ข่าว Bitcoin

สรุปตลาดคริปโตรายสัปดาห์ : สัปดาห์แรกของเดือนสิงหาคม

Photo 1568234928966 359c35dd8327 1.jpg

สัปดาห์แรกของเดือนเริ่มต้นด้วยความผันผวน ทำตลาดคริปโตกลับมาคึกคักอีกครั้ง พร้อมๆ กับการเพิ่มขึ้นของอัตรา Adoption

Bitcoin

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นยังคงเน้นย้ำถึงความผันผวนอันเป็นเสน่ห์ของวงการคริปโตได้เป็นอย่างดี โดย Bitcoin นั้นได้มีการขึ้นไปแตะระดับราคาทะลุ 12,000 ดอลลาร์ได้ในช่วงวันอาทิตย์ต้นเดือน แต่กลับต้องร่วงลงมากว่า 700 ดอลลาร์ หรือราวๆสองหมื่นบาทในช่วงหลังจากนั้น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้ส่งผลให้เหรียญรองในตลาดต่างมีการเปลี่ยนแปลงของราคาในทิศทางเดียวกัน

อย่างไรก็ตามราคาของเหรียญดังกล่าวได้มีการปรับตัวขึ้นไปอยู่ในช่วง 11,700 ดอลลาร์ไม่นานหลังจากนั้น ก่อนที่จะมีการวิ่งอยู่ในกรอบระหว่างระดับสูงสุดที่ 12,000 ดอลลาร์และระดับต่ำสุดที่ 11,200 ดอลลาร์ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกรอบที่กว้างมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้แล้วข้อมูลจากในช่วงที่ผ่านมายังได้แสดงให้เห็นว่า บัญชีซึ่งถือเหรียญ Bitcoin น้อยกว่า 10 BTC นั้น ยังได้เพิ่มขึ้นอย่างมากจากในคาบเวลาเพียงสามปี แสดงให้เห็นว่าอัตราการถือครองเหรียญนั้นได้กระจายไปในวงกว้างมากขึ้นและไม่ได้กระจุกอยู่กับนักลงทุนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเช่นเดิมแล้วนั่นเอง

Altcoins

ในขณะที่เหรียญหลักของตลาดนั่นพุ่งขึ้นลงอย่างบ้าคลั่ง เหรียญรองในตลาด (Altcoins) อื่นๆ นั้นก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงที่ใกล้เคียงกัน โดยเหรียญอย่าง Ethereum และ Ripple นั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงสูงขึ้นในกรอบ 6% - 7% และที่น่าตกใจไปมากกว่านั้นคือการเปลี่ยนแปลงของราคาที่เกิดขึ้นกับเหรียญ Bitcoin Cash (BCH) ซึ่งในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาได้วิ่งอยู่ในช่วงราคาระหว่าง 310 ดอลลาร์ และ 290 ดอลลาร์อย่างรวดเร็วอีกด้วย

จากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ เรายังคงมั่นใจได้ว่าความผันผวนที่เกิดขึ้นนั้นยังคงเป็นไปในทิศทางขาขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากกรเปลี่ยนแปลงทั้งหลายที่เกิดขึ้นในตลาดคริปโต ไม่ว่าจะเป็นทั้งการที่บริษัทด้านการลงทุนในคริปโตอย่าง Grayscale นั้นได้เตรียมมีกิจกรรมผลักดันให้สกุลเงินคริปโตเป็นที่รู้จักในประเทศสหรัฐฯมากขึ้น หรือแม้แต่ฝั่งประเทศจีนที่มีการจดทะเบียนบริษัทที่เกี่ยวกับBlockchain มากขึ้นกว่า 10,000 ราย เป็นต้น

กิจกรรมในตลาดเริ่มหันมาหาสกุลเงินคริปโตมากขึ้น

ในช่วงที่ผ่านมานั้นเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าเหล่าผู้ประกอบการณ์เริ่มที่จะเห็นความสำคัญของสกุลเงินคริปโต รวมทั้งเทคโนโลยี Blockchain มากยิ่งขึ้น จากข่าวการดำเนินการต่างๆไม่ว่าจะเป็นการที่ทาง Coca Cola นั้นใช้ Ethereum เข้ามาช่วยจัดการระบบ Supply Chain หรือทางบริษัท Square Cash App นั้นมีการรายงานถึงรายได้ในไตรมาสเดียวที่มากถึง 875 ล้านดอลลาร์ เป็นต้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117