Blockchain

เวียดนามวางแผนมอบใบรับรองการศึกษาบน Blockchain

Photo 1589330694653 Ded6df03f754.jpg

กระทรวงศึกษาธิการของเวียดนามกำลังวางแผนที่จะใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนในการออกประกาศนียบัตรให้นักเรียนระดับอนุปริญญาในปีการศึกษา 2021

กระทรวงกระทรวงศึกษาธิการหรือ MOET ประกาศที่จะร่วมมือกับ TomoChain สตาร์ทอัพในสิงคโปร์ ร่วมกันวางแผนในการออกแบบโครงการที่จะมอบใบรับรองการศึกษาในระดับชาติบนแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ TomoChain

การวางแผนที่จะออกประกาศนียบัตรครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "National Qualifications Archive" ที่ทางรัฐบาลกำหนด โดย MOET ต้องการมอบประกาศนียบัตรในระดับอนุปริญญาทุกประเภทที่มาจากโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายและหน่วยฝึกอบรมการศึกษาระดับอุดมศึกษาในบล็อกเชน ตามรายงานระบุว่าระบบใหม่นี้จะมีผลบังคับใช้ในช่วงหลังสิ้นสุดปีการศึกษา 2021

ระบบการรับรองแบบ blockchain ใหม่ของเวียดนามได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถตรวจสอบคุณสมบัติของนักเรียนได้อย่างโปร่งใสและไม่สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลของนักเรียนได้ ระบบใหม่นี้คาดว่าจะมาแทนที่กระบวนการตรวจสอบที่ใช้ระยะเวลานานของหน่วยงานจัดหางานและหน่วยงานทรัพยากรบุคคล

Nguyen Van Phuc รัฐมนตรีช่วยว่าการของ MOET กล่าวว่า:

“การจัดการประกาศนียบัตรและประกาศนียบัตรเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขด้วยเทคโนโลยี ซึ่งมีความสำคัญต่อทั้งสังคม และยังประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับระบบการจัดการประกาศนียบัตรโดยเฉพาะ และการศึกษาโดยทั่วไป”

Kyn Chaturvedi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ TomoChain กล่าวกับ Cointelegraph ว่า

“การริเริ่มโครงการครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่บริษัทสตาร์ทอัพให้บริการแก่หน่วยงานของรัฐ และยังเป็นครั้งแรกที่รัฐบาลเวียดนามทำงานร่วมกับธุรกิจบล็อคเชน” Chaturvedi กล่าว

ประเทศเวียดนามไม่ใช่ประเทศแรกที่มอบประกาศนียบัตรในบล็อคเชน กระทรวงการศึกษาและโรงเรียนหลายแห่งทั่วโลกได้ประกาศแผนการที่จะออกประกาศนียบัตรในบล็อกเชน เช่น กระทรวงศึกษาธิการของบราซิลเสนอให้ออกใบรับรองแบบบล็อคเชนโดยมหาวิทยาลัยเอกชนเพื่อป้องกันการฉ้อโกง ในเดือนเดียวกันนั้น โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายของอิตาลีสองแห่งได้ประกาศแผนการออกประกาศนียบัตรในบล็อกเชน Ethereum ด้วยเช่นกัน

ที่มา: cointelegraph.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต