การชำระเงิน

Visa อนุมัติบัตร Crypto สำหรับสตาร์ทอัพในออสเตรเลีย

Em37ks8wjjq.jpg

Visa อนุมัติออกบัตรเดบิต Crypto กับบริษัท CryptoSpend ในออสเตรเลีย เพื่อความสะดวกของผู้ใช้ที่สามารถจ่ายสกุลเงินดิจิทัลผ่านบัตรได้ โดยกำหนดปล่อยสู่ตลาดในเดือนกันยายน

บัตรเดบิต Crypto ที่สามารถทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัลยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับบริษัทสตาร์ทอัพสินทรัพย์ดิจิทัลในออสเตรเลียที่ล่าสุดเพิ่งได้รับการอนุมัติให้สามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตสกุลเงินดิจิทัลของ Visa ในแอปพลิเคชั่นของบริษัท

การอนุมัติออกบัตรเดบิต Crypto ให้กับบริษัทในออสเตรเลียครั้งนี้เป็นเพียงหนึ่งในโครงการของ Visa บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินระดับโลกที่กำลังเดินหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัล 

Startup CryptoSpend

CryptoSpend ผู้ผลิตแอปพลิเคชั่นการใช้จ่ายคริปโตในซิดนีย์ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า Visa ได้อนุมัติการออกบัตรเดบิตของจริงที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวออสเตรเลียสามารถพกพาและใช้จ่ายด้วย Bitcoin ในร้านค้าที่ไหนก้ได้ในประเทศ

ผู้ร่วมก่อตั้ง CryptoSpend กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Australian Financial Review ว่าบัตรใหม่ดังกล่าวกำลังจะถูกเปิดตัวโดย Novatti บริษัทชำระเงินในท้องถิ่นรายใหญ่ โดยคาดการณ์ว่าบัตรจะออกสู่ตลาดในเดือนกันยายนปีนี้ หลังการอนุมัติของ Visa ที่จะประกาศการอนุมัติในปลายสัปดาห์นี้

บัตรเดบิต Crypto 

บัตรเดบิต crypto ที่กำลังจะได้รับอนุมัตินี้ จะมีการอนุญาตให้ผู้ใช้สามารถใช้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลหลัก ๆ เช่น Bitcoin (BTC) Ethereum (ETH) XRP Bitcoin Cash (BCH) เป็นต้น โดยการถือครองทรัพท์สินดิจิทัลจะถูกควบคุมและคุ้มครองโดยบริษัท BitGo

Andrew Grech ผู้ร่วมก่อตั้ง CryptoSpend กล่าวถึงบัตรดังกล่าวว่าจะทำให้ชาวออสเตรเลียสามารถถอนกำไร Bitcoin ที่ได้จากการเทรด cryptocurrency โดยระบุว่า:

“การใช้จ่ายโดยตรงเป็นวิธีที่สะดวกกว่าในการขาย หากตลาดเป็นสีเขียว อาจมีคนพูดว่าถึงเวลาที่จะใช้ผลกำไรบางส่วนของฉันแล้ว อีกด้านของรั้ว คนอื่นอาจจะบอกว่ามันจะขึ้นเรื่อยๆ ผมจะจับไว้ แต่เราได้เห็นปริมาณการใช้จ่ายมากขึ้นเมื่อราคาสูงขึ้น”

Andrew Grech

จากการตรวจสอบประวัติทางการเงินของ Visa นอกจากการอนุมัติการออกบัตรใช้จ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัลหลักดังกล่าว Binance ยังเป็นอีกหนึ่งสลุกเงินที่ได้รับการอนุมัติในออสเตรเลียเช่นกัน เพียงแต่ยังไม่สามารถใช้ได้ในออสเตรเลีย 

Crypto.com เป็นอีกผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน crypto ที่ได้รับการอนุมัติให้เป็นผู้ออกบัตรเดบิต Visa ในออสเตรเลียโดยตรง โดยมีแผนจะเปิดตัวบัตรในไม่ช้า

ที่มา: cointelegraph.com

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'
ประธาน ก.ล.ต. สหรัฐ ชี้ 'proof-of-stake tokens' เป็นหลักทรัพย์
แบงก์ชาติสหรัฐฯ แถลงการณ์ 'สอบสวน'