ข่าว Bitcoin

นักวิเคราะห์พบ 'วาฬ' กำลังสะสม BTC หนัก - มองพื้นที่ 20,000 ดอลล์น่าจับตา

Bitcoin Whale

หัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ Crypto Quant ชี้ 'วาฬ' เข้ามาถือครอง Bitcoin มากขึ้น แม้สถานการรณ์ราคายังเอาแน่เอานอนไม่ได้ก็ตาม แต่ด้วยสาเหตุใดกัน?

นักวิเคราะห์ทางด้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เริ่มมีผู้คนเข้ามาถือครอง Bitcoin (BTC) มากขึ้น แม้ว่าสถานการณ์ราคาตลาดในเวลานี้ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้อยู่ก็ตาม

วาฬทยอยซื้อมากขึ้น

ทางด้าน Ki Young Ju หัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ของบริษัท Crypto Quant ได้กล่าวเอาไว้ผ่านทาง Twitter ว่า นักลงทุนกระเป๋าหนักเวลานี้เริ่มมีการซื้อBitcoinเพิ่มมากขึ้นผ่านทาง Binance บริษัทผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ หรือพูดง่าย ๆ ก็คือตอนนี้มีวาฬเข้ามาซื้อ Bitcoin จำนวนมากกับทาง Binance

วาฬกำลังสะสม BTC บน Binance ตั้งแต่ราคาแตะพื้นที่ 20,000 ดอลลาร์ พร้อมสัดส่วนการครองตลาดของการซื้อขาย Spot พุ่งขึ้นถึงสู่ 84% ในขณะที่ Coinbase อยู่ที่ 9%

<i>รูปภาพ:&nbsp; Twitter/Ki Young Ju</i>
รูปภาพ:  Twitter/Ki Young Ju

สืบเนื่องจากสถานการณ์ราคา Bitcoin ที่อาจมีการทำจุดทดสอบแนวต้านสำคัญที่ $20,000 ทำให้หลายฝ่ายเริ่มมองแล้วว่า มันมีความเป็นไปได้สูงที่ราคาคริปโตพี่ใหญ่จะมีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นเหนือกว่า $20,000 ได้ และตรงจุดนี้อาจมีความเป็นไปได้ที่เหล่าวาฬบิตคอยน์เริ่มเข้ามาลงทุนมากขึ้น

สัญญาณซื้อมากขึ้น

โดย Ki Young Ju ได้กล่าวว่า ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมามีหลายบริษัทซื้อขายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่า มีแรงซื้อจนกลบแรงขาย และที่สำคัญก็คือ ทุกบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่มีปริมาณการซื้อขาย Bitcoin เพิ่มมากขึ้นถึง 20 เท่าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา และมองว่าเหล่านักขุดเหมืองบิตคอยน์เริ่มเข้ามาในตลาดที่คาดว่าบิตคอยน์จะเข้าสู่ภาวะกระทิง

ทางด้านซีอีโอของบริษัท Crypto Quant ได้ออกมากล่าวว่า ตลาดฟิวเจอร์ส่วนใหญ่ก็อุดมไปด้วยเหล่าวาฬเป็นหลักเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน