ข่าว Ethereum

Visa เริ่มเปิดให้บริการชำระด้วยสกุลเงิน USD Coin ผ่าน Ethereum

Photo 1622707927855 E8a2dedf84ef.jpg

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินร่วมมือกับ Crypto.com บริษัทเข้ารหัสรายใหญ่ เพื่อชำระธุรกรรมใน steblecoin USD Coin (USDC) ที่ใหญ่เป็นอันดับสองด้วย Visa ด้วย Ethereum (ETH)

Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินร่วมมือกับ Crypto.com บริษัทเข้ารหัสรายใหญ่ เพื่อชำระธุรกรรมใน steblecoin USD Coin (USDC) ที่ใหญ่เป็นอันดับสองด้วย Visa ด้วย Ethereum (ETH)

การที่สกุลเงินดิจิทัลสามารถใช้การชำระในระบบ USDC ถือเป็นการตัดสินใจสำคัญที่สามารถช่วย Crypto.com และบริษัทเจ้าของ crypto อื่น ๆ ในการประเมินรูปแบบการชำระเงินในธุรกิจใหม่โดยไม่จำเป็นต้องใช้คำสั่งแบบดั้งเดิมในเวิร์กโฟลว์ในระบบการคลังและการชำระบัญชี เพื่อส่งเสริมหรือแก้ไขให้เหมาะสมกับการให้บริการทางการเงินในยุคดิจิทัล

"การทำงานร่วมกับ Anchorage ธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลกลางและเป็นพันธมิตรด้านการชำระเงินสกุลเงินดิจิทัลของ Visa แต่เพียงผู้เดียว โดย Visa ได้เปิดตัวโครงการนำร่องที่อนุญาตให้ Crypto.com ส่ง USDC ไปยัง Visa เพื่อชำระส่วนหนึ่งของภาระผูกพันสำหรับบัตร Crypto.com Visa โครงการ" บริษัทชำระเงินกล่าว พร้อมเสริมว่าจะมีแผนที่จะเสนอความสามารถในการชำระ USDC ให้กับพันธมิตรเพิ่มเติมในปลายปีนี้

การร่วมมือครั้งนี้ Visa ได้ออกเงื่อนไขกระบวนการชำระเงินมาตรฐาน สำหรับการชำระเงินผ่านบัตร Crypto.com Visa โดยระบุไว้ว่า ในแต่ละวัน กำหนดให้ Crypto.com แปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงินแบบดั้งเดิมที่ Visa ยอมรับ นั่นก็คือการเพิ่มต้นทุน เวลา และความซับซ้อนให้กับกระบวนการทางธุรกิจในแต่ละวัน

“การอัพเกรดคลังเงินของ Visa และการรวมเข้ากับ Anchorage ยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถของ Visa ในการสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยตรงในอนาคต” พวกเขากล่าวเสริม

Jack Forestell รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Visa กล่าวว่า "ถือเป็นก้าวสำคัญในความสามารถของเราในการตอบสนองความต้องการของเทคโนโลยีทางการเงิน (Fintechs) ในการจัดการธุรกิจของพวกเขาใน stablecoin หรือ cryptocurrency"

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117