ข่าวธุรกิจ

บริษัท Verifone เปิดให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตได้แล้ว

Verifone Logo Highres 800 600.png

บริษัท Verifone ตอนนี้ได้ยกระดับการให้บริการรูปแบบใหม่เพื่อรับกระแสการลงทุนในคริปโต

Verifone บริษัทให้บริการทางด้านการชำระเงินทั่วโลกได้ออกมารองรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้แล้ว

บริษัท Verifone เปิดแพลตฟอร์มชำระเงินคริปโตที่โดนใจผู้คน

โดยบริษัทได้จับมือกับ Bitpay ในการเปิดให้บริการแพลตฟอร์มการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตที่คาดว่าจะมีเงินสะพัดราว ๆ $440 แสนล้านด้วยกัน เรื่องนี้ทางด้านบริษัทได้ออกมากล่าวว่า บริการการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตนั้น คาดว่าจะสามารถชำระได้อย่างครอบคลุมภายในปีนี้

บริษัทได้มีการประกาศว่า ได้ร่วมมือกับ Bitpay อย่างเป็นทางการในการยกระดับประสิทธิภาพในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตให้กับลูกค้าและยกระดับบริการคลาวด์ในประเทศสหรัฐอเมริกา

O7btiz7j Iw 1024x683.jpg

ที่ผ่านมา Verifone ได้ยกระดับแบรนด์ของตัวเองในการเป็นผู้ให้บริการชำระเงินระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นการรองรับทั้งผู้ค้าปลีกรายย่อยไปจนถึงสถาบันการเงินต่าง ๆ ซึ่งตอนนี้บริษัทมียอดผู้ใช้แพลตฟอร์ม 150 ประเทศทั่วโลก

เพิ่มความสะดวกและลดต้นทุนการชำระเงิน

ในรายละเอียดที่บริษัทได้ประกาศนั้นได้แจ้งว่า ตอนนี้ผู้ค้าสามารถชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตได้จาก Verifone ได้โดยตรงแล้ว โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีบัญชีของ Bitpay แต่อย่างใด โดยที่เงินจะมีการเข้าในบัญชีของลูกค้าในรูปแบบของสกุลเงินต่างประเทศอย่างเช่นดอลลาร์สหรัฐผ่านทาง Verifone

โดยผู้ใช้บัญชีสามารถใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างเช่นเหรียญบิทคอยน์, เหรียญ ethereum , dogecoin, bitcoin cash และเหรียญอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับ stablecoins เป็นต้น และคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการชำระเหรียญรูปแบบอื่น ๆ ตามมาอีกในอนาคต

โดยหัวหน้าของ Verifone เชื่อว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นี้ถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่งสำหรับการเปิดให้บริการตรงนี้ของลูกค้า และเน้นย้ำว่า มันมีความเสี่ยงในการชำระเงิน อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนในการชำระเงินและทำให้ลูกค้าสัมผัสกับประสบการณ์การชำระเงินรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ