ข่าวธุรกิจ

Visa รุกหนัก! เปิดตัวบัตรเครดิตทั้งซื้อและรับชำระคริปโต

Q59hmzk38eq.jpg

Visa บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจะทำการเปิดตัวบัตรเครดิตคริปโตเคอร์เรนซี่กับหุ้นส่วนบริษัทสาย Startup ทางด้านการเงินในประเทศแถบลาตินอเมริกา

Visa บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจะทำการเปิดตัวบัตรเครดิตคริปโตเคอร์เรนซี่กับหุ้นส่วนบริษัทสาย Startup ทางด้านการเงินในประเทศแถบลาตินอเมริกา

เปิดตัวบัตรเครดิตชำระคริปโต

โดยบัตรเครดิตที่ออกใหม่นี้ ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายสินค้าด้วยคริปโตตามร้านค้าที่ยอมรับระบบชำระเงินดังกล่าว และสามารถรับการชำระเงินด้วยคริปโตผ่านการร่วมมือกันระหว่างหุ้นส่วนบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินหรือ Fintech ได้

Oyxis2kalvg 1024x768.jpg

บริษัททางด้านการชำระเงินทั่วโลกส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจกับการชำระเงินทางเลือกมากขึ้น โดยเฉพาะการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ คราวนี้ Visa ได้เดินหน้ายกระดับครั้งสำคัญด้วยการประกาศว่า ทางบริษัทเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยคริปโตในประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกา แนวคิดนี้เกิดจากการที่ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับการใช้เงินคริปโตมากกว่าเงินแบงก์ที่มาจากทางภาครัฐ

ระบบนิเวศน์คริปโตยังคงเดินหน้าต่อไป

เรื่องนี้ทางด้าน Romina Seltzer รองประธานอาวุโสทางด้านสินค้าและนวัตกรรมในแถบลาตินอเมริกาและแคริบเบียนได้กล่าวว่า ตอนนี้ระบบนิเวศน์ในคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเดินหน้าต่อไป อีกทั้งยังมีเม็ดเงินลงทุนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ผู้บริโภคเริ่มมีการปรับตัวมากขึ้น มีการใช้เหรียญคริปโตทำการซื้อขายสินค้ามากขึ้น ทำให้ทางบริษัทเดินหน้าวางกลยุทธ์ในการผูกมัดกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นในอนาคต และวางรากฐานระบบชำระเงินให้กับลูกค้ากับหุ้นส่วนบริษัทไปพร้อม ๆ กัน

ในภูมิภาคลาตินอเมริกา ประชาชนเริ่มมีการใช้ชีวิตจับจ่ายใช้สอยด้วยคริปโตมากขึ้น จนทำให้หลายบริษัททางด้านเทคโนโลยีทางการเงินใช้จังหวะนี้ในการเข้าไปลงทุนในประเทศต่าง ๆ มากขึ้น เนื่องจากเล็งเห็นศักยภาพที่ลาตินอเมริกาเติบโตจากการใช้คริปโตมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968