ข่าวต่างประเทศ

แสดงจุดยืน! เวเนซุเอลา ประกาศเลิกใช้ 'สกุลเงินดอลลาร์' - เพื่อความเป็นอิสระของเศรษฐกิจในประเทศ

ปธน.เวเนซุเอลา ประกาศเลิกใช้ 'สกุลเงินดอลลาร์'

ปธน.เวเนซุเอลา ประกาศเลิกใช้ 'สกุลเงินดอลลาร์' - หวังตามรอยประเทศอาร์เจนตินา ที่หันมาใช้ สลุลเงิน 'หยวน' เพื่อชำระค่านำเข้า

วันที่ 16 พฤษภาคม Nicolas Maduro ประธานาธิบดี ประเทศเวเนซุเอลา มีประกาศเริ่มแผนการยกเลิกการใช้สกุลเงินดอลลาร์สำหรับการทำธุรกรรมภายในประเทศ

นี่จะเป็นเส้นทางของเวเนซุเอลา เป็นเส้นทางที่ให้อิสระกับเศรษฐกิจ และไม่มีการใช้สกุลเงินเพื่อทำลายหรือลงโทษประเทศใดประเทศหนึ่ง

Nicolas Maduro ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา กล่าว
<i>Nicolas Maduro ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา<br>รูปภาพ: Reuters</i>
Nicolas Maduro ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา
รูปภาพ: Reuters

อเมริกาใต้เริ่มแข็งข้อ!

เวเนซุเอลา กลายเป็นอีกหนึ่งประเทศในทวีปอเมริกาใต้ ที่ประกาศไม่เอาสกุลเงินดอลลาร์ ตามหลังประเทศอาร์เจนตินาที่เพิ่งประกาศตกลงชำระค่านำเข้าสินค้าด้วยสกุลเงินหยวนของจีน เรียกได้ว่าในขณะที่กระแสของการเลิกใช้สกุลเงินดิจิทัลกำลังมาแรงเช่นนี้ เป็นไปได้ที่อาจมีประเทศอื่นตัดสินใจทิ้งสกุลเงินดอลลาร์เช่นเดียวกัน และสิ่งนี้อาจส่งผลกระทบเป็นโดมิโนให้กับทั้งทวีปได้เลย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ