Binance Coin

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin BNB และ EOS ประจำสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนสิงหาคม 2022

Binance Coin Bnb Crypto Token.webp

ราคา Bitcoin BNB และ EOS ยังคง Bullish แม้ตลาดจะยังคงอยู่ในแนวโน้มขาลงและอาจจะพุ่งทะลุแนวต้านสำคัญในอนาคตอันใกล้นี้

การฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องกว่าสี่สัปดาห์ของดัชนี S&P 500 ได้สิ้นสุดในสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากไม่กี่นาทีจากการประชุมในเดือนกรกฎาคมของ Federal Reserve ที่บอกเป็นนัยว่า”การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐจะยังคงดำเนินต่อไปจนกว่าอัตราเงินเฟ้อจะอยู่ในอัตราที่เหมาะสม” 

“เพราะมันไม่มีหลักฐานใดที่ระบุว่าปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเงินเฟ้อนั้นเริ่มคลี่คลายลง” สมาชิกของ Federal Reserve กล่าว 

ไม่เพียงเท่านั้น คำแถลงของ James Bullard ประธานของ St. Louis Federal Reserve ซึ่งออกมาให้การสนับสนุนการขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย โดยเขากล่าวว่าจะสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 75 จุดในการประชุมด้านนโยบายของ Federal Reserve ในเดือนกันยายน 2022 ที่จะถึงนี้

ราคา Bitcoin BNB และ EOS

นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ยังได้ออกมาคาดการณ์อีกว่า Federal Reserve จะปรับอัตราดอกเบี้ยให้ขึ้นไปถึง 3.75% ภายในสิ้นปี 2023 และจะปรับลดลงมาเหลือ 3.4% ในปี 2024  

ดังนั้น ความหวังของนักลงทุนในตลาดที่คิดว่า Federal Reserve จะไม่ปรับขึ้นดอกเบี้ยในเร็วๆ นี้ จึงดูเหมือนว่าจะสิ้นสุดลงและความกังวลก็เข้ามาแทนที่อย่างรวดเร็ว 

ความเชื่อมั่นที่ลดลงของนักลงทุนสะท้อนให้เห็นในทันทีผ่านดัชนี S&P 500 ที่ลดลงประมาณ 1.29% ในสัปดาห์นี้ และ Bitcoin (BTC) สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ที่มีการขึ้น/ลงใกล้เคียงกับดัชนี S&P 500 ก็ลดลงอย่างมากในวันที่ 19 สิงหาคม 2022 โดย Bitcoin นั้นลดลงประมาณ 13.58% ในหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา

ราคา Bitcoin BNB และ EOS

อย่างไรก็ตาม แม้หมีจะกลับมายึดครองและสร้างความหวาดกลัวให้กับนักลงทุนในตลาดอีกครั้ง มันก็ยังมีสกุลเงินดิจิทัลบางโครงการที่ยังอยู่ใน Bullish Setup และเราอาจจะได้เห็นการ Breakout เพื่อกลับตัวในเร็วๆ นี้ 

และนี่คือ 3 สกุลเงินดิจิทัลที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้ครับ

1.Bitcoin

ราคา Bitcoin BNB และ EOS

Bitcoin (BTC) ลดลงต่ำกว่าเส้น EMA 20 วันที่ระดับ 22,864 ดอลลาร์ในวันที่ 17 สิงหาคม 2022 และลดต่ำกว่าเส้น MA 50 วัน ที่ระดับ 22,318 ดอลลาร์อย่างรวดเร็วในวันที่ 19 สิงหาคม 2022 เนื่องจากโดนเทขายอย่างหนัก

ราคา Bitcoin BNB และ EOS

ราคา Bitcoin มีเส้น EMA 20 วันที่เริ่มลดลงและค่า RSI ที่อยู่ในแดนลบ ซึ่งบ่งชี้ให้เห็นถึงความได้เปรียบของหมีที่กลับมายึดครองตลาดอีกครั้ง 

หากราคาของ Bitcoin หลุดลงจาก Ascending channel เราอาจจะได้เห็นราคาของสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 ลงไปทดสอบแนวรับที่สำคัญที่ 18,626 และ 17,622 ดอลลาร์ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม หากกระทิงยังคงต้องการที่จะยึดครองตลาด เหล่านักลงทุนที่เชื่อมั่นใน Bitcoin จะต้องผลักดันและรักษาราคาให้อยู่เหนือเส้น MA 50 วันให้ได้ หากทุกอย่างเป็นไปตามที่คาดการณ์ เราอาจจะได้เห็นราคาของ Bitcoin พุ่งขึ้นไปทดสอบแนวต้านของ Ascending channel อีกครั้ง

สิ่งที่นักลงทุนต้องจับตาดูคือ การพุ่งทะลุเส้น MA 50 วัน และเส้น EMA 20 วัน การเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นดังกล่าวจะบ่งชี้ว่าแรงกดดันในการขายนั้นเริ่มลดลงและเราอาจจะได้เห็น Bitcoin ขึ้นไปทดสอบระดับ 25,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

2.BNB

ราคา Bitcoin BNB และ EOS

Binance Coin (BNB) พยายามที่จะขึ้นไปทดสอบแนวต้านสำคัญที่เส้น MA 50 วัน ที่ระดับราคา 306.5 ดอลลาร์ แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะขึ้นไปใกล้เคียงกับระดับนั้นได้และลดลงมาอยู่ที่ระดับราคา 296-300 ดอลลาร์ แต่สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 5 นี้ก็ยังสามารถที่จะรักษาโมเมนตัมได้เป็นอย่างดี สิ่งเหล่านี้บ่งชี้ได้เป็นอย่างดีว่านักลงทุนในตลาดยังให้ความสนใจใน BNB และมองว่าการลดลงที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนั้นเป็นโอกาสในการเข้าซื้อ

ราคา Bitcoin BNB และ EOS

ราคาของ BNB จะยังต้องเผชิญกับเส้น MA 50 วันซึ่งเป็นแนวต้านสำคัญที่คอยกดดันราคาเอาไว้ หากราคาลดลงจากระดับนี้ หมีจะเข้ามายึดครองตลาดและกดให้ราคา BNB ลดลงต่ำกว่า 275 ดอลลาร์อีกครั้ง หากเป็นเช่นนั้น เราอาจจะได้เห็นราคาของ BNB ร่วงลงสู่ระดับ 240 ดอลลาร์อีกครั้ง

ในทางตรงกันข้าม หากกระทิงสามารถดันราคาเหนือเส้น MA 50 วัน ได้สำเร็จ ราคาของ BNB อาจจะเพิ่มขึ้นไปถึงระดับแนวต้านที่ 338 ดอลลาร์ การพักและปิดเหนือระดับนี้จะทำให้ราคาของ BNB เข้าสู่รูปแบบราคา “Head and Shoulders” ที่สมบูรณ์และนั่นอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของแนวโน้มขาขึ้นครั้งใหม่ ซึ่งอาจจะพาให้ราคาของ BNB พุ่งขึ้นไปที่ 413 และ 493 ดอลลาร์ ตามลำดับ

3.EOS

ราคา Bitcoin BNB และ EOS

กราฟราคาของ EOS กำลังเข้าสู่รูปแบบราคา “Inverse Head and Shoulders” ที่แสดงให้เห็นถึงความ Bullish ที่น่าสนใจ กระทิงพยายามผลักดันราคาให้พุ่งทะลุแนวต้านที่ 1.46 ดอลลาร์ในวันที่ 17 สิงหาคม 2022 แต่ราคาของ EOS ก็ไม่สามารถยืนและปิดเหนือระดับราคานั้นได้ เนื่องจากต้องเจอกับแรงขายที่แข็งแกร่ง

ราคา Bitcoin BNB และ EOS

ในวันที่ 19 สิงหาคม 2022 หมีพยายามที่จะดึงราคาของ EOS ให้กลับลงมาต่ำกว่าระดับแนวต้านที่ 1.46 ดอลลาร์ที่พวกเขาฝ่าขึ้นไป แต่สัญญาณเชิงบวกคือกระทิงนั้นยังคงแข็งแกร่งและช่วยกันรักษาราคาของ EOS ไม่ให้ลดลงต่ำกว่าเส้น EMA 20 วัน ที่ 1.32 ดอลลาร์ 

การรักษาให้ราคาอยู่เหนือเส้น EMA 20 วัน เป็นสิ่งที่บ่งชี้ได้อย่างดีว่าผู้ซื้อนั้นให้ความสนใจใน EOS และการลดลงในครั้งนี้ก็เป็นโอกาสในการเข้าซื้อของผู้ที่สนใจ 

หากกระทิงยังสามารถที่จะรักษาราคาให้อยู่เหนือ 1.46 ดอลลาร์ได้สำเร็จ เราอาจจะได้เห็นราคาของ EOS พุ่งขึ้นสู่ 1.83 และ 2.11 ดอลลาร์ ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม การคาดการณ์ในเชิงบวกนี้จะใช้ไม่ได้ หากราคาของ EOS ลดลงและทะลุต่ำกว่า 1.24 ดอลลาร์ นักลงทุนก็อาจจะต้องจมอยู่ในแนวโน้มขาลงและราคาของ EOS อาจจะลดลงสู่ระดับราคาที่เส้น SMA 50 วัน ที่ 1.17 ดอลลาร์ ก็เป็นได้

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง และความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะชี้นำในการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ แต่อย่างใด นักลงทุนควรศึกษาปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจส่งผลกระทบ รวมไปถึงควรดำเนินการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

อ้างอิง: LINK

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!