การชำระเงิน

Visa อนุมัติบัตร Crypto สำหรับสตาร์ทอัพในออสเตรเลีย

Em37ks8wjjq.jpg

Visa อนุมัติออกบัตรเดบิต Crypto กับบริษัท CryptoSpend ในออสเตรเลีย เพื่อความสะดวกของผู้ใช้ที่สามารถจ่ายสกุลเงินดิจิทัลผ่านบัตรได้ โดยกำหนดปล่อยสู่ตลาดในเดือนกันยายน

บัตรเดบิต Crypto ที่สามารถทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัลยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับบริษัทสตาร์ทอัพสินทรัพย์ดิจิทัลในออสเตรเลียที่ล่าสุดเพิ่งได้รับการอนุมัติให้สามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตสกุลเงินดิจิทัลของ Visa ในแอปพลิเคชั่นของบริษัท

การอนุมัติออกบัตรเดบิต Crypto ให้กับบริษัทในออสเตรเลียครั้งนี้เป็นเพียงหนึ่งในโครงการของ Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินระดับโลกที่กำลังเดินหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัล 

Startup CryptoSpend

CryptoSpend ผู้ผลิตแอปพลิเคชั่นการใช้จ่ายคริปโตในซิดนีย์ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า Visa ได้อนุมัติการออกบัตรเดบิตของจริงที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวออสเตรเลียสามารถพกพาและใช้จ่ายด้วย Bitcoin ในร้านค้าที่ไหนก้ได้ในประเทศ

ผู้ร่วมก่อตั้ง CryptoSpend กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Australian Financial Review ว่าบัตรใหม่ดังกล่าวกำลังจะถูกเปิดตัวโดย Novatti บริษัทชำระเงินในท้องถิ่นรายใหญ่ โดยคาดการณ์ว่าบัตรจะออกสู่ตลาดในเดือนกันยายนปีนี้ หลังการอนุมัติของ Visa ที่จะประกาศการอนุมัติในปลายสัปดาห์นี้

บัตรเดบิต Crypto 

บัตรเดบิต crypto ที่กำลังจะได้รับอนุมัตินี้ จะมีการอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถใช้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลหลัก ๆ เช่น Bitcoin (BTC) Ethereum (ETH) XRP Bitcoin Cash (BCH) เป็นต้น โดยการถือครองทรัพท์สินดิจิทัลจะถูกควบคุมและคุ้มครองโดยบริษัท BitGo

Andrew Grech ผู้ร่วมก่อตั้ง CryptoSpend กล่าวถึงบัตรดังกล่าวว่าจะทำให้ชาวออสเตรเลียสามารถถอนกำไร Bitcoin ที่ได้จากการเทรด cryptocurrency โดยระบุว่า:

“การใช้จ่ายโดยตรงเป็นวิธีที่สะดวกกว่าในการขาย หากตลาดเป็นสีเขียว อาจมีคนพูดว่าถึงเวลาที่จะใช้ผลกำไรบางส่วนของฉันแล้ว อีกด้านของรั้ว คนอื่นอาจจะบอกว่ามันจะขึ้นเรื่อยๆ ผมจะจับไว้ แต่เราได้เห็นปริมาณการใช้จ่ายมากขึ้นเมื่อราคาสูงขึ้น”

Andrew Grech

จากการตรวจสอบประวัติทางการเงินของ Visa นอกจากการอนุมัติการออกบัตรใช้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลหลักดังกล่าว Binance ยังเป็นอีกหนึ่งสลุกเงินที่ได้รับการอนุมัติในออสเตรเลียเช่นกัน เพียงแต่ยังไม่สามารถใช้ได้ในออสเตรเลีย 

Crypto.com เป็นอีกผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน crypto ที่ได้รับการอนุมัติให้เป็นผู้ออกบัตรเดบิต Visa ในออสเตรเลียโดยตรง โดยมีแผนจะเปิดตัวบัตรในไม่ช้า

ที่มา: cointelegraph.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ