงินที่หลากหลาย ซึ่งโดดเด่นที่สุดในเรื่องของการจ่ายดอกเบี้ยจากการฝาก Bitcoin ในอัตราที่ดีที่สุดในตลาด ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ต่ำมากของแพลตฟอร์ม ส่งผลให้การทำธุรกรรมต่างๆ ในโลกบล็อกเชน ไม่ว่าจะเป็น การแลกเปลี่ยน การรับหรือส่งสกุลเงินดิจิทัลไปให้ใครซักคนกลายเป็นเรื่องที่ง่ายและทำได้อย่างรวดเร็ว 

Celsius Network Review Platform Interface 1024x494.webp
Celsius

ข้อดีและข้อเสียของ Celsius Network

ข้อดีข้อเสีย
เว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย แหล่งข้อมูลที่เกี่ยวกับแพลตฟอร์มยังมีอยู่น้อย ทำให้ยากต่อการศึกษาและทำความเข้าใจ
การให้บริการที่ครอบคลุมในกว่า 100 ประเทศแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ (Centralized Finance)
อัตราดอกเบี้ยจากการฝากที่สูงถึง 18.63% APY-
ชำระเงินได้ทันทีโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมผ่าน CelPay-
มี Loyalty program ที่ดี-
ตารางเปรียบเทียบข้อดี และข้อเสียของ Celsius Network

Celsius Network ทำงานอย่างไร?

Celsius Network เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการให้กู้/ กู้ยืมแบบ Peer-to-Peer ด้วยดอกเบี้ยจากการฝากที่โดดเด่นและดอกเบี้ยจากการกู้ที่ต่ำมาก ซึ่งแพลตฟอร์มจะคอยอำนวยความสะดวกในทำธุรกรรมต่างๆ ให้เป็นไปอย่างง่ายดาย ทำให้ผู้คนเข้าถึงบริการทางการเงินแบบดั้งเดิมได้ โดยที่ไม่ต้องใช้เครดิตหรือเงินทุนจำนวนมากมาเป็นหลักประกัน

Screen Shot 2565 06 15 at 17.13.42 3 1024x489.png
Celsius

3 ขั้นตอนง่ายๆในการเริ่มต้นใช้งาน Celsius Network

แพลตฟอร์ม Celsius นั้นมีให้บริการทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นทั้งใน Android และ iOS ซึ่งเป็นมิตรกับผู้ใช้งานในทุกระดับ ซึ่งขั้นตอนการเริ่มใช้งานแพลตฟอร์มนั้นก็ง่ายมาก และนี่คือ 3 ขั้นตอนในการเริ่มใช้งาน Celsius Network

 1. สร้างบัญชี 
 2. กรอกรายละเอียดเพื่อยืนยันตัวตนของคุณ
 3. สร้าง PIN เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน 
Steps to Use Celsius Network Mobile App 1024x414.webp
ผลิตภัณฑ์ของ Celsius Network

ผลิตภัณฑ์หลักของ Celsius Network 

Borrow  - ผู้ใช้งานสามารถกู้ยืมเงินสดหรือเหรียญ CEL ได้อย่างอิสระโดยการนำสินทรัพย์ในมูลค่าที่มากกว่ามาค้ำประกันและทำการกู้เงินออกไปใช้ในกรณีต่างๆ 

Earn - ผู้ใช้งานสามารถฝากสินทรัพย์ดิจิทัลกับแพลตฟอร์เพื่อรับรางวัลในรูปแบบดอกเบี้ย โดยไม่มียอดเงินขั้นต่ำหรือค่าธรรมเนียมในการฝาก ซึ่งแพลตฟอร์มจะทำการจ่ายดอกเบี้ยในทุกสัปดาห์ สิ่งที่พิเศษอีกหนึ่งอย่างของแพลตฟอร์ม Celsius คือ ผู้ใช้งานในทุกประเทศยกเว้นในสหรัฐอเมริกาจะได้รับรางวัลเพิ่มเติมในรูปแบบของเหรียญ CEL ยกตัวอย่างเช่น อัตราดอกเบี้ยแบบ “Celsius-in-kind” ของเหรียญ SNX คือ 14.05% แต่ผู้ใช้งานจะสามารถได้รับอัตราดอกเบี้ยที่สูงถึง 18.63% หากได้รับรางวัลจาก CEL เพิ่มเติมในรูปแบบ “In-CEL Reward” อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานควรตระหนักไว้เสมอว่า “อัตราดอกเบี้ยที่ได้รับนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ”

Img1 Celsiusnetwork.webp
Celsius Borrow Earn CelPay

CelPay – บริการนี้จะช่วยให้คุณสามารถรับและส่งสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างง่ายดาย ผู้ใช้งาน Celpay นั้นไม่จำเป็นต้องจำ Address หรือระแวงกับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ยุ่งยากและซับซ้อน ยิ่งไปกว่านั้น ผู้รับก็ไม่จำเป็นต้องมีกระเป๋าเงินของ Celsius เพื่อรับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งจะช่วยขยายการใช้งานของสกุลเงินดิจิทัลให้เข้าถึงผู้คนได้มากยิ่งขึ้น 

Celsius(CEL) Token คือ อะไร?

CEL คือ สกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของแพลตฟอร์ม Celsius ที่เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2018 ซึ่งผู้ที่ถือเหรียญ CEL จะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมดังนี้

 1. รับรางวัลเพิ่มขึ้นอีก 30% - รับรางวัลรายสัปดาห์ของคุณในรูปแบบ CEL ในอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นอีก 30%
 1. ส่วนลดสูงสุด 25% สำหรับการจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ - ผู้ใช้งานที่จ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ด้วย CEL จะได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 25% สำหรับการจ่ายดอกเบี้ยทั้งหมด
 1. ฝาก CEL และได้รับอัตราดอกเบี้ย 6.68% เป็นรางวัล
Celsius Network Review Level up With Cel Token 1024x443.webp
Celsius(CEL) Token

สกุลเงินดิจิทัลที่ Celsius รองรับ

Celsius Network เป็นแพลตฟอร์มการให้กู้/ กู้ยืมสินทรัพย์ดิจิทัลที่ดีที่สุด ซึ่งรองรับคริปโตมากกว่า 30 ชนิด ซึ่งเหรียญชั้นนำก็มีมาให้บริการอย่างครบถ้วน ยกตัวอย่างเช่น  

 • Bitcoin (BTC)
 • Ethereum (ETH)
 • Uniswap (UNI)
 • Chainlink (LINK)
 • Tether (USDT)
 • USD Coin (USDC)
 • Tether Gold (XAUT)

แต่ระวัง! Celsius กำลังวิกฤต นักลงทุนหวั่น ส่อแววล่ม!

ถึงแม้ว่า Celsius Network จะเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มด้านการให้กู้/ กู้ยืมรายใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมก็ตาม แต่ก็กำลังตกอยู่ในสปอทไลท์และถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในสัปดาห์ที่ผ่านมา จากเหตุการณ์ที่ Celsius Network ปิดการถอน แลกเปลี่ยน และการโอนระหว่างบัญชีทั้งหมด ส่งผลให้สินทรัพย์ของผู้ใช้งานนั้นถูกล็อกอยู่กับแพลตฟอร์ม ซึ่งขัดต่อนโยบายของบริษัทที่ว่า “ผลประโยชน์ของชุมชน คือ สิ่งสำคัญสูงสุดของเรา” 

ในขณะที่เขียนบทความนี้ สถานการณ์ก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่ดีขึ้น จะเกิดอะไรขึ้นหากบริษัท “Crypto-Native” มูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ล้มละลาย เนื่องจากการจัดการกองทุนที่ไม่ดีพอ? หากเหตุการณ์ต่างๆ ยังทวีความรุนแรงขึ้นอีก มันก็อาจส่งผลกระทบร้ายแรงต่ออุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดก็เป็นได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง