ข่าวธุรกิจ

Visa รุกหนัก! เปิดตัวบัตรเครดิตทั้งซื้อและรับชำระคริปโต

Q59hmzk38eq.jpg

Visa บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจะทำการเปิดตัวบัตรเครดิตคริปโตเคอร์เรนซี่กับหุ้นส่วนบริษัทสาย Startup ทางด้านการเงินในประเทศแถบลาตินอเมริกา

Visa บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจะทำการเปิดตัวบัตรเครดิตคริปโตเคอร์เรนซี่กับหุ้นส่วนบริษัทสาย Startup ทางด้านการเงินในประเทศแถบลาตินอเมริกา

เปิดตัวบัตรเครดิตชำระคริปโต

โดยบัตรเครดิตที่ออกใหม่นี้ ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายสินค้าด้วยคริปโตตามร้านค้าที่ยอมรับระบบชำระเงินดังกล่าว และสามารถรับการชำระเงินด้วยคริปโตผ่านการร่วมมือกันระหว่างหุ้นส่วนบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินหรือ Fintech ได้

Oyxis2kalvg 1024x768.jpg

บริษัททางด้านการชำระเงินทั่วโลกส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจกับการชำระเงินทางเลือกมากขึ้น โดยเฉพาะการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ คราวนี้ Visa ได้เดินหน้ายกระดับครั้งสำคัญด้วยการประกาศว่า ทางบริษัทเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยคริปโตในประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกา แนวคิดนี้เกิดจากการที่ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับการใช้เงินคริปโตมากกว่าเงินแบงก์ที่มาจากทางภาครัฐ

ระบบนิเวศน์คริปโตยังคงเดินหน้าต่อไป

เรื่องนี้ทางด้าน Romina Seltzer รองประธานอาวุโสทางด้านสินค้าและนวัตกรรมในแถบลาตินอเมริกาและแคริบเบียนได้กล่าวว่า ตอนนี้ระบบนิเวศน์ในคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเดินหน้าต่อไป อีกทั้งยังมีเม็ดเงินลงทุนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ผู้บริโภคเริ่มมีการปรับตัวมากขึ้น มีการใช้เหรียญคริปโตทำการซื้อขายสินค้ามากขึ้น ทำให้ทางบริษัทเดินหน้าวางกลยุทธ์ในการผูกมัดกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นในอนาคต และวางรากฐานระบบชำระเงินให้กับลูกค้ากับหุ้นส่วนบริษัทไปพร้อม ๆ กัน

ในภูมิภาคลาตินอเมริกา ประชาชนเริ่มมีการใช้ชีวิตจับจ่ายใช้สอยด้วยคริปโตมากขึ้น จนทำให้หลายบริษัททางด้านเทคโนโลยีทางการเงินใช้จังหวะนี้ในการเข้าไปลงทุนในประเทศต่าง ๆ มากขึ้น เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพที่ลาตินอเมริกาเติบโตจากการใช้คริปโตมากขึ้น

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
ประธาน ก.ล.ต. สหรัฐ ชี้ 'proof-of-stake tokens' เป็นหลักทรัพย์