General

สุขสันต์วันวาเลนไทน์! นี่คือไอเดียของขวัญคริปโต 10 อย่างที่คุณอาจซื้อให้คนรักของคุณได้

Valentines 2021.jpeg

หากคนรักของคุณสนใจในคริปโตเคอร์เรนซี และคุณกำลังมีปัญหากับการเลือกซื้อของขวัญให้คนรักในวันวาเลนไทน์ วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูไอเดียของขวัญที่น่าสนใจในวันแห่งความรัก จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

หากคนรักของคุณสนใจในคริปโตเคอร์เรนซี และคุณกำลังมีปัญหากับการเลือกซื้อของขวัญให้คนรักในวันวาเลนไทน์ วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูไอเดียของขวัญที่น่าสนใจในวันแห่งความรัก จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1) คริปโตเคอร์เรนซีในวันวาเลนไทน์

หากคนรักของคุณเชี่ยวชาญในคริปโตเป็นอย่างดี! แน่นอนว่าของขวัญที่เรียบง่ายที่สุดในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้คือสกุลเงินดิจิทัล แต่หากคนรักของคุณเป็นมือใหม่ สกุลเงินดิจิทัลเริ่มต้นที่ดีที่สุดคือ บิทคอยน์ (BTC)

คุณอาจจดโน๊ตบอกรักและแนบไว้ในซองจดหมาย หรือคุณอาจส่งข้อความไปหาเขาหรือเธอโดยตรงก็ได้ คุณอาจต้องอธิบายคนรักว่า seed phrase หรือกุญแจส่วนตัว (private key) คืออะไร แต่เมื่อพวกเขาเข้าใจว่าของขวัญที่แท้จริงคืออะไร คนรักของคุณจะประทับใจมาก

2) กระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ (Hardware wallet)

หากการให้ กุญแจส่วนตัว (private key) กับคนรักนั้นดูไม่โรแมนติกสำหรับคุณ การซื้อ hardware wallet ให้อาจเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดี สิ่งนี้มีลักษณ์คล้ายกับ USB แฟลชไดรฟ์ คนที่คุณรักจะสามารถ HODL คริปโตของพวกเขาได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากโอกาสที่จะถูกแฮ็กนั้นแทบไม่มีเลย

Ledger Wallet.png

กระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ (hardware wallet) ที่เป็นที่รู้จักและราคาไม่แพง ยกตัวอย่างเช่น Ledger และ Trezor คุณอาจห่อของขวัญให้โรแมนติกและมอบให้คนรักของคุณได้

3) คอร์สเรียนเกี่ยวกับบล็อกเชนและคริปโต

ไม่เคยสายเกินไปที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ การเรียนหลักสูตรเกี่ยวกับบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซีเป็นความคิดที่ดี เนื่องจากการนำสกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยี DLT (Distributed Ledger Technology) ไปใช้จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต และสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา

Shutterstock 655037578 1024x683.jpg.optimal.jpg

มีหลักสูตรฟรีมากมายหลายหลักสูตร อย่างไรก็ตาม การเรียนหลักสูตรแบบเสียเงินจะทำให้คนรักของคุณได้รับใบรับรองด้วย ซึ่งอาจเป็นประโยชน์สำหรับประวัติการทำงานของเขา และอาจเปิดโอกาสในการทำงานใหม่ด้วย สำหรับหลักสูตรของไทย SkillLane ก็มีหลักสูตรมากมายให้สามารถหาความรู้ได้เช่นกัน

4) สร้างหรือซื้อ NFT ให้

ของขวัญที่พบบ่อยที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับวันวาเลนไทน์คือ รูปถ่ายที่แสดงถึงช่วงเวลากับคนรัก แต่ถ้าคุณต้องการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เกี่ยวกับของขวัญประเภทนี้ คุณอาจสร้าง (mint) non-fungible tokens (NFT) ให้กับคนรักของคุณได้

ในทางกลับกัน หากคนที่คุณชอบเป็นนักสะสมงานศิลปะดิจิทัล หรือชอบเล่นวิดีโอเกมที่เล่นเพื่อหารายได้เป็นประจำ การมอบของขวัญให้ตามสิ่งที่เค้าชอบ อาจทำให้คนรักประทับใจได้อย่างมาก นอกจากนี้ ด้วยคุณสมบัติ NFT ของขวัญชิ้นนี้จะถูกเก็บไว้ในบล็อคเชนตลอดไป ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลว่าของขวัญจะเหี่ยวหรือละลายจากความร้อน

5) เครื่องขุดคริปโต

หากแฟนคุณเป็นสายนักขุด ลองนึกภาพตอนที่เขาเปิดของขวัญ และเห็นคอมพิวเตอร์ที่สามารถขุดคริปโตเคอเรนซีได้ดูซิ สิ่งนี้อาจทำให้เขาพึงพอใจเป็นอย่างมากในวันแห่งความรักเป็นอย่างมาก

Helium Miner.png

แม้ว่าราคาของ ASIC จะค่อนข้างสูง และเมื่อเวลาผ่านไปผลตอบแทนสำหรับการขุดบิทคอยน์ (BTC) จะลดลง ด้วยเหตุผลนี้ ทางเลือกอื่นที่คุณควรพิจารณาคือซื้อ Hotspot เพื่อขุด Helium (HNT) ซึ่งมีราคาไม่แพงมาก และคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับค่าไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากใช้พลังงานน้อยกว่าโมเด็มอินเทอร์เน็ตแบบเดิม

6) สมัครสมาชิก TradingView

หากคนรักของคุณเป็นนักลงทุนที่มีประสบการณ์ในสกุลเงินดิจิทัล เขาอาจใช้แพลตฟอร์ม TradingView เพื่อดูกราฟ และติดตามความเคลื่อนไหวของราคาเหรียญชื่นชอบ ปัจจุบันเวอร์ชันฟรีมีข้อจำกัดบางประการ เช่น การใส่ indicator ได้เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น

Tradingview 2048x1515 1 1024x758.png

นี่คือเหตุผลนี่คุณควรสมัครสมาชิก TradingView แบบพรีเมียมให้กับคนรัก ซึ่งมีให้เลือกหลายแพจเกจตามที่คุณสะดวก สิ่งนี้จะทำให้ประสบการณ์ในการดูกราฟคุ้มค่ามากขึ้น โดยเฉพาะหากคนรักของคุณเป็นนักเก็งกำไรตัวยง

7) หนังสือเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

หนังสือเป็นของขวัญที่ดีสำหรับวันวาเลนไทน์เสมอ เพราะแค่เห็นชื่อหนังสือก็สามารถสร้างความประทับใจได้แล้ว แต่สำหรับวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ เราขอแนะนำให้คุณสร้างความแตกต่างในปีนี้ด้วยการมอบหนังสือที่เกี่ยวกับคริปโตหรือเทคโนโลยีบล็อกเชน

บนแพลตฟอร์ม เช่น Amazon คุณสามารถหาหนังสือยอดฮิตอย่าง Bitcoin for Dummies, Bitcoin Standard และ Mastering Bitcoin ได้อย่างง่ายดาย คุณอาจซื้อเป็นหนังสือเล่มจริง หรือสามารถมอบหนังสือเป็นของขวัญในรูปแบบดิจิทัลก็ได้ สำหรับหนังสือ Bitcoin Standard มีเวอร์ชันแปลเป็นภาษาไทยแล้วด้วย ดังนั้นหากคุณลืมซื้อบางอย่างในนาทีสุดท้าย ดูเหมือนว่าจะยังไม่สายเกินไป

8) แฟนโทเค็นของทีมโปรด

หากคนรักของคุณเป็นแฟนตัวยงของสโมสรฟุตบอล คุณสามารถซื้อโทเค็นของทีมเป็นของขวัญได้ มีแฟนโทเค็นสำหรับทีมฟุตบอลมากมาย หรือจะเป็น eSports หรือ Formula 1 ก็มี หากคนรักของคุณเป็นแฟนของสโมสรใดสโมสรหนึ่ง การให้แฟนโทเค็นจะทำให้พวกเขารักคุณมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

Shutterstock English Premier League Football Soccer.jpg.optimal.jpg

9) เสื้อเชิ้ตคริปโต

คุณสามารถสั่งทำเสื้อเชิ้ต เสื้อกันหนาวมีฮู้ด หรือเนคไทที่มีดีไซน์ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลได้

ของขวัญชิ้นนี้อาจง่ายที่สุดที่จะทำ เพียงแค่ส่งแบบไปยังบริษัทผลิตเสื้อเท่านั้น เพียงให้แน่ใจว่าคุณรู้ไซส์ของเขา หรือคุณอาจซื้อจากร้านค้าออนไลน์หลายแห่งก็ได้ คุณอาจเพิ่มความหวานโดยการซื้อเป็นคู่แล้วใส่พร้อมกับคนรักของคุณก็ได้เช่นกัน

10) ทริปวันวาเลนไทน์

การเดินทางหรือใช้เวลาช่วงค่ำสุดโรแมนติกในโรงแรมอาจเป็นประสบการณ์ที่พิเศษมาก คุณอาจใช้ Travala ในการซื้อตั๋วเครื่องบินหรือจองห้องพักโรงแรมทั่วโลกโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลได้ ไม่ว่าปลายทางของคุณจะเป็นที่ไหนของโลก

หรือคุณอาจลองไปเที่ยวที่ El Zonte ชายหาดในประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งเป็นประเทศแรกของโลกที่ยอมรับให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงิน ประเทศนี้มีร้านค้ามากมายที่รองรับ Bitcoin เป็นสกุลเงินในการชำระเงิน

คริปโตสยามขอส่งความรักให้กับผู้อ่านของเราทุกคน สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ!

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF